Sinh thời, Mai Phương đã tính nếu “đi” thì gửi con vào chùa, nhưng sợ không được phát triển tự nhiên

Loading...

“Phương bảo Phương chỉ còn cách gửi con vào chùa để con ít bị quấy rầy nhất. Ai xin nuôi Phương cũng không dám vì sợ gia đình sẽ gây rắc rối.”
Nữ diễn viên Mai Phương đã về nơi yên nghỉ cuối cùng. Những tưởng mọi chuyện tới đây là khép lại nhẹ nhàng nhưng không, một số vấn đề xoay quanh cuộc sống, tương lai của con gái cố nghệ sĩ đang là chủ đề đáng quan tâm của bạn bè trong giới cũng như dư luận. Do cha ruột của Lavie – ca sĩ Phùng Ngọc Huy đang ở bên Mỹ và anh vốn đã rời xa 2 mẹ con từ khi bé còn trong bụng nên tình huống hết sức khó xử.

Trong bài đăng mới đây, ca sĩ Vy Oanh tiết lộ rằng khi đang trị bệnh, Mai Phương đã có linh cảm xấu và tính tới chuyện đưa con gái vào chùa. Vy Oanh nghẹn ngào chia sẻ:

“Khi được hỏi về con gái Lavie đang được ai nuôi? Phương sẽ giao cho ai? Phương bảo Phương chỉ còn cách gửi con vào chùa để con ít bị quấy rầy nhất. Ai xin nuôi Phương cũng không dám vì sợ gia đình sẽ gây rắc rối, làm phiền cuộc sống của họ mặc dù rất mong con có được cuộc sống tốt. Nhưng, Phương lo lắng nếu con ở nhà chùa lại sợ khi con lớn không phát triển tự nhiên được.

Phương biết tình trạng của Huy rất khó để về Việt Nam lúc này (người trong cuộc hầu như đều hiểu và tôn trọng ý kiến không muốn gây khó khăn cho người khác của Phương) mà mọi quyết định về tất cả mọi thứ của Phương đều bị lệ thuộc quyền của gia đình. Và tôi cũng tin rằng Huy đang cố gắng cho một tương lai tốt hơn cho con nhưng không may mọi chuyện không được như ý nên kéo dài thời gian và không thể làm gì khác được, gần như bất lực!

Có những điều không thể nói được lúc này nhưng khi mọi việc đã ổn sự thật chắc chắn sẽ được nói ra nên mọi người hãy tôn trọng người trong cuộc, cũng đừng chửi rủa để ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của họ cũng là cho con họ. Đừng dồn người ta xuống đường cùng. Thế giới hiện nay đã quá khổ rồi mọi người ạ!”

Ở những diễn biến mới nhất, NS Trịnh Kim Chi cho hay: “Trước khi mất, Mai Phương đã uỷ quyền nuôi con gái cho ông bà ngoại. Còn anh chị em nghệ sĩ chúng tôi cũng đang nhờ luật sư để lập quỹ ủng hộ cho bé đến năm 18 tuổi bé sẽ sử dụng”.

Bố mẹ Mai Phương, tức ông bà ngoại bé Lavie.
Trước đó, được hỏi về việc chăm sóc Lavie sau khi Mai Phương qua đời, Ốc Thanh Vân cũng bộc bạch: “Chuyện này không đơn giản như mang về một món đồ, một con búp bê mà là một con người. Trước đó, cũng nhiều người ngỏ ý với Phương chuyện nhận nuôi Lavie nhưng Phương không muốn. Mình nghĩ Phương sợ, ví dụ vào nhà mình, tuy có điều kiện nhưng mình vẫn còn vài đứa con nhỏ, con Phương có thể không được lo như con mình. Trên hết, mình tôn trọng quyết định của Phương. Hiện tại, gia đình vẫn chăm lo cho bé rất tốt.

Mình thương, mình giúp chứ mình không thể can thiệp vào những cái việc gia đình được. Nếu như có cần gì mình sẽ sẵn sàng hỗ trợ, bởi đây là việc của mình từ lâu rồi, tuy nhiên nó cũng sẽ ở một mức nào đó thôi. Chứ nếu ở được với gia đình, ông bà thì tốt hơn rồi còn nếu không thì phải có cách sao cho hợp lý”.

Ốc Thanh Vân coi con của Mai Phương như con mình.
Một số hình ảnh thơ dại của bé Lavie trong lễ tang mẹ:

Alex

 

Loading...