Rơi nước mắt cảnh anh bán hoa quả nằm gục bên lề đường trên tay vẫn cầm một xấp tiền lẻ

Loading...

Nhìn lên thì thấy mình không bằng ai mà nhìn xuống thì mới biết được mình sung sướng hơn rất nhiều người các mẹ ạ. Thấy cảnh này mà em xót xa quá.

Vào những ngày qua, cư dân mạng đã cùng nhau chia sẻ những hình ảnh đầy cảm động trên mạng xã hội khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Trong những hình ảnh được đăng tải có thể thấy được một người đàn ông nằm ngủ dưới bóng râm bên cạnh một chiếc xe bán trái cây trên tay vẫn còn cầm một xấp tiền lẻ.

Nhìn dáng người gầy gò, chỉ mặc đúng một chiếc quần đùi ngắn, áo thun đơn giản, bên cạnh đó là chiếc dép xốp. Với những hình ảnh trên có lẽ vì cuộc sống mưu sinh đã làm anh bận rộn, mệt mỏi quá nên ngủ gật lúc nào chẳng hay. Đúng là giấc ngủ vội vàng, nhìn thôi cũng thấy bao nhiêu là mỏi mệt, khổ sở.

Người đàn ông mệt mỏi ngủ quên bên cạnh chiếc xe bán trái cây (Ảnh: thế giới trẻ)

Cuộc sống mưu sinh vốn dĩ không dễ dàng. Để kiếm được đồng tiền chân chính do chính mình làm ra chắc chắn sẽ muôn phần cay đắng và khó khăn hơn.

Với hình ảnh trên được chia sẻ, nhiều người dùng trên mạng xã hội đã để lại những bình luận đầy cảm thông cho người đàn ông trên: “Nhìn những hình ảnh này mới thấy cha mẹ để kiếm được tiền nuôi con ăn học khổ sở ra sao. Như anh này, tiền đang đếm dở cũng không kịp cất đi mà ngủ gật luôn rồi, nghĩ mà tội quá, thương quá”, một dân mạng bình luận.

Trên tay vẫn còn một vài tờ tiền lẻ (Ảnh: Thế giới trẻ)

“Đúng là mưu sinh nào dễ dàng gì, có những kiếp người khổ cực như thế để kiếm ra đồng tiền đấy. Mỗi khi thấy chán nản thì nghĩ đến những người khổ sở hơn ta thì ắt có động lực cố gắng phấn đấu”.

Nhiều người thường hay than thân trách phận tại sao cuộc sống của mình lại khổ cực như thế nhưng nhìn đi thì hãy nhìn lại. Tuy không được như những người khác nhưng ít ra mình vẫn còn một ngôi nhà để về, chiếc nệm ấm để ngủ hay chỉ đơn giản là một bữa cơm no để ăn. Những điều đó đối với mảnh đời khó khăn ngoài kia cũng có thể xem là một việc quá xa xỉ.

Điều đơn giản với chúng ta đôi khi lại là ước mơ của người khác (Ảnh: Thế giới trẻ)
—-
Theo: thế giới trẻ

 

Loading...