Nhờ mẹ cúng 49 ngày cho Mai Phương, Phùng Ngọc Huy còn treo ảnh tưởng nhớ, thờ phụng chu đáo

Loading...

Dù đang ở Mỹ nhưng Phùng Ngọc Huy vẫn dặn dò người nhà thờ cúng Mai Phương thật chu đáo, mong tình cũ phù hộ để sớm đoàn tụ với con gái.
Nhân dịp lễ Thất thất lai tuần của cố diễn viên Mai Phương, người em thân thiết và cũng là quản lý cũ của cô – anh Phạm Minh Nhựt đã có những chia sẻ xúc động về nữ nghệ sĩ bạc mệnh. Anh Minh Nhựt cũng tiết lộ một số chuyện xoay quanh tình cũ của Mai Phương là nam ca sĩ Phùng Ngọc Huy. Qua đó, khán giả có thể hiểu được tấm lòng và tình nghĩa mà ba của bé Lavie dành tặng cho Mai Phương.

Anh Minh Nhựt kể, tuy chưa thể thu xếp về Việt Nam vì lý do trục trặc giấy tờ, thủ tục hành chính nhưng từ nước Mỹ xa xôi, chưa khi nào Phùng Ngọc Huy thôi lo lắng cho hậu sự của Mai Phương. Biết gia đình tình cũ không theo đạo Phật nên nam ca sĩ kiêm diễn viên đã gọi điện về nhờ mẹ ruột thay mặt mình lên chùa làm lễ cúng, nhờ các sư thầy tụng kinh siêu độ nhân dịp 49 ngày cô ra đi.

Anh quản lý cũ Minh Nhựt là người đã cùng mẹ của Phùng Ngọc Huy đứng ra chuẩn bị đồ lễ, lo liệu các thủ tục cúng kiếng, phóng sinh và mua một số nhu yếu phẩm làm từ thiện ở cơ sở cưu mang các cụ già và trẻ mồ côi để làm công đức cho Mai Phương.

Phùng Ngọc Huy rửa ảnh Mai Phương treo trong phòng ngủ tại căn nhà ở Mỹ.

Bên cạnh đó, anh Minh Nhựt cũng cho biết Phùng Ngọc Huy thường xuyên gọi điện cho anh tâm sự. Đặc biệt, nam ca sĩ còn rửa ảnh Mai Phương mang lên chùa cầu siêu và treo trong nhà ở Mỹ để tưởng nhớ tình cũ: “Sau khi chị Mai Phương qua đời, anh Huy rửa hai tấm ảnh. Một tấm ảnh, anh gửi chùa để chị được nghe kinh, sớm siêu thoát. Tấm còn lại, anh treo trong phòng ngủ để tưởng nhớ”.

Mỗi khi có thời gian, Phùng Ngọc Huy sẽ liên lạc với quản lý cũ của Mai Phương để nắm được tình hình hậu sự cho cô ở Việt Nam. Giọng ca sinh năm 1985 bày tỏ nỗi thương yêu dành cho cố diễn viên: “Công việc rảnh rỗi, anh lại gọi điện về cho tôi tâm sự. Anh nói rất thương Phương và cảm nhận chị luôn ở bên cạnh anh mỗi ngày. Anh luôn mong chị Phương phù hộ để anh và con gái Lavie sớm đoàn tụ. Việc thờ cúng chị Phương, anh cũng dặn dò gia đình phải làm chu đáo” – anh Minh Nhựt kể.

Các sư thầy cầu siêu cho Mai Phương.
Anh Minh Nhựt chia sẻ nhân ngày cúng 49 ngày cho Mai Phương: “Thời gian trôi nhanh quá, tưởng chừng như chị em mình mới xa nhau vài ngày thôi chị nhỉ, nay em làm lẩu thái, mì xào mềm, và em có gửi cho chị những vật dụng để chị làm hành trang cho riêng chị & có một cuộc sống thật tốt chị nhé, nếu chị em mình có duyên với nhau thì em vẫn muốn là một người cộng tác trong công việc là một người em trong cuộc sống của chị nữa như chị em mình đã từng gắn bó với nhau. Chị phải hứa với em là phải vui vẻ và tạm gác những việc ở cõi trần này để có một cuộc sống mới tươi đẹp hơn nhé chị. Thương và nhớ chị nhiều lắm”.

B.P

 

Loading...