Nhóm người bôi mặt đen, cầm đầu gà đi xin tiền: Không cho là chửi, lai vãng ở trường học

Loading...

Xuất hiện nhóm người ăn mặc kì dị, tay cầm theo đầu gà và xúc xích để xin tiền người dân. Đáng nói nhóm này rất hung hăng và ra sức đáp trả nếu không được cho tiền.

2 ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số đối tượng mặc đồ màu đen, mặt bôi đen kịt. Đặc biệt, trên tay bọn chúng cầm theo xúc xích, đầu gà và đi xin tiền khắp nơi. Trông bộ dạng kì quái cũng đủ khiến nhiều người hoang mang, lo sợ.

Nhiều người dân sinh sống ở Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng cho biết đã chứng kiến, thậm chí trở thành đối tượng để nhóm này tiếp cận xin tiền. Người dân còn cho biết, những người này ngậm ở 2 bên má vật gì khiến cho phồng lên, trông rất đáng sợ. Chính chiêu trò ngụy trang khác lạ sẽ khiến cho chúng ít bị phát hiện danh tính.

azGrk5KC1js1JWOwmjuPRDHDcAABjwfJTWIKTZvAYtN6JmTGlKRmS8vZrWMev3XTKajaz_m1nQTkFlHPa-oaZIh5rbsLlbUThông tin về nhóm người lạ mặt xuất hiện rộng rãi trên mạng xã hội. (Ảnh: 2sao)

Một người dân tên H.T chia sẻ: “Hơn cả ăn cướp, chiêu trò của bọn chúng là bôi đen hết mặt, mồm ngậm 2 quả gì đó cho tều mồm ra để khó nhận diện, tay cầm cái cổ gà với mấy xiên thịt gì đó, lao thẳng vào nhà người ta xin tiền.
Nhà nào chỉ có phụ nữ với trẻ con ở nhà thì rất nguy hiểm đó, xin tiền không cho là bọn chúng sẵn sàng lao vào đánh người ta ngay lập tức”.

Thậm chí, một chủ nhà thuốc tên H.M ở Hà Nội đã chia sẻ đoạn clip ghi lại đối tượng có bộ dạng kì quái đến xin tiền vào ngày 19/11 vừa qua. Khi không được cho tiền và quan sát thấy chỉ có 2 phụ nữ, đối tượng này chai lì và manh động vung tay định đánh trả cả chủ nhà.

Thực hư những đối tượng này có âm mưu gì khác ngoài chuyện xin tiền thì chưa rõ và công an một số nơi đã vào cuộc điều tra. Tuy nhiên hành động xin tiền nhưng đáp trả manh động bằng vũ lực hoặc đe dọa là rất đáng lên án. Đói cho sạch rách cho thơm, giả sử có đói nghèo túng thiếu thì làm sao cho người ta thương, ai đời lại côn đồ đến vậy!

aTUSmpTwn89B3aZbJlvjmRcyBqBktZaNYfco1wJvo9dmdNCva1Doh844gedQTYQO0dLWywH_3ykoEvekbHmivhcUcAflN6I

KnVpxaicLvt-HndgOKyn4WazkS8Upcz-BvIw-ujgKPDLyt3QmjgKZJOlZgeLD2zlt6IVmPmPB69jT2QKkLK1vVq-FSmAQQ(Ảnh: 2sao)

Đó là chưa nói đến chuyện những đối tượng này ăn mặc rất kì quái, khiến người dân khiếp hãi và dĩ nhiên bị xua đuổi là chuyện khó tránh. Chưa hiểu rõ vì sao những đối tượng này tạo vẻ ngoài kì quái như vậy nhưng vô tình điều này sẽ khiến chúng rước họa.

Điều này cũng khiến nhiều người thêm ngán ngẩm, e ngại đến tình trạng nhiều đối tượng giả dạng ăn xin để trục lợi, hại người. Đánh vào lòng thương người, bọn chúng chuốc thuốc mê hoặc trộm cướp khi chủ nhà sơ hở, không cảnh giác. Thậm chí nhiều kẻ lành lăn, sức khỏe ổn định những giả danh làm bệnh nhân đi xin tiền.

Còn nhớ trước đây có cô gái tự nhận mắc bệnh nan y, đi bộ khắp các quán nhậu vỉa hè để xin tiền nhưng khi hỏi danh tính thì lại chối đẩy. Chính những đối tượng này càng khiến mọi người trở nên e dè, nghi ngại khi giúp đỡ một ai đó. Chẳng ai dám chắc người tàn tật, chân không thể đi và phải nằm bên lề đường lại đứng dây xông xổng sau khi xin được bộn tiền.

12RCsobhUc0poz-7mCaEv7G9H-I2PC9kYOwiPcMOJIgndF3wdir9RsP6mvYuoJDrDpmb-tSYbxcnL1XUx1mb_bL_tq75tA(Ảnh: 2sao)

Quay lại với những đối tượng ăn mặc kì quái, bôi mặt đen sì, bọn chúng không chỉ lai vãng ở khu vực người dân sinh sống đông. Có nguồn tin cho biết những đối tượng này xuất hiện trước cổng trường. Trên tay lúc nào cũng cầm theo đầu gà và xúc xích để mời học sinh hay phụ huynh ăn. Trước bộ dạng và biểu hiện của nhóm này, nhiều phụ huynh đã chụp ảnh và cảnh báo để mọi người đề phòng, cảnh giác. Tiếp cận nhóm học sinh khiến nhiều người lo ngại bọn chúng sẽ giở trò bắt cóc, dụ tiền…

Dĩ nhiên, những đối tượng lạ lùng này khiến tâm lý người dân khiếp hãi, đe dọa đến tài sản, thậm chí là trẻ em dễ dàng bị bắt cóc. Có thông tin cho biết, một đối tượng ở Hà Nội vừa bị người dân bắt giữ, giao cho công an điều tra.

5sj0utEFhO8AKBf_ny2DRSRwEBktkr8PK29FmDyvM7SkBZHX-dNbZKpIUImck2PRyW9EQJmr-du9Q3O8qUWcCcPpWldpUQ(Ảnh: 2sao)

Trước tình trạng này cũng như ngày càng có nhiều kẻ lừa đảo mưu mô, lươn lẹo, mỗi người cần cảnh giác để bảo vệ an toàn cho mình, người thân và tài sản. Chủ động lắp đặt camera, hạn chế ở nhà một mình hoặc phải khóa cửa cẩn thận, không cho con trẻ trong nhà có thời gian ở một mình cũng như giáo dục cho con cháu biết cách đối phó với kẻ lạ mặt khi đi học… Thời buổi này “Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều”, trước khi muốn giúp đỡ ai thì cũng cần giữ an toàn cho mình là vậy.

Nguồn bài viết tham khảo: 2sao

 

Loading...