Ông bỏ 400 nghìn mua con cá trắm, người nhà nói bị mua đắt, khi mổ bụng cá ra phát hiện ‘Lời rồi’!

Ai cũng nói ông là ngu ngốc, bỏ ra số tiền lớn như vậy chỉ để mua một con cá trắm đen đã chết ở chợ về

Ông Hán nghĩ bụng, dù sao thì cũng mua rồi, giờ đem trả chắc chắn không được, thế là ông lủi thủi vào bếp rồi mổ cá để nấu. Khi mổ đến phần bụng, ông vô cùng kinh ngạc.

Nghe thấy tiếng thất thanh, người nhà vội chạy vào bếp, ông Hán sắc mặt kích động nhìn mọi người, sau khi dùng nước rửa sạch rồi từ từ mở ra, đó chính là tinh thể đá trong cá. Lúc này người nhà mới cười phá lên.

Ông Hán để viên tinh thể đá đó sang một bên rồi tiếp tục mổ cá. Sau khi làm xong phần thân, ông tìm được tổng cộng 5 viên tinh thể đá, 4 viên to, một viên nhỏ, ông rửa rồi lau sạch, xâu thành dây chuyền cho người nhà đeo để tránh tà

 

Tinh thể đá cá trắm đến từ bụng cá trắm, trong mắt mọi người đây là đồ quý. Trong dân gian, tinh thể đá cá trắm có tác dụng trừ tà, giúp trẻ nhỏ tránh được kinh động và đem lại tài lộc vận may.

Đây là con cá trắm đen, nhưng không phải để ăn mà vì bảo bối tinh thể đá. Tinh thể này là tăng sinh chất sừng, nằm ở phần cổ họng phía dưới xương chậu của cá, có tác dụng trợ giúp nghiền vỏ ốc hoặc các đồ ăn cứng

Tinh thể đá cá trắm có màu vàng, hình giống hình tim, sau khi khô sẽ cứng như đá, trong suốt, trông giống như ngọc, được coi là bảo vật quý đối với tộc người Hán có tên Khách Gia. Khi đeo lên tay trẻ nhỏ có khả năng trừ tà, phòng cho trẻ khỏi bị hù dọa, đem lại may mắn tài lộc.

Thiết kế tinh xảo giống san hô, sắc màu giống sừng linh dương Saiga, trong suốt như màu hổ phách, khiến người dùng không thể rời mắt.

Vẻ đẹp của tinh thể đá có màu như thạch, màu hồng phớt và trơn bóng.

Theo to khỏe

XEM THÊM
Ông nội mất chưa được 49 ngày đã liên tục hiện về: ‘Chúng mày nhanh lên tao sắp liệt tứ chi rồi’, bật nắp quan tài thấy ‘hồ ly chín đuôi’ mới hối hận tột cùng

Ông nội đã chết cứ liên tục hiện về báo mộng nên mọi người quyết định sẽ đào mộ của ông lên để tìm hiểu nguyên nhân.

Ông Đăng là một người sống chan hòa, hay giúp đỡ nên được mọi người quý mến. Cách đây vài tuần, ông qua đời ở tuổi 75 do tuổi cao sức yếu, ông ra đi thanh thản, không đau yếu bệnh tật liên miên như những người cao tuổi khác cùng xóm. Đám tang của ông có rất nhiều anh em bạn bè gần xa đến viếng, gia đình ông cũng vô cùng biết ơn mọi người đã đến giúp lo hậu sự cho ông Đăng.

Thế nhưng, một chuyện lạ đã xảy ra sau khi ông mất khiến con cháu lo lắng. Ông Đăng mất chưa được bao lâu thì từng người trong nhà đều nằm mơ thấy ông hiện về báo mộng. Trong giấc mơ, ông chỉ nói rằng hãy đào mộ của ông lên mau không ông đang dần “liệt” hết tứ chi rồi. Ban đầu, người nhà ông còn e ngại vì sợ ông mất vừa mới chôn mà con cháu đã đào mộ lên, người ngoài lại bàn ra tán vào. Thế nhưng ông Đăng cứ liên tục hiện về khẩn thiết nên mọi người quyết định sẽ đào mộ của ông lên để tìm hiểu nguyên nhân.

Ảnh minh họa.

Ngay khi quan tài được đưa lên mặt đất, mọi người đã vô cùng sững sờ khi thấy một lỗ nhỏ ở bên hông huyệt đạo, quan tài của ông Đăng cũng có dấu hiệu bị cào cắn. Vậy nên họ đã dừng mọi hành động và đứng im quan sát đồng thời rắc một chút thức ăn ngay trước miệng lỗ. Đúng như dự đoán, chỉ một lát sau, họ đã bắt được một con vật trông giống như loài sóc chuột và đặc biệt hơn nữa nó còn có tới tận 9 cái đuôi.

Lúc đó, mọi người mới nhớ ra rằng ngày trước khi đào huyệt chôn ông Đăng, họ đã vô tình bắt được một con vật tương tự, vì sợ nó cắn phá mồ mả nên họ đã giết nó không thương tiếc cùng đàn 7 con nhỏ mới sinh. Có lẽ đây là con duy nhất sống sót khỏi lần “thảm sát” đó của con cháu ông Đăng. Con trai ông Đăng – ông Hải run rẩy phân tích:

– Mọc vài đuôi thì thấy nhiều rồi chứ 9 cái như thế này là cực hiếm, có lẽ nào 8 cái đuôi còn lại là của mẹ nó và 7 người anh em đã bị chúng ta giết trước đây?

Thứ tìm thấy trong mộ của ông Đăng khiến con cháu rụng rời (Ảnh minh họa)

– Đúng là chưa gặp chuyện này bao giờ. Cũng may nó chưa ăn được vào bên trong quan tài, may mà ông báo mộng kịp thời, nếu không thì…

– Chúng ta nên mang nó về nuôi, không giết thêm nữa kẻo mang họa vào người!

Theo to khoe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *