Tăng 7 triệu vé máy bay, vé xe để người lao động có Tết đoàn viên

Loading...

Như mọi năm, cứ đến dịp Tết Nguyên đán, người lao động lại đau đầu với việc giá vé về quê tăng chóng mặt, nhiều người chấp nhận về sau Tết để có mức giá rẻ hơn.
Chưa Tết nhưng vé xe, vé máy bay tăng giá, nhiều nơi thông báo “cháy vé”

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, năm 2022 sẽ khép lại để chào đón năm mới 2023. Nhiều nơi đã bắt đầu công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Hòa trong không khí háo hức thì ở diễn biến giao thông cũng “nóng” không kém khi thị trường giá vé máy bay, vé xe khách, tàu lửa tăng cao. Kèm theo đó là nhiều nơi bắt đầu thông báo “cháy vé”.

Những ngày qua, thông tin giá vé máy bay Tết tăng mạnh khiến người lao động không khỏi lo lắng. Ảnh minh họa: Lao động

Nhìn trên mặt bằng chung thị trường, giá vé máy bay nội địa, vé tàu lửa, xe khách đều tăng. Theo VOV đưa tin, giá vé Tết năm nay tăng 25 – 30% so với thời điểm trước đó và có xu hướng tăng dần, hiện tại chưa phải là thời điểm hạ giá. Xét trên hãng bay Vietnam Airlines, nếu đi trong thời gian cao điểm những ngày Tết thì chuyến bay từ TP.HCM – Hà Nội – TP.HCM có giá hơn 7 triệu đồng/vé thường và hơn 20 triệu đồng/vé thương gia.

Không chỉ tăng giá, nhiều chặng bay nội đia đã bán hết vé hạng phổ thông. Ảnh minh họa: Thanh niên

Đi kèm với việc tăng giá vé, nhiều chặng bay rơi vào tình trạng “cháy vé”. Cách đây ít ngày, hãng Vietjet đã thông báo hết vé trên một vài chặng bay ở hạng phổ thông. Điều này đồng nghĩa với việc, người lao động chỉ còn lựa chọn mua vé thương giá với giá cao gấp 2 – 3 lần.

Chia sẻ với VOV, chị Diễm Trang – nhân viên làm việc tại phòng vé tàu hỏa cho biết: “Năm nay ở nhiều đường bay, nhất là chặng TP.HCM – Hà Nội; Hà Nội – TP.HCM, Hà Nội – Đà Nẵng; Hà Nội – Cam Ranh… chúng tôi đã không còn vé bán cho khách. Nhiều người ra hỏi mua vé nhưng cũng không biết các hãng có được cấp slot bổ sung để có vé cho người dân đi lại trong dịp Tết hay không”.

Vé tàu hỏa đang trong tình trạng “kiệt quệ”. Ảnh minh họa: Lao động

Gấp rút bổ sung hơn 7 triệu vé máy bay, tàu xe hỗ trợ sinh viên và người lao động hướng tới Tết đoàn viên

Trước tình hình đó, sáng 23/11, Bộ Giao thông đã gửi văn bản yêu cầu Cục hàng không Việt Nam tăng cường số lượng chuyến bay và nâng cao chất lượng phục vụ để đảm. Theo dự kiến trong thời gian tới, tất cả các hãng bay sẽ tăng cường chuyến, mở bán thêm 6 – 7 triệu vé trong nước và quốc tế. Trong đó, chặng bay từ TP.HCM – Chu Lai tăng hơn 1.200 chuyến, Huế – TP.HCM tăng hơn 1.800 chuyến, TP.HCM – Thanh Hóa tăng hơn 1.600 chuyến.

Để tạo điều kiện cho người lao động được về quê ăn Tết, Cục Hàng không Việt Nam sẽ tăng cường thêm 7 triệu vé bay. Ảnh minh họa: Tuổi trẻ

Chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng hàng không yêu cầu đạt chuẩn để phục vụ bà con. Ảnh minh họa: Đời sống

Tương tự, theo thông báo từ Báo Chính phủ, tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tăng cường chạy 22 đôi tàu tuyến Bắc – Nam. Đồng thời, tàu lửa sẽ phục vụ xuyên Tết với 12 đôi tàu chạy hằng ngày chặng ga Hà Nội – Sài Gòn và 6 đôi tàu khu đoạn.

Đường sắt sẽ tăng cường thêm chuyến, chạy ngày đêm và xuyên Tết. Ảnh minh họa: VnExpress

Bên cạnh chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, nhiều cơ quan đoàn thể đã lên kế hoạch hỗ trợ các chuyến xe Tết nghĩa tình đưa sinh viên, người lao động về quê ăn Tết. Như mới đây, công ty nước giải khát đã phát động chương trình “Mang Tết về nhà”, hỗ trợ 556 vé máy bay và 3.600 vé xe khách cho hơn 4.000 người gồm sinh viên, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Sau 2 năm dịch bệnh, giờ đây người lao động đã có thể yên tâm hưởng ngày Tết sum vầy. Ảnh minh họa: Thanh niên

Không khí năm mới đang về nhanh, ai nấy đều đang tất bật công tác hoàn tất năm cũ – đón năm mới. Ảnh minh họa: Đời sống

Giờ đây, không khí ngày Tết ngày càng cận kề, ai nấy đều bận bịu thu xếp công việc cuối năm để có thể kịp thời về quê đoàn tụ bên gia đình. Sau một năm làm việc vất vả, điều mong mỏi lớn nhất của người lao động chính là được hưởng ngày Tết sum vầy, ấm no, sung túc.

Loading...