Tại sao người qua đời phải che mặt? Đã có nguyên nhân thực sự không phải mê tín dị đoan

Trước giờ chúng ta thường thấy, người ch.ết sẽ được che mặt nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân là gì.

Không phải mê tín dị đoan, dùng khăn che mặt người ch.ết đều có nguyên nhân cả. Thứ nhất, họ lấy khăn che mặt người ch.ết và giữ cái xá.c ở nhà khoảng 2-3 ngày để xem người đó đã ch.ết thật hay chưa.

Bởi vậy,  dùng vải trắng che mặt người ch.ết là để phòng ngừa hiện tượng “ch.ết giả”. Trước đây, khi một người nhắm mắt xuôi tay, thân nhân cho rằng người này đã ch.ết, bèn đem đi mai táng. Vài năm sau khi thu hồi xương cốt, họ kinh ngạc phát hiện ra người nằm trong quan tài kia đã từng sống lại, bởi bộ xương không phải ở tư thế nằm ngửa, mà là nằm sấp xuống.

Screenshot_2

Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác. Nhiều người cho rằng, khuôn mặt người ch.ết thường rất đáng sợ, gây ám ảnh. Sau khi con người ch.ết đi, huyết sắc trên mặt không còn, da thịt bắt đầu thay đổi. Để tránh gây ra nỗi sợ hãi cho người khác, đồng thời cũng vì để thân nhân không nhìn thấy mà thêm đau buồn nên họ đã phủ khăn lên mặt để che đi.

Screenshot_3

Ngoài ra, còn có nguyên nhân cho rằng, sau khi qua đời, linh hồn của họ đã thuộc về cõi âm nên rất sợ ánh sáng ở chốn dương gian. Do đó, dùng khăn che thi thể sẽ giúp họ tránh được ánh mặt trời ban ngày, âm hồn nhờ đó mà được bảo tồn cho đến khi đầu thai chuyển kiếp.

Nguồn: ezvivi3

Tiểu Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *