Ra đường thấy những vật này tuyệt đối không tham lam mà nhặt về nhà, HỐI HẬN cũng không kịp đâu

Theo quan niệm xưa, có những vật kiêng kị không nên nhặt từ ngoài đường về kẻo mang họa vào nhà, gia đình ngày càng nghèo khó. Bạn nên biết để tránh nhé!

Tiền, ví hay phong bì

1

Nhìn thấy tiền, ví hay phong bì rơi ngay trước mặt mặt thì ai cũng sẽ ngay lập tức nhặt lên. Thế nhưng, theo phong thủy, người làm rơi tiền, ví là người bị dính vận xui, khi ta nhặt đồ của họ tức là ta đã tiếp nhận điều xui xẻo ấy vào người.

Hơn nữa, các cụ đã có câu: “Của thiên trả địa”, cái gì không phải do mình làm ra dù có nhận được cũng sẽ mất mát sớm mà thôi.

Đồ trang sức bằng đá quý cũ

Không chỉ phụ nữ mà cả đàn ông cũng thường mang những món trang sức bằng đá để làm bùa hộ mệnh hoặc giúp sự nghiệp thăng tiến. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, sau khi sử dụng một thời gian, món đồ sẽ tích trữ cả tâm niệm và tai ương của người chủ. Vì thế, đồ trang sức bằng đá quý chỉ nên mua mới thôi bạn nhé!

Chiếc gương bị nứt

2

Gương vỡ đương nhiên không thể sử dụng được nữa nhưng đối với gương nứt cũng vậy, đừng nên thấy vết nứt không đáng kể mà giữ lại dùng.

Ngày xưa, chiếc gương gắn liền với các cô gái đến tuổi kết hôn, có giá trị như một món bùa giúp bảo vệ sắc đẹp và cuộc hôn nhân của họ. Nếu chiếc gương bị nứt, đồng nghĩa những thứ kia cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng. Vì vậy, khi gương không còn lành lặn nữa, bạn hãy gói cẩn thận vào khăn, tẩm thêm ít muối rồi đem vứt đi để mọi thứ được vẹn nguyên.

Điện thoại

Đang đi đường mà thấy một chiếc điện thoại rơi ngay trước mặt thì hãy bỏ đi, đừng quan tâm tới nó dù nó có đắt tiền, hàng xịn đến mấy. Bởi chỉ cần nhặt lên thôi là ta phải có trách nhiệm với nó.

Hái lộc ở cây cổ thụ

3

Nếu hái lộc nên chọn những cây nhỏ, tán lá không quá rộng. Chớ nên hái ở những cây cổ thụ um tùm ở gần đền, chùa, miếu,… vì người xưa tin rằng đây thường là nơi trú ngụ của các vong hồn.

Hòn đá ven đường

Thời xưa, những xác chết vô chủ thường được đem chôn ven đường hoặc ven sông. Vì thế, những hòn đá bạn thấy có thể đã từng được dùng để lấp mộ. Đó là lí do bạn không nên tùy tiện nhặt những hòn đá đó mang về nhà.

Tuy chỉ là những vật dụng nhỏ bé tưởng rằng không gây hại đến ai nhưng có kiêng có lành. Vì vậy dù có niềm tin hay không thì bạn cũng không nên tùy tiện đem vật gì không rõ nguồn gốc về nhà nhé!

Nguồn: Ra đường thấy những vật này tuyệt đối không tham lam mà nhặt về nhà kẻo hối hận cả đời

Theo Khỏe & Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *