Ra tòa chồng mặc cả ”Cô ta đẻ con gái nên tôi chu cấp 2 triệu thôi” vợ phì cười: ”Anh cầm tiền về mua váy mà mặc”

Loading...

Sau 8 năm chung sống, có với nhau 2 đứa con thế nhưng Hoa cũng chẳng thể níu giữ được hôn nhân của mình. Lý do là cô chỉ sinh được 2 đứa con gái nên Tuấn bắt đầu thay tính đổi nết không còn muốn giữ gìn hôn nhân với cô nữa.

Tuấn thường xuyên ra ngoài gái gú, không phải lén lút mà là công khai. Đã vậy mỗi lần về nhà còn chê bai vợ đủ điều:

– Nhìn cô mà tôi phát ngấy, cô đã vô dụng chỉ đẻ được 2 ‘con vịt giời’, đã vậy nhìn cô giống như phản mỡ vậy.

– Em ra nông nỗi này cũng vì hi sinh cho cái nhà này, cho anh cơ mà. Sao anh có thể nhẫn tâm với em như vậy cơ chứ?

– Nếu cô sinh được con trai thì tôi sẽ cưng chiều cô hết mực, còn vì cô sinh được con gái nên đó là lỗi của cô.

– Được, nếu anh đã chán vợ ghét con thì tôi sẽ ly hôn cho anh toại nguyện. Anh cứ đến với bồ để cô ta sinh con trai cho anh đi.

(Nguồn Internet)

– Được thôi, để xem không có tôi mẹ con cô sẽ sống như nào.

Hoa chấp nhận việc ly hôn, bởi cô thật sự không tài nào sống nổi bên cạnh người chồng khốn nạn của mình nữa. Ngày ra tòa thì Tuấn nhường quyền nuôi con cho vợ nhưng anh lại tuyên bố:

– Thưa tòa, tôi muốn ly hôn nhưng mỗi tháng tôi chỉ chu cấp 2 triệu thôi. Bởi vì cô ta sinh con gái nên tôi chỉ cho từng ấy tiền thôi.

Lúc nghe chồng nói như vậy thì Hoa thật sự không thể tin nổi. Cô đáp trả:

– 2 triệu ư? Thôi, anh cầm 2 triệu đó ra cửa hàng mua cái váy mà mặc. 2 triệu của anh mẹ con tôi không cần.

– Đấy là cô nói đấy nhé. Sau này chết đói phải đi ăn xin đừng có oán trách, đổ lỗi cho tôi đấy.

Sau khi ly hôn Tuấn hả hê đến với cô bồ, còn Hoa đối mặt với vô vàn khó khăn. Cô mang 2 con về nhà mẹ để để nhờ ông bà chăm sóc, bản thân Hoa lâu nay lấy chồng từ bỏ sự nghiệp nên bây giờ cô kiên quyết mình phải đi làm để nuôi sống 2 đứa con.

May mắn là Hoa từng có bằng cấp nên cô cũng xin được vào làm một công ty khá lớn. Ngoài hai đứa con thì Hoa chẳng có thú vui nào cả, cô cũng tự nhủ mình sẽ không đi thêm bước nữa mà ở vậy nuôi con khôn lớn. Nhờ vậy mà chỉ sau 3 năm thì Hoa đã mua được căn hộ mới và chung sống hạnh phúc bên hai đứa con của mình.

Trong khi đó Tuấn thì lại cơ cực, anh dùng hết tiền vào việc cưng chiều cô bồ đến nỗi làm ăn sa sút còn nợ nần. Đã vậy còn phải chăm lo cho bố mẹ già, trước đây cho Hoa lo lắng cho tất cả, giờ ly hôn rồi thì Tuấn phải lo toan hết nên mới thấm thía cái cảnh khổ sở.

Cho đến một ngày thì Tuấn gặp lại mẹ con Hoa, nhìn thấy vợ xinh đẹp, sang trọng mà Tuấn thèm khát được nối lại tình xưa.

– Mẹ con em…vẫn sống tốt chứ?

– Anh nhìn cũng biết rồi đấy, sau khi ly hôn anh mẹ con tôi cũng rất khó khăn. Nhưng giờ sóng gió đã qua, mẹ con tôi sống hạnh phúc vô cùng. Tôi đã mua được nhà, sắp tôi sẽ mua ô tô. Dù sao tôi có được ngày hôm nay cũng phải cảm ơn anh nhiều, bởi vì nếu như năm đó tôi cứ cố chấp sống với anh thì giờ có lẽ tôi vẫn chỉ cắm mặt vào bếp và nhìn anh đi ngoại tình. Giờ tôi là mẹ đơn thân giỏi giang và thành đạt.

Ảnh minh họa – Nguồn internet
– Đúng, em nói đúng. Sau khi ly hôn, anh sống vui vẻ với bồ nhưng chỉ được thời gian. Anh tiêu hết tiền vì cô ta nhưng cuối cùng cô ta lại bỏ rơi anh khi anh sa cơ lỡ vận. Giờ em có thể quay lại với anh được không? Giờ anh mới nhận ra có em là có tất cả, mất em là mất hết.

Hoa nghe câu chồng nói mà mỉm cười rồi đáp:

– Anh từng ruồng bỏ mẹ con tôi rồi chê bai tôi chỉ sinh được con gái, thế mà giờ anh quay về xin lỗi ư? Không có cái mùa xuân ấy đâu. Tặng anh một câu nhé: “Có không giữ mất đừng tìm”

Nói rồi Hoa dắt 2 con bước đi, Tuấn chết lặng nhìn theo nhưng nào đâu dám níu kéo. Giờ đây Tuấn ân hận vô cùng, cái giá của việc ngoại tình phải trả quá đắt. Năm xưa anh đối xử với vợ con như nào thì giờ nhận lại cái kết thê thảm như vậy.

Hạ Bối

 

Loading...