Ông Vũ tặng vợ tài sản Trung Nguyên ở Singapore, bà Thảo chưa thỏa: ‘chỉ bằng cái móng tay thôi’

Loading...

Cùng thân phận là phụ nữ, em thiết nghĩ, sao bà Thảo không chấp nhận nắm lấy “phần thưởng” này rồi quay về tiếp tục công việc kinh doanh riêng, chăm sóc cho 4 con như tâm nguyện, mà cứ quyết đấu tố nhau với chồng cũ làm gì cho mệt mỏi. Bởi ngần ấy tiền cũng đủ để bà và con sống dư dả cả đời rồi!!

Hôm nay (4/12), phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên sẽ tiếp tục với phần tranh luận giữa các bên đương sự.

Theo đó, TAND Cấp cao tại TP. HCM đã quyết định nghị án kéo dài vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tới 14h ngày 5/12 sẽ tuyên án.

Kết thúc phiên xử, luật sư Lê Thị Hoài Giang (bảo vệ cho bà Thảo) thông tin trên Người Lao Động, trong sáng nay, đại diện VKS đã đề nghị bác yêu cầu kháng cáo của ông Đặng Lê Nguyên Vũ vì không có tình tiết phát sinh mới nên không có cơ sở để tiếp nhận.

Bên cạnh đó, VKS cũng đề nghị HĐXX chấp nhận một phần yêu cầu kháng cáo của bà Thảo, đề nghị HĐXX chấp nhận cho 2 người ly hônl sửa phần trọ cấp nuôi con thay vì đến khi trưởng thành, sửa thành đến khi vào đại học; hủy phần chia tài sản chung.

jES_dyYnP8A41TzwbkVexIwWgAtP_B2xmqhgGeJx4SbfA9bTjmtSCc_OAfsQsMhK99ng5M567GcbzLGIl2TgYtOqtDgYcWIBà Thảo tại phiên phúc thẩm diễn ra sáng nay (4/12). Ảnh: Lao Động

Tại phiên tòa, ông Vũ đã đề nghị tòa ghi nhận ông tặng cho bà Thảo tài sản Trung Nguyên ở Singapore. Bà Thảo cũng xác nhận thông tin này, tuy nhiên, bà cho biết trên Zing, tài sản đó là của bà, ông Vũ đồng ý không tranh chấp nữa chứ không phải là tặng cho. Theo bà Thảo, trị giá TNI khoảng 100 tỷ và “chỉ bằng cái móng tay” so với tổng tài sản của Tập đoàn Trung Nguyên.

Như đã đưa tin, trong phiên xử sơ thẩm, TAND TP.HCM tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Về tài sản, bản án tuyên chia đôi bất động sản, ông Vũ nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và trả lại cho ông Vũ tiền chênh lệch. Về vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

aQTux44c4uZhuGooTuHtWrdwRY9BBkPJn10_nBWH_f-hu25byh_8mySVHkBtaIUtJy4cu25_jvDfoCF7DnguWg8kzw0smAĐặng Lê Nguyên Vũ đồng ý để bà Thảo sở hữu, quản lý Công ty Trung Nguyên International tại Singapore – Ảnh: Vietnamdaily.net

Cổ phần tại các công ty cũng được chia theo tỉ lệ 60-40, phần hơn thuộc về ông Vũ, bà Thảo phải giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ và nhận lại số tiền tương ứng.

Kháng cáo bản án sơ thẩm, bà Thảo không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ; còn ông Vũ yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%. VKSND TP.HCM cũng kháng nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

Bà Thảo từ chối trả lời về những đề nghị của đại diện VKS và chờ phán quyết của tòa án. Bà cũng mong muốn TAND Cấp cao hủy hết bản án để trả về cho cấp sơ thẩm xét xử lại và mong được chăm sóc ông Vũ.

9bwppMvAWVrTtB9LTFSTkFNm3fMaa6Vr4WLc1GSvLcLccQqv-XyxtgCkxSwuLAtmIidXzKcq0hXKz9iaNsp_JkR7BPdoẢnh: Vietnamdaily.net

Cũng theo luật sư của ông Vũ cho biết, vụ tranh chấp liên quan phần tài sản ở TNI là giữa Tập đoàn Trung Nguyên và bà Thảo. Ngoài cổ phần của ông Vũ còn có cổ phần của các cổ đông khác. Vụ kiện này đang được Tòa án Singapore thụ lý. Dù phán quyết vụ kiện này thế nào thì ông Vũ vẫn sẽ tặng phần tài sản của mình cho bà Thảo.

Trước đó, ông Vũ cho rằng mâu thuẫn giữa hai vợ chồng không bắt đầu từ những ngày ông thiền trên núi năm 2013 như bà Thảo chia sẻ. Thực tế mâu thuẫn đã âm ỉ trong đời sống vợ chồng nhiều năm khiến ông nhiều đêm trăn trở nhưng “cô không hiểu được tiếng thở dài của qua”.

“Ngay cả phiên tòa xử hôm nay, với qua xử kín hay công khai không quan trọng, nhưng cô lại muốn đưa thằng nhỏ đang học bên Australia về vào. Người lớn đã sai rồi còn đem con cái vào nên qua mới xin tòa cho xử kín để mấy đứa nhỏ nó nghe nó tổn thương. Bây giờ cô lại đi lu loa nói tòa xử ép, khóc lóc. Qua không bao giờ tưởng tượng nổi như vậy cả”, ông Vũ giãi bày.

Trước đó, bà Thảo cho biết ông Vũ bỏ bê vợ con, 6 năm qua mẹ con bà không được gặp mặt ông, các con đều thiếu tình cảm của người cha. Ông Vũ cho hay ông luôn theo sát các con bằng cách gửi gắm con cho những người thân.

“Như hai đứa nhỏ, người gần gũi chúng nhất là chị Siêu Hồng, vợ của một người bạn thân nhất của qua. Cô út và bà nội chúng cũng thường xuyên lui tới, nấu đồ ăn hàng ngày cho chúng. Sở dĩ qua để cô nuôi mấy đứa con là qua không muốn đụng chạm mấy đứa nhỏ, vì giằng xé kiểu gì đi nữa thì tổn thương nhất vẫn là con cái. Qua nói mấy đứa nhỏ lớn lên chúng sẽ hiểu chứ qua không muốn nói nhiều. Qua cũng sẵn sàng nuôi con mà không hề đòi hỏi cấp dưỡng”, ông Vũ bộc bạch.

Ông Vũ cho biết ông không phải không muốn hàn gắn nhưng từ trước khi xử án sơ thẩm, hai vợ chồng hòa giải nhiều lần không thành công do bà Thảo không đồng ý.

“Bây giờ cô lại đòi chăm sóc . Qua có chết đi cũng không bao giờ nhờ đến người phụ nữ đó, tuyệt đối như vậy”, ông Vũ thở dài.

Về ý kiến bà Thảo cho rằng ông bệnh và cần được cứu chữa kịp thời , ông Vũ nói đó là bịa đặt.

“Qua rất khỏe nhưng buồn nhiều. Những hiểu biết của qua hơn bình thường là có tội sao?”, ông Vũ nói.

Ông Vũ cũng cho rằng mâu thuẫn chính của vợ chồng ông là cách điều hành Trung Nguyên. Ông cho biết: “Tầm nhìn của công ty đã có hơn chục năm rồi. Nếu muốn Trung Nguyên đi ra toàn cầu thì cần phải có sách lược gì đặc biệt hơn người ta, tính duy nhất của nó ở đâu chứ không phải khai thác thị trường Trung Quốc, Đông Âu… Mình phải khác ở mô hình cấu trúc thì mới đi xa được. Điều này cần học vấn sâu rộng hơn nhưng người vợ của qua học vấn không đủ nên luôn ách tắc, không vào được cuộc sống. Học thuyết cà phê, cà phê triết đạo tồn tại gần cả chục năm trước vẫn không vào được”.

Ông cho rằng bà Thảo là nguyên nhân chính khiến tập đoàn Trung Nguyên gặp khó khăn và phải “mất hai năm sau phiên tòa này Trung Nguyên mới gượng lại được”. Ông khuyên vợ nên luyện tập yoga, trau dồi thêm cầm kỳ thi họa để phong phú nội tâm và dành thời gian chăm sóc các con.
Nguồn thông tin từ: giadinh.net.vn, doisongphapluat.com

 

Loading...