Thái Nguyên: Tường rào 30m đổ sập do mưa lớn, 3 thợ xây qua đời thương tâm trong lúc ngủ

Loading...

Các mẹ ơi, em vừa mới đọc được một bài báo thương tâm quá ạ. Chỉ vì mưu sinh thôi mà phải bỏ cả mạng sống, đau lòng quá các mẹ ạ. Vì nhà ở xa nên một nhóm thợ xây dựng tạm chỗ ngủ phía sau bức tường nhưng không ngờ vì một trận mưa lớn, tường đổ sập đã cướp đi tính mạng của 3 người.

Sáng 10/9, ông Dương Sơn Hà, Chủ tịch UBND phường Tân Lập, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sập tường rào khiến 3 người ch.ết, 1 người bị thương may mắn sống sót.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc thương tâm (Ảnh: Lao động)

Theo ông Hà, vào rạng sáng nay, một nhóm thợ đang xây dựng công trình nhà dân trên địa bàn nằm ngủ thì bất ngờ bị tường rào mới xây đổ đè trúng sau mưa lớn.

Chủ tịch UBND thị trấn Tân Lập cho biết, do chủ đất mới mua và xây nhà nên UBND phường đang phối hợp cùng công an địa phương xác định nguyên nhân. Danh tính các nạn nhân được xác định là Nguyễn Viết Tuấn (SN 1974, trú xã Thạnh Đà, huyện Mê Linh, TP Hà Nội), Vàng Văn Lượng (SN 2001) và Vàng Văn Thới (SN 1999), cùng trú thôn Nọng Phản, xã Bản Ngò, huyện Sín Mần, tỉnh Hà Giang.

Thi thể các nạn nhân được đưa ra khỏi bức tường bị sập (Ảnh: Netnews)

Được biết trên địa bàn TP Thái Nguyên trong đêm 9 và rạng sáng ngày 10/9, có mưa lớn khiến nhiều nơi bị ngập úng cục bộ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Ngoài ra, mưa lớn cũng làm ngập nhiều tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Tình trạng mất điện xảy ra trên diện rộng, nhiều trường học đã thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học trong ngày 10/9 để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn ở Thái Nguyên sáng 10/9 (Ảnh: Nguyễn Cương – Tuổi trẻ)

Nhiều ô tô bị ngập sâu dưới nước (Ảnh: Đặng Vân – Tuổi trẻ)

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Thái Nguyên, đợt mưa này có khả năng kéo dài đến hết ngày 12/9, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1

Lãnh đạo thành phố và phường đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân và khắc phục hậu quả.

 

Loading...