Tết thuê anh xe ôm về ra mắt nào ngờ vừa thấy anh cởi mũ bảo hiểm và khẩu trang ra bố đã vác dao ra quát: "Chúng mày đi nhanh khỏi nhà tao còn kịp!"

Ngay khi anh xe ôm vừa mới cởi bỏ mũ bảo hiểm và khẩu trang ra, bố Hương đã trợn trừng mắt rồi với luôn con dao ở cạnh đó giơ lên quát: “Chúng mày đi nhanh khỏi nhà tao còn kịp! Không nhanh thì ch.ết luôn”…

25 tuổi mà vẫn đi về một bóng nên lúc nào mẹ cũng gọi điện giục Hương nhanh nhanh đưa bạn trai về ra mắt. Hương cũng mệt mỏi lắm rồi, mỗi lần mẹ gọi điện là nói chuyện cả tiếng cũng chỉ chủ đề chồng con. Nào là cái Hà bạn mày ở xóm trên nó sinh đứa thứ 2 rồi đấy. Nào là con Nga xấu nhất lớp mày cũng lấy chồng rồi đấy… Trong khi con nhà mình xinh xắn, lại ăn học đàng hoàng thì…

Tết sắp đến rồi, chuyện yêu đương lại khiến cô hãi hùng vì về nhà kiểu nào cũng bị mẹ chửi. Mà năm nay mẹ cô đã đe dọa từ trước: “Không dắt bạn trai về thì đừng về ăn Tết. Mày về bố mày vác dao đuổi đấy”. Sợ run người, Hương không biết phải làm thế nào nữa. Thấy Tết nhất đến nơi, người người đi mua sắm mà Hương cứ ngồi ủ rũ trong phòng thì đứa bạn ở cùng mới gặng hỏi:

ban-than-blogtamsuvn-12

Sao không đi mua đồ để chuẩn bị về Tết, mày nhận hết lương với thưởng Tết rồi cơ mà. (Ảnh minh họa)

– Sao không đi mua đồ để chuẩn bị về Tết, mày nhận hết lương với thưởng Tết rồi cơ mà.

– Tết này tao không được về nhà rồi.

– Sao thế??

– Mẹ tao bảo không dẫn người yêu về thì đừng có về ăn Tết, về là bố tao vác dao đuổi.

– Căng thế à. Vậy hay mày thuê người đi, gặp cái dịch vụ mà chúng nó hay thuê người yêu đi du lịch, đi chơi cùng các thứ ấy.

– Thôi, thuê kiểu này giá đắt lắm…

Nhưng rồi chiều đó cô bạn cùng phòng về nhà hí hửng kéo Hương xuống giường:

– Này, tao kiếm được người nhận lời cho mày thuê làm người yêu về ra mắt giá rẻ rồi.

– Ở đâu??

– Anh xe ôm đầu ngõ kia kìa. Tao bảo thuê 2 ngày anh ấy lấy 500k thôi. Bằng tiền công chạy xe mà được ăn uống, được về nhà mày chơi chả sướng hơn là rét mướt này nhong nhong ngoài đường à.

Với mức giá ấy Hương thuê anh xe ôm về ra mắt bố mẹ. Tết này chắc chắn cô sẽ có 1 cái tết bình yên rồi. Anh xe ôm cũng vui lắm khi được về quê Hương chơi. Anh hứa sẽ diễn vai của mình thật tốt để bố mẹ cô không nghi ngờ gì.

Người đón Hương và bạn trai giả không phải mẹ mà là bố cô, thì ra ông còn háo hức mong con gái có nơi có chốn hơn cả bà. Nhưng rồi, điều kinh hoàng mà Hương không thể nào ngờ tới lại xảy ra.

Ngay khi anh xe ôm vừa mới cởi bỏ mũ bảo hiểm và khẩu trang ra, bố Hương đã trợn trừng mắt rồi với luôn con dao ở cạnh đó giơ lên quát:

– Chúng mày đi nhanh khỏi nhà tao còn kịp!! Không nhanh thì ch.ết luôn…

Biết tính bố mình vốn nóng nảy, nói là làm nên Hương vội vàng kéo anh xe ôm chạy thật nhanh ra ngoài đường. Chẳng biết đi đâu, cô lại bảo anh bắt ô tô ngược lên thành phố:

– Hay bố em chưa biết anh là bạn trai nên mới giơ dao định đuổi em.

bo-blogtamsvun

Ảnh minh họa

– Không, không thể như thế được. Thấy em về cùng con trai thì ông biết chứ, huống chi em đã gọi điện bảo mẹ là đưa người yêu về ra mắt rồi mà. Em không thể nào hiểu được.

Đúng lúc ấy thì điện thoại của Hương có chuông báo cuộc gọi đến, là bố cô gọi. Tay Hương run lẩy bẩy không dám nghe. Mãi tới cuộc thứ 2 cô mới nhận điện thoại:

– Bố đây, con đi đâu rồi??

– Con… con đang lên thành phố.

– Ừ, thôi 2 đứa cứ lên đấy đi đã để bố ở nhà tính. Êm chuyện thì bố bảo mày đưa nó về…

– Là sao ạ??

– Thằng Trung người yêu mày là con trai người yêu cũ của bố trên thành phố đó. Mẹ mày vẫn ghen lắm, bà ấy mà biết chuyện bà ấy phá ngay, không cho đâu…

– Nhưng con nghe bố kể anh Trung ấy là kĩ sư mà… Còn anh này…

Đúng lúc này thì anh xe ôm chen ngang.

– Em ơi… Em là Hương con bố Hiệp à?? Sao anh không nghĩ ra nhỉ, thôi đúng rồi, địa chỉ nhà em mẹ anh đã từng cho anh, bảo nhất định đến cuối đời bà phải về gặp vợ người yêu cũ 1 lần để hóa giải.

– Thế anh là xe ôm hay làm gì??

– Anh để ý em lâu rồi, anh là kĩ sư cơ… Anh thích em nên…

Chuyện đúng là cười ra nước mắt. Anh chàng đóng giả xe ôm lại là người đã để ý cô từ lâu nhưng không ngờ lại là con của người yêu cũ của bố Hương, mà 2 bà mẹ lại tồn tại mối hiểu lầm từ lâu. Hương cũng thấy mến mến Trung rồi, cô hi vọng bố sẽ dàn xếp êm xuôi để cô thoát ế.

Phương Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *