Phú Yên: Kẻ cụt chân lấy nạng gỗ đánh bé gái 11t qua đời vì tưởng cháu lái xe tông vào mình

Loading...

Chỉ khổ thân cháu bé, chưa biết mình sai ở chỗ nào mà đã phải nhận một cái ch.ết tức tưởi như vậy, không biết bố mẹ ở nhà sẽ đau buồn thế nào đây. Cha mẹ để ý nhé, đánh con ở đâu thì nhớ né cái đầu ra, chỗ nguy hiểm nhất đấy ạ.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Huỳnh Kim Tân (SN 1968, thôn Thạnh Đức, xã Xuân Quang, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân trong vụ án là cháu Nguyễn Thị Thanh Trúc (SN 2008, trú cùng địa phương với Tân). Được biết, đối tượng Tân bị cụt một chân phải và thường xuyên sử dụng xe lăn.

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 6/10, trên đường đi từ chợ Đông Thạnh về nhà, Tâm nhìn thấy cháu Nguyễn Thị Thanh Trúc (sinh năm 2008, người cùng xã) đi xe đạp điện ngược chiều với mình. Tâm nghĩ Trúc sẽ tông xe vào mình nên cầm nạng gỗ đánh 2 cái vào đầu cháu Trúc làm cháu ngã xuống đường ch.ết tại chỗ.

Đối tượng bị cơ quan điều tra bắt giữ vì hành vi độc ác của mình (Ảnh: Công lý)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên và Viện kiểm sát cũng cấp xác định hành vi của Huỳnh Kim Tâm có dấu hiệu tội phạm giết người dưới 16 tuổi với tính chất côn đồ.

Vụ trọng án này khiến cho đông đảo người dân phẫn nộ bởi hành vi côn đồ, tàn ác của hung thủ nên nhiều người kiến nghị cần có hình phạt nghiêm minh đối với Huỳnh Kim Tâm.

Với vụ việc đáng tiếc trên xảy ra, nhiều người cần lưu ý rằng đầu là bộ phận cực kỳ quan trọng của cơ thể nên phải tránh làm tổn thương nó.

Trong cuộc sống thường ngày, có rất nhiều tình huống có thể dẫn đến một cú đập mạnh vào đầu như tại nạn giao thông, trượt chân, hay bất cẩn đập đầu vào tường cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Có những trường hợp hiếm hoi, một cú đập đầu duy nhất gây ra xuất huyết não. Máu chảy bên trong hộp sọ gây áp lực lên não, tình huống này đòi nạn nhân phải được cấp cứu ngay lập tức. Các triệu chứng để nhận ra cú đập đầu đã gây xuất huyết não là những cơn co giật, nói sảng và nôn mửa.

Ngoài ra, phần đỉnh đầu còn tập trung hai huyệt rất quan trọng là Bách Hội và Tứ Thần Thông. Đây là hai huyệt cấm kỵ nếu đánh vào có thể nguy hiểm tới tính mạng. Tác động lực lớn vào hai huyệt này có thể gây ra tụ máu trong não.

Bảo mẫu đánh liên tiếp vào đầu đứa trẻ. Ảnh cắt từ clip Tuổi Trẻ.

Vậy nên đặc biệt là đối với trẻ em, người lớn một khi muốn dạy dỗ chỉ nên răn đe bằng lời nói, hạn chế việc đụng chạm tay chân và vùng đầu để tránh gây nguy hiểm đến tính mạng

——
Tổng hợp: Công an nhân dân, Người đưa tin, Zing.

 

Loading...