Nữ du học sinh Việt bị giết tại Mỹ: Vẫn chưa tìm được hết xương, nằm mục gần 5 tháng không ai biết

Cho đến thời điểm hiện tại, điều mong mỏi lớn nhất của gia đình cô gái chính là giải quyết nhanh chóng vụ việc để có thể được đưa cô nữ sinh xấu số tên Trang về quê nhà an táng.

Theo thông tin từ trang The Sacramento Bee, nạn nhân được xác định là Trần Thị Trang 23 tuổi, một du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Mỹ. Được biết, thi thể của Trang bất ngờ được tìm thấy tại khu vực đường Foresthill Road, gần hồ Clementine, hạt Placer, California.

Theo quan sát từ trang Facebook cá nhân, Trang từng là sinh viên của trường Đại học Hoa Sen khi còn ở Việt Nam. Cô được người thân và bạn bè đánh giá là người giỏi giang và siêng năng.

Theo như bảng báo cáo của cảnh sát hạt Placer, hung thủ trong vụ giết hại Trang rất có thể là Michael Forest Abeyta, 28 tuổi chồng của cô. Vụ án man rợ này hiện đang gây một chấn động lớn cho cộng đồng người Việt tại Mỹ, khi thi thể của Trang được tìm thấy trong tình trạng chỉ còn là một bộ xương.

Michael Forest Abeyta – chồng của nạn nhân.

Dựa vào bộ xương được người leo núi tìm thấy ở khu vực bụi rậm gần đường lộ Foresthill Road, các nhà chức trách cho hay Trang đã chết một khoảng thời gian dài trước khi được tìm thấy xác. Sở cảnh sát Placer còn cho rằng, chính những dấu vết tìm thấy tại hiện trường đã chứng minh chồng của Trang là hung thủ số 1 của vụ án.

Trang và chồng.

Được biết trước khi bị giết, Trang đã mất tích từ ngày 11/10/2017 nhưng đến tháng 1/2018 mới tìm thấy thì cô đã bị giết. Sau hơn một tháng điều tra, vào ngày 31/1/2018 chồng của Trang là Abeyta đã chính thức bị bắt giam với tội danh giết người.

Trong quá trình xét xử, Abeyta thừa nhận mình từng đánh đập Trang trước khi cô mất tích. Về phía Trang, hai tuần trước khi bị giết, cô vẫn cho đăng tải những khoảnh khắc hạnh phúc của cả hai lên Facebook với nội dung “Chúng tôi vừa xem phim vừa ăn pizza trước khi ngủ. Thật hạnh phúc khi được ở bên anh ấy, dù kết hôn nhưng chúng tôi vẫn đối xử với nhau như lần hẹn hò đầu tiên”.

Theo đó, trang fanpage Báo Du Học chia sẻ về vụ việc như sau:

Thông tin sự việc được chia sẻ

Nạn nhân là chị Trần Thị Trang, sinh năm 1995 – một du học sinh tại Mỹ và cũng là sinh viên khoá 13 trường Đại học Hoa Sen.

Kẻ thủ ác chính là người đàn ông mà chị đã kết hôn tại Mỹ – Michael Forest Abeyta (28t). Theo thông tin cho biết c Trang mất vào ngày 11/10/2017 nhưng đến tận tháng 1/2018 thi thể mới được phát hiện

Và theo nguồn tin từ phía gia đình chị cho biết thì vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra nên thi thể chị ( chưa được tìm thấy hoàn toàn ) vẫn chưa được đưa về Việt Nam an táng.

Đồng thời Michael – kẻ bị tình nghi với những bằng chứng tại hiện trường đã thừa nhận rằng có đánh đập chị Trang vào ngày chị ấy mất nhưng do vẫn chưa có được bằng chứng cụ thể nên vẫn chưa thể kết tội được hắn

Chồng của nữ sinh và giấy đăng kí kết hôn của cả 2

Bản thân Hà đã từng có thời gian học chung và làm việc với c ấy, một người con gái nhỏ nhắn nhưng rất giỏi và siêng năng.

Trong khi tất cả mọi người cùng trang lứa đã có một khoảng thời gian học tập và làm việc với bao nhiêu ước mơ, hoài bão cũng như tìm thấy niềm vui trong cuộc sống thì một mình chị nằm đó, không ai biết cũng chẳng ai hay, cô đơn lạnh lẽo với thời gian gần như nửa năm như vậy và một bộ thi hài gần như là không toàn vẹn nữa 😞😞😞

Cả 2 đã từng rất hạnh phúc

Trong thâm tâm mình cũng như tất cả bạn bè và gia đình của chị Trang đều hy vọng pháp luật sẽ đòi lại sự công bằng cho chị ấy, cũng như kẻ thủ ác sẽ phải nhận lấy sự trừng trị thích đáng của pháp luật

Mình cũng hy vọng mọi người, những người bạn của c Trang, hoặc đơn giản là những sinh viên cùng trường, hãy cùng mình và gia đình chị ấy góp một phần nhỏ tiếng nói của mình bằng việc chia sẻ những thông tin liên quan đến vụ án để có thể giúp đỡ được tiến trình phá án cũng như sớm ngày đưa chị Trang về nơi yên nghỉ cuối cùng. Xin cảm ơn mọi người

Tin nhắn từ chị gái của Trang, thông báo về sự việc

Theo hóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *