Ra khỏi tòa nhìn vợ thương hại: "2 mẹ con còn tiền tiêu Tết không bố cho?" thì đứa con ngây thơ bảo: "Ơ bố dượng mới chuyển khoản cho mẹ 100 triệu rồi bố ạ"

A… Bố Tuấn lái ô tô tới đón 2 mẹ con đi ăn nhà hàng rồi bố ơi… Thi thoảng con sẽ bảo bố Tuấn lái xe đưa con về thăm bố bố nhé.

Sau 5 năm cưới nhau và có 1 cô con gái 4 tuổi thì Hùng quyết định đưa đơn ra tòa ly dị vợ. Tất cả chỉ vì vợ anh đã không thể nào sinh thêm cho anh một đứa con trai. Đã nhiều lần Thúy vợ anh đi thăm khám và nói mình không bị làm sao cả nhưng mấy năm rồi cô ấy không thể đậu thai.

1 năm trước Thúy có nói anh đi khám xem thế nào, ban đầu anh không định đi vì thấy sức khỏe mình bình thường chẳng sao cả, chỉ có vợ là hay ốm đau. Sau nhiều bạn bè đồng nghiệp động viên anh cũng quyết định đi nhưng rồi mẹ anh ngăn lại kiên quyết không cho:

– Việc gì mày phải khám với xét. Mày khỏe như thế, nhà này nòi giống lại đông con đông cháu chứ có ai bị sao đâu. Chỉ có con vợ mày là không biết đẻ thôi. Mày cứ bỏ quách nó lấy đứa khác là đẻ ầm ầm.

– Con

me-chong

Ảnh minh họa

– Tiếc cái con quê mùa nhà nghèo, nay ốm mai đau ấy làm gì. Tao bảo bỏ là bỏ rồi tao lấy đứa khác vừa biết đẻ lại có của cho.

Vậy là anh lại không đi khám nữa. Hai vợ chồng dùng dằng níu kéo mãi thì cuối cùng anh vẫn quyết định ra tòa. Vợ anh dù chỉ buôn bán linh tinh ở chợ thu nhập chẳng được là bao nhưng Thúy vẫn quyết định nhận nuôi con gái kể cả là anh không chu cấp.

– Để tôi nuôi con, cô nuôi thân mình còn chưa nổi nuôi con sao được.

– Mẹ con tôi có cơm ăn cơm có cháo ăn cháo. Chứ anh nuôi nó rồi sau mẹ kế con chồng con tôi lại khổ cả đời thôi.

– Tôi là thằng biết cách sống, không phải ngu mà để con mình khổ. Để tôi nuôi…

– Thôi không phải đôi co, hỏi ý kiến con cho nhanh.

Con bé vốn bị bà nội ghét, bố lại ít gần gũi nên nó chỉ bám mẹ và tất nhiên là nằng nặc đi theo mẹ. Cuối cùng Thúy cũng nhận được quyền nuôi con. Sáng hôm ấy cả 3 người ra tòa, trong lúc chờ tới giờ Hùng đã chứng kiến cuộc nói chuyện của 2 mẹ con trong quán nước:

– Mẹ ơi con đói quá.

– Mẹ xin lỗi, sáng nay chưa kịp nấu gì cho con ăn. Để mẹ mua con cái bánh rán nhé, bà chủ quán có bán bánh rán kìa.

– Mẹ cho con ăn 2 cái nhé, bánh ngon lắm mẹ à.

– Ăn 1 cái thôi con à… Cuộc sống của mẹ con mình giờ khác rồi…

Hùng đoán chắc ý vợ nói với con là giờ không có sự bảo bọc của anh nó, mẹ con cô ấy chắc chắn sẽ khổ nên 2 mẹ phải tiết kiệm mọi thự. Vài đồng tiền chạy chợ bán hàng linh tinh của cô ấy thì sao nuôi nổi con ở đất thành phố, chắc chắn lại phải về quê thôi.

Chính vì vậy mà anh cũng áy náy lắm. Cũng muốn đưa cho 2 mẹ con 1 khoản tiền nhưng mà thẻ ngân hàng của anh bị mẹ giữ hết rồi, trước tiền hàng tháng mẹ anh cũng giữ chứ không cho anh đưa vợ nên 2 vợ chồng không có tiết kiệm gì.

con-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

Lúc ra khỏi tòa, nhìn đứa con gái bé bỏng Hùng xoa đầu con:

– 2 mẹ con còn tiền tiêu Tết không bố cho 500 mua quần áo nhé.

Ai ngờ đứa con ngây thơ bảo:

– Ơ bố dượng mới chuyển khoản cho mẹ 100 triệu sắm Tết rồi bố ạ. Cuộc sống của mẹ con con giờ khác rồi.

– Là sao cơ?? Bố dượng nào??

– Bố Tuấn ạ. Là bạn cùng quê với mẹ. Bố Tuấn làm giám đốc giàu lắm bố à.

– Cái gì??

– A… Bố Tuấn lái ô tô tới đón 2 mẹ con đi ăn nhà hàng rồi bố ơi… Thi thoảng con sẽ bảo bố Tuấn lái xe đưa con về thăm bố bố nhé.

Hùng nhìn theo bóng đứa con gái tung tăng chạy lên ô tô mà đơ người. Hóa ra câu nói cuộc sống của 2 mẹ con khác rồi của vợ anh là thế này đây. Lẽ nào anh đã sai khi bỏ vợ bỏ con mình??

Phương Lâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *