Tài xế kể lúc phát hiện bé trai 3t trên xe: Thấy chiếc quần bò, cháu L. nằm ngửa trên sàn

Loading...

Chủ nhóm trẻ tư thục mà bé trai 3 tuổi này theo học cho rằng, sự việc xảy ra là “do sơ suất”. Người lái xe đưa đón cũng chính là chồng của chủ cơ sở này. Dẫu biết chuyện bỏ quên 1 đứa trẻ trên xe là điều không ai muốn, nhưng thử hỏi, chỉ cần 1 phút bất cẩn của người lớn nhưng gây nguy hiểm đến tính mạng con trẻ, thì ai sẽ là người gánh lấy hết trách nhiệm này??

Kết quả điều tra ban đầu xác định:

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Du (Bắc Ninh) – ông Phạm Đăng Thuyên cho hay cơ quan này từ chiều tối ngày 13/9 đã nhận báo cáo về sự cố tại nhóm trẻ tư thục Đồ Rê Mí ở xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du.

Bà Dương Thị Hợp – Chủ nhóm trẻ tư thục Đồ Rê Mí – cho biết, khoảng 6h30 sáng 13/9, lái xe Nguyễn Công Tỵ – chồng của bà Hợp – điều khiển xe mang biển số 99B – 01008 đón 9 trẻ tại các gia đình và đưa đến cơ sở vào khoảng 8h00.

Ảnh minh họa: Internet

Khi về đến cơ sở Đồ-Rê-Mí, anh Tỵ đỗ xe trước cửa và phối hợp với các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp. Thời điểm này trên xe còn cháu L. ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện.

Sau đó anh Tỵ đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí (dưới gốc cây và mở hé cửa kính ghế lái xuống 10cm) rồi đi làm việc cá nhân. Đến 15h45’ cùng ngày, anh Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có 01 chiếc quần bò của cháu L. ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra, phát hiện cháu Lợi nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống.

Ngay sau đó, cháu L. được đưa ra phòng khám Hà Nội – Bắc Ninh ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh sơ cứu, sau đó được đưa lên Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh và Bệnh viện nhi Trung Ương để cấp cứu, điều trị.

Theo thông tin người nhà bệnh nhân khai báo với bệnh viện, chiều ngày 13/9, nhận được điện thoại của lái xe thông báo con bị bỏ quên trên xe từ sáng đến chiều (thời gian khoảng 9 tiếng), đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Bé nhập viện trong tình trạng sốt, lơ mơ sau đó chuyển viện. Hiện tại (sau 2 ngày) điều trị bé đã tỉnh, vẫn còn sốt nhẹ, tiếp xúc được với cha mẹ.

Đình chỉ trường mầm non, phụ huynh đầy hoang mang

Ngày 16/9, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Du (Bắc Ninh) Phạm Đăng Thuyên cho biết: UBND xã Hoàn Sơn đã ra thông báo tạm đình chỉ Cơ sở Mầm non tư thục Đồ Rê Mí, sau khi để xảy ra vụ việc bỏ quên cháu Nguyễn Tấn Lợi (tên thường gọi là Quy, sinh năm 2016 ở thôn Đông Sơn, xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du) 9 tiếng trên xe ô tô, tại địa bàn xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, vào ngày 13/9/2019.

Theo Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Cơ sở mầm non Đồ Rê Mí hoạt động từ năm 2018, có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất và có quyết định cho phép thành lập nhóm, lớp Mầm non tư thục vào ngày 12/10/2018.

Nhiều phụ huynh cơ sở mầm non cao cấp Đồ Rê Mí đến đón con về nhà – Ảnh: Saostar.vn

Nhóm lớp mầm non tư thục này được đánh giá là có điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất trên địa bàn huyện, hiện có 4 lớp gồm 70 cháu, trong đó có 13 cháu đăng ký dịch vụ đưa đón tận nhà (thường là người quen của chủ cơ sở).

Theo ghi nhận cơ sở mầm non cao cấp Đồ Rê Mí cao khoảng 6 tầng, có nhiều trẻ nhỏ theo học. Trong buổi sáng nay các cô giáo đã lần lượt để các cháu nhỏ cho phụ huynh đón về nhà. Đến 10h cùng ngày cơ sở này đã đóng kín cửa

Chia sẻ với chúng tôi, chị Huệ (có con theo học tại trường) cho biết, sáng nay chị đưa con đến lớp như thường ngày. Tuy nhiên không lâu sau đó chị đang đi làm thì bất ngờ nhận được tin nhà trường thông báo phụ huynh đến đón con.

“Nghe cô giáo gọi điện tôi phải nghỉ làm để thu xếp đến trường. Tôi cũng chỉ nghe thấy giáo viên thông báo cho các con nghỉ học một hôm còn không biết cụ thể tại sao. Giờ tôi lại phải mang con đi gửi nhờ để tiếp tục đi làm”, chị Huệ chia sẻ.

Ảnh: Saostar.vn

Nhiều phụ huynh khác cũng không hề biết sự việc bé trai bị bỏ quên trên ô tô đưa đón của cơ sở này – Ảnh: Saostar.vn

Về thông tin có vụ việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên ô tô tại cơ sở trường mầm non này, chị Huệ rất bất ngờ khi biết tin. “Tôi rất bất ngờ khi biết tin này. Trường cũng có xe đưa đón các con nhưng do thuê nhà gần đây nên hằng ngày tôi vẫn đưa con tới lớp rồi mới đi làm. Đây chắc là sự cố không may chứ không ai mong muốn xảy ra”, chị Huệ nói.

Hiện cơ sở mầm non này đã tạm đóng cửa – Ảnh: Saostar.vn

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tổng hợp
https://infonet.vn/chiec-quan-bo-bi-…ost313148.info
https://saostar.vn/xa-hoi/vu-be-trai…n-6053015.html
https://bnews.vn/dinh-chi-co-so-mam-…to/133873.html

 

 

Loading...