Sau t.ai n.ạn xe, vợ nằm trên giường bệnh nghe được chồng và mẹ nói chuyện, cô giật phăng ống thở vứt đi

Sau khi nghe cuộc đối thoại của chồng với mẹ chồng, cô không thể nào ngăn trái tim nhói đau

Thu xuất thân từ nông thôn, vì gia cảnh nghèo khó, cô sớm phải ra đời bươn chải kiếm sống phụ giúp bố mẹ. Và trong quá trình ấy, Thu tình cờ gặp Hà, chồng hiện tại của cô.

Screenshot_15

Sau 2 năm tìm hiểu và yêu nhau, Hà ngỏ lời cầu hôn với Thu. Những tưởng cuộc tình sẽ nhanh chóng có cái kết viên mãn nhưng không, cuộc hôn nhân bị mẹ của Hà phản đối gay gắt, bà cho rằng Thu nhà quê, dựa vào tý nhan sắc để trèo cao, không muốn con mình lấy một người con gái cái gì cũng không có như vậy. Mặc sự phản đối của mẹ, Hà vẫn kiên quyết muốn lấy Hà về làm vợ.

Cuối cùng mẹ Hà cũng phải chịu thua tính bướng bỉnh của con trai, hôn lễ được cử hành trong sự hạnh phúc của đôi bạn trẻ. Sau khi kết hôn, cuộc sống gia đình với Thu và Hà lại vô cùng áp lực, bởi vì hai vợ chồng sống tại nhà của bố mẹ, nên va chạm trong đời sống là việc không thể tránh khỏi. Vì ghét con dâu, không đồng ý với cuộc hôn nhân này, mẹ chồng ra sức tìm cách quấy rầy con dâu, bày ra đủ trò tai quái khiến Thu phát khóc. Biết mẹ nhiều lần làm khó vợ, Hà quyết định dọn ra ở riêng, dù sao thì xa thương gần thường, xa nhau biết đâu mẹ sẽ dần mở lòng với vợ hơn, chứ ở cùng nhau, ngày nào cũng gà bay chó sủa khiến ai cũng mệt mỏi cả.

Screenshot_16

Nhưng thật không may, lúc mới chuyển nhà được ít hôm, Thu lại gặp t.ai n.ạn giao thông, trên đường về khi băng qua đường, cô bị một chiếc ô tô vượt đèn đỏ phóng tốc độ cao đụng phải. Tài xế nhanh chóng đưa Thu đi cấp cứu, bởi vì va chạm mạnh, Thu hôn mê liền 3 ngày 3 đêm, tình trạng nguy kịch. Qua ngày thứ 4, cô dần hồi phục ý thức, trong lúc vừa tỉnh dậy, mắt còn chưa mở nổi, Thu nghe thấy tiếng nói chuyện rõ ràng của chồng và mẹ chồng bên cạnh. Mẹ chồng cô nói: “Bây giờ con tính sao, bác sĩ nói Thu gặp ta.i nạ.n phải cưa chân. Đàn bà mà tàn phế thì sau này làm được cái gì nữa…Việc lớn làm không được, việc nhỏ cũng chẳng xong. Sau này sinh con còn khó ấy, con tốt nhất nên chia tay với cô ta ngay đi.”

Tiếng Hà đáp lại: “Chia tay luôn bây giờ sợ cô ấy sẽ sốc lắm.”

“Ôi dào, dăm ba cái chuyện cỏn con, cứ đưa nó về nhà bố mẹ nó ở quê là được. Con là con trai còn có hộ khẩu thành phố kiếm đâu chả đuợc vợ. Mẹ đã chuẩn bị cho con mấy buổi xem mắt rồi, sang tuần hãy đi gặp vài cô gái mẹ chấm đi xem sao. Cuộc hôn nhân này phải chấm dứt càng sớm càng tốt, giờ Thu nó thế này rồi, tiếp tục chỉ có khổ con thôi, nghe lời mẹ.” Nói rồi mẹ chồng rảo bước ra ngoài. Thu nghe thấy tiếng đóng cửa liền hé mắt nhìn ra, nhìn thấy tấm lưng của chồng cô toan tháo ống thở ra, muốn gọi tên chồng để anh quay lại nhìn cô. Thế nhưng, ông thở vừa rời miệng, cô nghe thấy giọng Hà sụt sùi: “Thu, tha thứ cho anh hèn nhát, thế nhưng mẹ nói đúng em sau này sẽ chỉ trở thành gánh nặng mà thôi, vì thế lúc em thức dậy anh sẽ li hôn với em. Mong em hiểu cho.” Chồng cô nói xong rồi gục đầu xuống giường.

Thu á khẩu không thốt nên lời. Cuộc hôn nhân mà cô hằng ao ước, cuối cùng kết thúc lại đầy đau đớn và cạn tình như vậy sao. Nghẹn ngào rơi nước mắt, Thu từ từ đặt mặt nạ ô xi lên mặt một lần nữa, giả vờ vẫn chưa tỉnh, cô sẽ ly hôn, trả lại cho Hà và mẹ anh ta cuộc sống tự do.

 

Bài học cuộc sống: Hoạ nạn mới biết ai thực sự là người yêu quý, trân trọng mình. Đừng chỉ vì người ta thất thế, rơi vào hiểm cảnh mà rũ bỏ, quay lưng đi mặc kệ sống chết, hãy sống có tình nghĩa, trời xanh nhất định có an bài.

Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

 

Theo Ezvivivi/ Vân H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *