Phát hiện ô sin lấy 200 triệu giấu đi, chủ nhà đuổi đi nhưng 3 ngày sau phải về tận quê cảm ơn ô sin đã làm thế

“Bác ạ, vợ chồng cháu đến đây không phải đòi tiền hay trách cứ gì đâu. Cũng nhờ bác lấy số tiền đó mà đã giúp cháu đấy ạ”. Cho đến khi Tú nói lý do thì ai cũng bàng hoàng.

– Vợ, em có thấy 200 triệu anh để ở trong tủ đâu không?? Anh nhớ sáng nay cất nó ở đây rồi cơ mà.

– Em đi làm trước anh, sao em biết được chứ?? Anh thử check camera xem thế nào.

– Có khi bị trộm vào lấy cũng nên. Tiền anh đi nhập hàng vậy mà không cánh mà bay.

Vội vã mở máy lên check camera xem thế nào, Tú sốc khi thấy bác ô sin là người đã lấy và giấu 200 triệu của mình đi. Nổi giận, vợ chồng Tú liền gọi bác ô sin già vào lớn tiếng.

– Bác, tại sao bác lại lấy 200 triệu của nhà tôi?? Bác trả lại tôi số tiền đó ngay lập tức. Tôi cần nhập hàng, mà đợt hàng này rất quan trọng với tôi. Bác đưa trả ngay đây.

– Cậu nói gì vậy?? Tôi có lấy tiền của cậu đâu. Cậu xem lại đi.

– Bác còn cãi ư?? Camera đã ghi lại tất cả rồi.

– Tôi… tôi…

– Lại còn không trả ư?? Thứ ô sin láo toét, già rồi mà sống không biết điều như thế ư??

quy-xin-loi-blogtamsu

(ảnh minh họa)

Sỉ nhục, chửi mắng thậm chí là cả đánh mà bác ô sin già đó vẫn không chịu trả lại 200 triệu khiến vợ chồng Tú điên lắm. Họ đuổi bác ô sin đó ra đường rồi làm ầm lên, nhưng vẫn hậm hực vì mất oan số tiền lớn đó. Thôi thì vợ chồng anh sẽ nhờ đến pháp luật giải quyết.

3 ngày sau…

Thay vì giận dữ, ghét bỏ bác ô sin như trước thì vợ chồng Tú lại khăn gói về tận quê nhà bác ô sin. Nhìn thấy vợ chồng Tú, nghĩ họ đến đòi tiền và làm ầm lên bác ô sin sợ xanh mặt mà quỳ xuống van lạy.

– Tôi lạy anh chị, anh chị thư cho tôi vài hôm nữa được không?? Đúng là tôi có lấy tiền của anh chị, nhưng là tôi dùng số tiền đó để cứu đứa cháu của tôi đang nằm viện. Nó không có tiền nó sẽ chết, bí quá tôi làm liều, tôi hứa sẽ trả lại anh chị đầy đủ cả gốc lẫn lãi mà.

– Bác ạ, vợ chồng cháu đến đây không phải đòi tiền hay trách cứ gì đâu. Cháu đã biết toàn bộ mọi chuyện rồi ạ, cũng nhờ bác lấy số tiền đó mà đã giúp cháu đấy ạ.

– Giúp là sao chứ?? Tôi lấy tiền của anh chị cơ mà??

– Là vợ chồng cháu phải cảm ơn bác, nếu bác không lấy số tiền đó chữa bệnh cho cháu bác thì cháu đã đem tất cả tiền bạc vào tay kẻ giao lô hàng lớn cho cháu rồi. Hôm nay mọi người nhập hàng của hắn ta đều phải lên đồn công an làm đơn kiện vì hắn lừa, hắn ôm tiền bỏ trốn chứ có gửi hàng họ gì đâu. Thôi thì bác cứ dùng số tiền đó, coi như vợ chồng cháu cho nhà bác vay và tính lãi như ngân hàng. Nhưng lần sau bác đừng làm thế, thiếu thốn cứ nói với vợ chồng cháu 1 câu, có chúng cháu sẽ giúp đỡ.

– Tôi xin lỗi. Tôi hứa sẽ trả lại anh chị sớm nhất có thể.

– Dạ, thôi thì trong cái rủi cũng có cái may bác ạ. Bác quay lại làm việc tiếp cho nhà cháu nhé??

– Tôi… tôi không còn mặt mũi nào đâu anh chị à.

Được hơn 2 tuần sau, vợ chồng Tú bất ngờ nhận được tin nhắn chuyển khoản từ ngân hàng với số tiền 200 triệu từ bác giúp việc. Không biết bác xoay tiền ở đâu ra mà trả nhanh thế, Tú gọi điện hỏi thì người thân bác nói, bác đã bán nhà để trả nợ. Vợ chồng Tú nhìn nhau mà thở dài nghĩ mình hơi quá với bác, dù sao bác ấy cũng bằng tuổi bố mẹ của 2 người vậy mà…

Tiểu My

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *