Thấy mẹ vợ trao có 500k tiền hồi môn, chồng quát luôn em: Cấm cô cầm, khinh nhau thế là cùng

Loading...

Đến tầm này thì em cũng chẳng biết mình lấy chồng vì lẽ gì nữa các chị ạ. Hồi em đưa người yêu về nhà ra mắt, mẹ em đã tỏ vẻ không ưng rồi. Lúc anh ngồi nói chuyện với bố ở nhà trên, em cùng mẹ xuống bếp làm đồ ăn. Mẹ hỏi:
“Con tìm hiểu kĩ chưa, chứ mẹ nghe cách nói chuyện của nó là mẹ thấy không hợp nhà ta”

Nghe mẹ nói thế em cũng có suy nghĩ đôi chút. Người yêu em là trai thành phố, lại là con 1, được bố mẹ cưng chiều từ nhỏ nên lời nói có hơi chút khoa trương. Nhưng suốt hơn 1 năm tìm hiểu và yêu nhau, có đôi lần 2 đứa xích mích, suýt chia tay vài lần, anh đều là người nhún nhường và làm lành trước. Anh cũng khá rộng rãi, chịu chi và chiều chuộng em.

Nhưng mẹ cũng chỉ góp ý vậy, còn trước nay bố mẹ vẫn tôn trọng quyết định về chuyện riêng tư của con cái chứ không ngăn cấm gì cả. Về phần bố mẹ bên anh thì ông bà cũng lên trên nhà em nói chuyện người lớn rồi. Lúc đầu mẹ anh cứ kêu ca chê xa xôi nọ kia nhưng khi lên đến nơi, thấy cơ ngơi của bố mẹ em thì bà lại thay đổi thái độ, quý em hơn hẳn và cứ giục đám cưới.

Đến hôm cưới, nhà trai thuê hẳn 5 chiếc ô tô lên đón dâu, chồng em còn mạnh miệng nói với bố mẹ vợ:
“Bố mẹ yên tâm, con tự bỏ tiền ra thuê xe đưa đón cả nhà gái. Ông bà không cần phải lo gì hết”

Vì nhà em cách Hà Nội hơn 300 cây nên bố mẹ không đi đưa dâu mà chỉ nhờ chú họ em làm trưởng đoàn nhà gái. Thế nhưng đến lúc làm lễ xin dâu, ngoài sợi dây chuyền đeo cổ mẹ đeo từ tối hôm trước cho em, bà đưa cái phong bì, nói luôn, cả chồng em cũng nghe thấy:
“Trong này có 500 nghìn gọi là tiền bố mẹ lì xì, 2 con cầm cho may mắn”

Cả em và chồng quá ngạc nhiên trước món quà của mẹ. Vì ngày chị gái cưới cách đây 2 năm ông bà đã cho 5 cây vàng và cái sổ tiết kiệm 300 triệu rồi. Thế mà giờ đến lượt em mẹ chẳng thấy nói gì, còn cho có 500 nghìn đi đường. Em nghĩ cũng tủi thân lắm, chắc là mẹ không ưng rể nên mới đối xử với con gái như vậy.

Người tỏ thái độ luôn lúc đó là chồng em, anh đùng đùng nổi giận rồi bảo:
“500 nghìn, to nhỉ, cấm em cầm của ông bà…”
Xong anh nói nhỏ: “Khinh nhau thế là cùng”, rồi hằm hằm mặt, chả thèm nắm tay cô dâu nữa, phăm phăm đi ra xe hoa ngồi trước.Từ lúc đấy anh không thèm nói chuyện với em, tỏ ra bực bội và cáu gắt. Lúc đến nửa đường chỉ vì cái phong bì 500k của mẹ mà 2 vợ chồng cãi nhau kịch liệt trên xe.

Em thì bảo:
“Ông bà cho từng nào thì biết từng đó thôi, anh đòi hỏi cái gì”
“Biết thế này tôi thèm vào thuê xe cho nhà gái, chiều xong tiệc thì bảo họ tự bắt xe mà về nhé”

Nghe chồng nói thế em khóc hết nước mắt luôn. Hóa ra anh chỉ tưởng bố mẹ em sẽ trao cho con gái tiền hồi môn đậm đậm tay như em kể hồi đám cưới chị gái. Giờ không có gì anh giở mặt luôn trong ngày cưới.

Thế nhưng đến khi tiệc ở hội trường, cứ tưởng nhà gái không có quà gì cho cô dâu, vì mẹ đã tặng dây chuyền với phong bì rồi. Nhưng chú em xin phép lên phát biểu, và thay mặt bố mẹ em trao cho cô dâu chú rể cái sổ tiết kiệm 800 triệu để hai đứa lấy vốn làm ăn.

Lúc đó cả em với chồng đều há hốc miệng kinh ngạc. Thì ra bố mẹ em đã chuẩn bị mọi thứ tươm tất từ trước khi em đi lấy chồng rồi, nhưng ông bà không có nói trước, cũng là để thử lòng con rể.
Thế mà anh đã tỏ thái độ ra mặt ngay từ đầu để mất luôn hình ảnh trong mắt bố mẹ vợ. Em thì buồn khi biết bộ mặt thật của chồng, vừa đám cưới xong chẳng lẽ lại bỏ chồng luôn hả mọi người?

 

Loading...