Quảng Ngãi: Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trong túi nylon, treo trên xe máy dựng ven đường

Khi nghe có tiếng giống trẻ sơ sinh khóc, phát ra từ túi nylon treo trên xe máy của một người dân đang dựng ven đường tại khu vực ngã 3 của xã này, thấy quá lạ nên một số người đã kiểm tra và không khỏi kinh hoàng khi phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, trên người không có quần áo.

quang-ngai-be-so-sinh-con-nguyen-day-ron-bi-bo-trong-tui-nylon-treo-tren-xe-may-dung-ven-duong-06

Đọc tin mà vừa thương vừa mừng các mẹ ạ. Lại 1 em bé sơ sinh nữa bị bỏ rơi, nhưng em nghe đâu bé đã có người nhận nuôi. Càng ngày càng có nhiều những vụ như thế, nhưng em chỉ tự hỏi người mẹ, người sinh ra bé sao không cho con được 1 tấm áo tấm quần đàng hoàng, đem con gửi 1 nơi tử tế mà có thể đành đoạn vứt bỏ con đi như thế. Mong cho cháu vào nhà người tử tế để được yêu thương, được đền bù xứng đáng.

quang-ngai-be-so-sinh-con-nguyen-day-ron-bi-bo-trong-tui-nylon-treo-tren-xe-may-dung-ven-duong-02

Trưa 11/6, người dân ở xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) kể lại: Vụ việc xảy ra vào tối 10/6. Khi nghe có tiếng giống trẻ sơ sinh khóc, phát ra từ túi nylon treo trên xe máy của một người dân đang dựng ven đường tại khu vực ngã 3 của xã này, thấy quá lạ nên một số người đã kiểm tra và không khỏi kinh hoàng khi phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, trên người không có quần áo. Cùng với việc cấp báo với chính quyền địa phương, người dân vội vàng đưa cháu bé đến cơ sở y tế để chăm sóc.

quang-ngai-be-so-sinh-con-nguyen-day-ron-bi-bo-trong-tui-nylon-treo-tren-xe-may-dung-ven-duong-03

Ông Nguyễn Tấn Linh – Chủ tịch UBND xã Tịnh Bắc cho biết: “Qua xác minh, bước đầu xác định cháu bé bị ai đó bỏ rơi. Tại thời điểm phát hiện, cháu bé vẫn còn tỉnh táo. Sau khi được chăm sóc sức khỏe ban đầu, cháu bé được chuyển đến Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi để được chăm sóc tốt hơn”.

quang-ngai-be-so-sinh-con-nguyen-day-ron-bi-bo-trong-tui-nylon-treo-tren-xe-may-dung-ven-duong-04

Hiện cháu bé đang được một cá nhân hảo tâm chăm sóc và rất nhiều người dân Quảng Ngãi đã chung tay hỗ trợ quần áo, sữa cho cháu bé. Ai cũng xót xa trước 1 thiên thần đáng yêu bị bỏ rơi, may mắn là được phát hiện kịp thời. Nhiều người lên án hành vi tàn nhẫn này:

Sao lại có những người thiếu trách nhiệm như vậy chứ. Đã mang nặng 9 tháng 10 ngày rồi mà đành lòng bỏ . Không có tính người!

Thương con quá con ơi. Người mong không có, người có không cần là đây. Nhẫn tâm quá!

Ta nói chơi cho đã vào rồi bỏ con . Mong con được người tốt nuôi dạy. Mong các bạn trẻ khi đã vượt qua giới hạn cần biết cách tự phòng ngừa, nhất là các bạn nữ. Đừng bao giờ sinh ra 1 đứa trẻ rồi bỏ rơi nó, bởi vì đó là tội ác trời không dung đất không tha.

quang-ngai-be-so-sinh-con-nguyen-day-ron-bi-bo-trong-tui-nylon-treo-tren-xe-may-dung-ven-duong-01

Thật lòng em cầu mong sao cho bé được vào một nhà tử tế để con được nuôi dạy thành người. Trộm vía con sinh ra khỏe mạnh, lành lặn, lại kháu khỉnh đáng yêu, không bệnh tật gì. Mà sao người làm cha làm mẹ lại có thể đành đoạn dứt bỏ núm ruột của mình như vậy. Thương con và thương những đứa trẻ như con thật sự, các mẹ ạ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *