Thấy trên chăn của vợ sống thực vật suốt 1 năm bỗng xuất hiện 2 dấu chân trẻ con bằng máu, quá sợ hãi đi gọi ngay bác sĩ, lúc vén chăn lên cả bệnh viện bàng…

Vợ sống thực vật suốt 1 năm bỗng nhiên trên chăn xuất hiện 2 dấu chân bằng máu. Đến lúc bác sĩ lật chăn lên mới tá hỏa phát hiện sự thật ngỡ ngàng.

Dương và Hà là bạn học với nhau từ cấp 3. Cả hai người sau thời gian tìm hiểu đã quyết định đi đến hôn nhân. Tuy nhiên, do tính chất công việc, Dương phải đi làm xa nhà suốt 3 năm. Vì vậy, hai người đã cưới nhau được 3 năm nhưng vẫn không hề có tin vui. Vào ngày Dương được trở về với gia đình, thì bỗng nhiên vợ anh gặp phải tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường tới đón chồng. Sau khi được chuyển vào bệnh viện, do thương tích quá nặng nên Hà phải sống thực vật. Từ ngày xảy ra tai nạn đến nay cũng được 1 năm. Trong suốt 1 năm đó, Dương đã ngày ngày túc trực bên vợ, anh cũng xin chuyển công tác để có thêm thời gian chăm sóc cho người vợ thân yêu.

Do thấy có lỗi với người vợ thân yêu, anh đã quyết định xin chuyển công tác để có thời gian ở nhà chăm sóc vợ (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Vào một ngày như bao ngày khác, khi Dương đang massage cho vợ bỗng phát hiện bụng vợ trướng lên một cách kỳ lạ. Hơn nữa trên chăn lại có 2 vết máu hình bàn chân. Quá hốt hoảng và lo sợ vợ bị chuyển biến xấu, anh vội vã gọi bác sĩ đến:

– Bác sĩ, vợ của tôi không sao chứ. Sao tự nhiên bụng vợ tôi lại trướng lên như vậy?

– Theo những chẩn đoán ban đầu của chúng tôi, rất có thể vợ anh đã mang thai. Tuy nhiên, cần chuyển cô ý tới phòng xét nghiệm và siêu âm thì chúng tôi mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng.

Sau khi kiểm tra tổng quát, bác sĩ xác thực vợ của anh đã mang thai. Dương thực sự không dám tin vào điều này bởi vợ anh đã nằm thực vật suốt 1 năm. Nhưng sau khi nghe những điều bác sĩ nói, anh vừa mừng vừa lo, bởi vợ anh vẫn đang phải tiếp nhận điều trị và điều này sẽ không tốt cho đứa bé. Nhưng anh cũng hiểu người vợ anh yêu thương luôn mong muốn có 1 đứa con. Giờ đây, cô ấy đã mang thai rồi mà không thể giữ lại để đứa bé được chào đời, điều này khiến anh vô cùng tiếc nuối. Lúc này, anh không biết nên vui hay nên buồn nữa.

Sau 1 đêm suy nghĩ, anh Dương đã quyết định giữ lại đứa trẻ. Tuy nhiên, do vợ anh nằm liệt giường trong thời gian dài nên cơ thể đã gầy đi nhiều. Song có được sự chăm sóc của cả gia đình, cuối cùng vợ anh cũng được làm phẫu thuật sinh mổ. Nhưng khi mổ để lấy em bé ra, các bác sĩ không khỏi giật mình sửng sốt khi thấy người phụ nữ nắm chặt vạt áo mình, hơn nữa, miệng còn phát ra âm thanh yếu ớt. Cả phòng mộ ai cũng quá đỗi ngạc nhiên và sửng sốt trước sự kì diệu này. Khi mang đứa bé ra cho gia đình gặp mặt, bác sĩ đã phải thốt lên:

– Thật không thể tin được! Tôi làm bác sĩ bao năm qua cũng chưa bao giờ gặp trường hợp nào như thế này. Chúc mừng gia đình anh, “song hỷ lâm môn”. Bây giờ không chỉ có con mà vợ anh cũng đã thoát đời sống thực vật.

Thật không ngờ điều kỳ diệu đã xảy ra, vợ anh không chỉ sinh đẻ thuận lợi lại còn thoát đời sống thực vật (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Mặc dù chưa được khỏi hoàn toàn, tuy nhiên vợ anh đã có thể phản ứng và nói được rồi. Điều bất này khiến cho niềm vui và hạnh phúc trong anh được nhân lên gấp bội. Ai nấy khi biết đến câu chuyện này đều cảm thấy vô cùng bất ngờ. Có lẽ chính sự kết nối vô hình giữa mẹ và con đã giúp cho cả 2 mẹ con chị Hà “tai qua nạn khỏi”, gia đình anh chị lại một lần nữa được ở bên nhau.

Bài học cuộc sống: Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất cũng là tình cảm đẹp đẽ nhất trên thế gian này. Giữa mẹ và con luôn có một sợi dây kết nối vô hình mà không một ai có thể chia cắt được, kể cả cái chết. Người mẹ có thể làm mọi thứ vì đứa con bé bỏng của mình, kể cả khi đã chết đi nhưng người mẹ vẫn muốn đứa con của mình được sống, được cất tiếng khóc chào đời, được sống trong tình yêu thương của gia đình như nó đáng được nhận. Còn con cái cũng chính là nguồn sống của mẹ, chính là điều kỳ diệu của cuộc đời người mẹ.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo BTS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *