Phía Thuỷ Tiên đáp trả về nghi vấn “tạm khoá báo có”

Loading...

Sau những nghi ngờ của cộng đồng mạng, đặc biệt là lời tố của nữ CEO Nguyễn Phương Hằng, phía Thủy Tiên đã có hành động đáp trả.

Sau khi vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh chính thức chia sẻ bản sao kê dài hơn 18000 trang A4 của số tiền hơn 177 tỷ đồng mà cặp đôi quyên góp được trong đợt từ thiện miền Trung, phía nữ CEO Phương Hằng vẫn lên tiếng tố Thủy Tiên dùng 1 số thủy thuật mờ ám. Cụ thể, theo bà Phương Hằng, Thủy Tiên đã “tạm khóa báo có”, tức là thông báo khoá tài khoản từ thiện nhưng tiền vẫn được chuyển đến đều đều.

Giữa lúc dư luận hoang mang, chiều 21/9, fanpage FC Thuỷ Tiên đã chính thức có bài đăng giải thích sự việc và làm rõ thuật ngữ “tạm khóa báo có”. FC Thuỷ Tiên khẳng định các tài khoản dùng cho việc từ thiện của nữ ca sĩ đã không nhận thêm tiền sau khi thông báo đóng.

Giải thích trường hợp tiền vẫn bị trừ khi chuyển vào tài khoản của Thuỷ Tiên, phía FC cho biết: “Khi chủ tài khoản yêu cầu ‘tạm khoá báo có”, tiền chuyển vào sẽ bị chặn lại theo quy định ngân hàng. Nhưng số tiền bị đóng băng này sẽ bị treo trong khoảng vài chục phút hoặc vài ngày (tuỳ theo quy trình của từng ngân hàng); sau đó toàn bộ đều được hoàn trả cho người chuyển”.

Chưa dừng lại ở đó, FC Thủy Tiên còn đưa ra ví dụ minh hoạ và bằng chứng rõ ràng về việc nhiều người đã được hoàn trả tiền sau khi gửi vào tài khoản đã khoá của Thuỷ Tiên. “Chị Tiên đã sao kê 3 tháng sau khi báo khoá tài khoản.Và trong sao kê cũng chỉ rõ, tài khoản không hề nhận thêm bất cứ khoản tiền này”.

Phía Thuỷ Tiên cung cấp thêm bằng chứng cho thấy tiền sẽ được hoàn trả lại người gửi.

Hồi tháng 11/2020, 1 mạnh thường quân đã nhận lại số tiền gần 200 triệu vì chuyển vào sau khi Thuỷ Tiên thông báo ngừng nhận cứu trợ.

Theo Điều 16 Thông tư số 23/2014/TT-NHNN, tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thực hiện tạm khóa tài khoản thanh toán của khách hàng (tạm dừng giao dịch) một phần hoặc toàn bộ số tiền trên tài khoản thanh toán khi có văn bản yêu cầu của chủ tài khoản (hoặc người đại diện hợp pháp của chủ tài khoản) hoặc theo thỏa thuận trước bằng văn bản giữa chủ tài khoản với tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Và khi tài khoản khoá báo có, tài khoản này sẽ không thể nhận được tiền chuyển vào cho đến khi mở trở lại.

Cách đây ít ngày, vợ chồng Thuỷ Tiên đã công bố 18.000 tờ sao kê sau khi vướng hàng loạt tin đồn tiêu cực. Cặp đôi cũng nhấn mạnh sẽ ủy thác luật sư tiến hành thủ tục khởi kiện những người tung tin bịa đặt, vu khống.

Bài Đăng của FC Thủy Tiên:

TẠM KHOÁ BÁO CÓ – THỦ THUẬT ĐÁNH LẬN TRÊN “CUNG SAO KÊ”

Trên “cung sao kê”, người ta có truyền thống dùng những từ “đao to búa lớn” để dẫn dắt dư luận. Thế nhưng, ở Trái Đất chúng mình lại sống theo quy định ngân hàng. Và, lần này chúng ta lại tiếp tục làm rõ vở tuồng “Tạm khoá báo có” của người ở trển. Nói cho mọi người dễ hiểu thì:

– Khi chủ tài khoản yêu cầu “tạm khoá báo có”, tiền chuyển vào sẽ bị chặn lại theo quy định ngân hàng. Nhưng, số tiền bị đóng băng này sẽ bị treo trong khoảng vài chục phút hoặc vài ngày (tuỳ theo quy trình của từng ngân hàng); sau đó toàn bộ đều được hoàn trả cho người chuyển. Giống như kiểu khi bạn bắt xe ôm công nghệ đưa hàng đến cho người khác, nhưng khách từ chối nhận, thì món hàng đó sẽ được lưu trữ rồi hoàn trả.

– Chị Tiên đã sao kê 3 tháng sau khi báo khoá tài khoản.Và trong sao kê cũng chỉ rõ, tài khoản không hề nhận thêm bất cứ khoản tiền nào. Có nghĩa là toàn bộ tiền đã được hoàn trả cho người gửi. Cũng chẳng có quy định nào của ngân hàng nào cho phép giam lỏng tiền của bạn trong một “tài khoản ảo” vài tháng, vài năm, hoặc vô thời hạn.

– Bạn có thể tự mình kiểm chứng bằng cách chuyển khoản vào số tài khoảnThuỷ Tiên để thấy tiền tự trả về trong vài chục phút.

Đây không phải là chuyện mới, bởi cuối năm 2020, tụi mình từng kể về trường hợp anh Q.H từ CH Séc đã 3 lần gửi tiền cho chị Tiên sau thời gian báo đóng tài khoản. Thời điểm này anh Q.H vẫn chuyển được tiền nên đã từng hiểu lầm chị Tiên mập mờ tiền hỗ trợ.

– Tuy nhiên vào ngày 3/11, 6/11 và 16/11/2020 anh T.H đã nhận hoàn trả đủ toàn bộ tiền hỗ trợ. Đồng thời chính anh cũng đăng tải bài viết xác nhận hoàn tiền vào thời điểm đó.

Ngoài ra, một số mạnh thường quân cũng đã tự mình kiểm chứng bằng cách chuyển khoản và được trả lại tiền chỉ trong vài chục phút ngắn ngủi. Các bạn có thể nhấp vào từng ảnh để xem chi tiết.

Với 10,000 VNĐ bạn có thể tự mình kiểm chứng và lật mặt vở tuồng “tạm khoá báo có”. Một cái giá rẻ rúng như chính kịch bản lập loè dư luận. Trung Thu đến rồi, chúng mình cùng ăn cỗ đi, đừng “ăn không nói có” nữa nè.

Chúc các bạn có mùa Trung Thu thật hạnh phúc ở Trái Đất nha!

Theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/phia-thuy-tien-chinh-thuc-len-tieng-ve-vu-tam-khoa-bao-co-gay-xon-xao-dua-ra-bang-chung-cu-the-de-minh-oan-22021219164847566.htm

Loading...