Sự thật về hình ảnh thăm gia đình lần cuối của bác sĩ qua đời vì Covid-19: ‘Bố ơi, con muốn ôm bố’

Loading...

Hình ảnh bác sĩ đeo khẩu trang đứng ngoài cổng ngắm các con, đính kèm dòng chia sẻ xúc động gây chấn động mạng xã hội, tuy nhiên sự thật lại ít ai ngờ tới.
Cách đây ít giờ, tài khoản Facebook có tên P.N đã đăng tải hình ảnh trên một hội nhóm có đông đảo thành viên tham gia và cho biết, đây là giây phút nghẹn lòng khi vị bác sĩ Hadio Ali người Indonesia trở về nhà thăm các con và người vợ đang mang thai lần cuối nhưng chỉ dám đứng nhìn từ phía xa trước khi qua đời vì nhiễm bệnh viêm phổi hô hấp cấp. Ngay lập tức, bài chia sẻ đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, khiến dân tình không khỏi rưng rưng nước mắt.

Đính kèm hình ảnh xúc động và dòng trạng thái có nội dung như sau:

“Có nhiều điều để nói về bức ảnh này.

Đây là bức ảnh cuối cùng của Hadio Ali, bác sĩ vừa qua đời sau khi điều trị cho những người bị nhiễm nCoV ở Jakarta, Indonesia.

Đây là chuyến thăm nhà cuối cùng của bác sĩ ấy. Ông đứng ngoài cổng nhìn con và người vợ đang mang thai.

Điều gì sẽ ở trong tâm trí của những đứa trẻ đó. Chúng ta có thể gặp nhau một lần và lại gặp nhau không?

Bác sĩ không muốn bất kỳ sự tiếp cận nào với gia đình để tránh lây lan dịch bệnh. Thật tội nghiệp, vị bác sĩ đứng ngoài cổng nhìn vào như một người lạ, nhưng đó lại là cuộc gặp mặt gia đình lần cuối cùng.

Cám ơn và trân trọng. Bác sĩ này là người hùng của Indonesia, đã chữa trị cho nhiều bệnh nhân cho đến khi qua đời.”

HÌnh ảnh vị bác sĩ chỉ dám đứng từ xa ngắm các con lần cuối gây xôn xao dư luận.
Chỉ ít giờ lên sóng, bài đăng tải đã nhận được hơn 32.000 lượt tương tác, hơn 1.000 bình luận và chia sẻ rầm rộ trên nhiều diễn đàn, hội nhóm. Hầu hết cư dân mạng đều tin đó là khoảnh khắc đoàn tụ gia đình trước khi về cõi vĩnh hằng của bác sĩ Hadio Ali và bày tỏ lòng xót thương cho sự hy sinh thầm lặng, hết lòng cứu chữa bệnh nhân.

CDM bày tỏ lòng biết ơn với bác sĩ Hadio Ali, người hy sinh thầm lặng.
Thế nhưng, một cư dân mạng đã nhanh chóng phát hiện ra sự bất thường của tấm ảnh và lên tiếng đính chính rằng, hình ảnh trên được chụp ở Malaysia chứ không phải Indonesia và vị bác sĩ xuất hiện trong tấm hình vẫn còn sống chứ không như mọi người vẫn nghĩ.

Được biết, nguồn gốc bức ảnh này được chia sẻ bởi anh trai của vị bác sĩ đến từ Malaysia – anh Ahmad Effendy Zailanudin, hiện đang sinh sống tại TP. Petaling Jaya. Hình ảnh xuất hiện trên trang cá nhân của anh vào hôm 21/3 vừa qua và được chụp trong lúc người em họ làm bác sĩ của mình về nhà thăm người thân nhưng phải nhìn từ xa vì sợ lây dịch bệnh cho các con thơ.

Bài đăng tải trên trang cá nhân của anh trai vị bác sĩ tham gia chữa trị cho người nhiễm nCoV.
“Cậu ấy là em họ của tôi, làm bác sĩ. Cậu cũng có một gia đình. Những đứa trẻ nhớ cậu.

Cậu bắt buộc làm vậy khi đất nước vẫn còn trong bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đây là cách cậu ấy gặp bọn trẻ từ xa. Tôi cũng là một người cha và rất ấn tượng khi thấy ảnh này.

Cậu ấy cảm thấy thế nào. Cảm xúc của các con cậu ra sao?

Tất nhiên cậu cũng nhớ và muốn ôm các con rồi, nhưng những gì có thể làm được lúc đó là nhìn chúng từ xa.

Chúng tôi rất biết ơn họ khi có thể ngồi cùng gia đình ở nhà, chơi với bọn trẻ.

Còn họ phải mạo hiểm bản thân để chữa trị cho các bệnh nhân và mang đến điều tích cực cho cả nước.

Hãy suy nghĩ về điều đó…”

Tới đây, cư dân mạng tá hỏa khi phát hiện ra sự thật khác xa tưởng tượng. Mặc dù, bác sĩ Hadio Ali ở Indonesia, sống ở miền Nam Jakarta đã được xác thực là đã qua đời cùng 5 vị bác sĩ khác nước này vì nhiễm virus trong khi nỗ lực hết mình để chữa trị cho các bệnh nhân. Tuy nhiên, việc sử dụng hình ảnh của một bác sĩ khác đến từ Malaysia đã khiến dân mạng được phen xôn xao.

Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia có tổng cộng 688 ca nhiễm nCoV, trong đó 55 người thiệt mạng. Còn Malaysia ghi nhận 1.624 ca nhiễm nCoV với 16 người qua đời.

Bảo Thoa (TH)

 

Loading...