Tháng đưa chị dâu 17 triệu phụng dưỡng mẹ già 70 mà bà vẫn ăn cơm chan nước lọc: Xót thì mang về mà nuôi

Loading...

Tôi năm nay mới chỉ 27 tuổi và có công việc ổn định tại thành phố. Do nhà tôi nghèo, nên tôi luôn cố gắng làm và làm để có thêm thu nhập gửi về cho mẹ. Vì thế, làm ở công ty ban ngày, tối tôi lại đi làm thêm. Cuối tuần tôi cũng chẳng dám nghỉ mà nhận thêm việc. Vì thế thu nhập của tôi tháng nào cũng được khoảng 23 triệu.

Dù có thu nhập khá cao so với chúng bạn cùng lứa tuổi nhưng tôi chẳng bao giờ dám tiêu pha nhiều cho bản thân. Tháng nào tôi cũng thu xếp gửi về nhà 16-17 triệu cho chị dâu để phụng dưỡng mẹ. Số tiền còn lại, tôi chỉ đủ trang trải cho tiền nhà trọ, ăn uống và sinh hoạt phí lặt vặt.

Nói về hoàn cảnh nhà tôi khá neo người. Bố mẹ chỉ sinh ra 2 anh em tôi. Bố tôi mất khi tôi mới lên 12 tuổi. Mẹ cứ ở vậy nuôi các con khôn lớn. Chính vì phải vất vả nuôi các con nên mẹ tôi sức khỏe yếu, bị nhiều bệnh tật. Vì thế kinh tế gia đình chưa bao giờ khấm khá lên.

Ngày chị dâu về làm dâu nhà tôi, tôi rất vui vì nghĩ mẹ có chị đỡ đần sẽ nhàn nhã hơn. Nhưng vì mưu sinh, anh trai tôi lại phải vào tận Sài Gòn làm. Anh để lại mẹ già và vợ cùng 2 đứa con tự chăm nhau. Còn tôi ở Hà Nội làm, mỗi tháng nhớ nhà lắm tôi cũng chỉ về thăm mẹ với các cháu được 1 lần.

Để mẹ đỡ vất vả, tôi đưa hết 17 triệu cho chị dâu mỗi tháng. Số tiền này, tôi bảo chị mua thuốc điều trị bệnh và thuốc bổ 7 triệu cho mẹ mỗi tháng. 10 triệu còn lại chị thuê cấy hái các kiểu và tiền ăn uống để mẹ và các cháu được ăn đủ chất. Mẹ cũng nhàn nhã hơn.

Song lần nào về thăm mẹ, tôi cũng vẫn thấy mẹ tôi bận rộn. Không đi gặt hái, bà lại lên bãi trồng và thu hái hoa màu phụ giúp chị dâu. Lúc lại đôn đáo việc nhà để cơm nước rồi đón đưa các cháu đi học. Nói chung mẹ tôi chẳng khác gì ô sin cho nhà anh chị. Chị dâu thì tham việc. Hơn nữa coi người già giúp việc gia đình đỡ đần con cháu là chuyện thường.

Đặc biệt, nhà có cháu ăn khỏe nhưng chị dâu đưa rất ít tiền mua thức ăn cho mẹ. Vì thế, khi các cháu ăn xong, thức ăn đã hết sạch. Mẹ tôi lại ngồi ăn cơm không với nước canh hoặc có sáng bà ăn cà muối với nước lọc.

Nhiều lần tôi ý kiến với chị dâu bớt tham việc đi. Số tiền 10 triệu kia ở quê cũng đủ cho mẹ, cho chị và các cháu sống rồi. Nhưng chị toàn bảo còn sức thì còn làm được. Bà hôm nào không làm được thì nghỉ, hoặc ốm cứ nằm. Thậm chí chị còn bảo làm lụng vậy mẹ tôi còn khỏe người ra.

Cuối tuần vừa rồi là gần tới ngày giỗ của bố tôi, về thăm nhà tôi vẫn thấy mẹ già liên tục tất bật mọi việc. Bà vẫn chẳng thảnh thơi chút nào cả. Lúc chị dâu đi làm về, tôi bực mình nói lại chị dâu thì chị bảo thẳng: “Cô tưởng 17 triệu cô gửi về là to à? Nếu xót mẹ thì dẫn lên thành phố mà nuôi đi”.

Chị còn bảo: “Sống ch.ết có số. Cứ để bình thường bà có khi còn sống lâu, chăm chút quá lại nhanh đi”

Thật sự tôi rất thông cảm với chị dâu khi thấy chị lam làm. Song để mẹ già 70 tuổi vẫn phải phục vụ 2 đứa cháu và cơm nước hộ con dâu khi có đầy bệnh tật trong người tôi không hài lòng và lo lắng. Nhất là bệnh của bà, bác sĩ bảo phải nghỉ ngơi nhiều. Hay là tôi đưa mẹ lên phòng trọ ở để chăm bà tốt hơn? Có lẽ nào chị dâu bóng gió muốn tôi đưa thêm tiền chăm sóc mẹ không?

 

Loading...