Nhìn vết bầm trên cơ thể người yêu cũ, tôi đau đớn nghĩ đến việc ly hôn vợ để cứu cô ấy khỏi cuộc hôn nhân địa ngục

Loading...

Cảm giác tội lỗi nhưng cảm xúc yêu đương ngày xưa lại ùa về khiến cho tôi đã bị cuốn vào vòng tay người tình. Cả đêm đó, tôi nghĩ đến vợ mình.
Viết ra những dòng này, tôi biết chắc chắn mọi người, và nhất là các chị em phụ nữ sẽ mắng nhiếc tôi là kẻ không ra gì. Thế nhưng tôi vẫn muốn nói ra những lời tâm sự thật lòng này của mình, hy vọng rằng chị em nào thấu hiểu có thể giúp đỡ tôi một vài lời khuyên.

Tôi trước khi đến với vợ tôi đã từng có một mối tình rất sâu đậm. Thế nhưng sau 3 năm yêu nhau thì cô ấy đã rời bỏ tôi để lấy một người đàn ông khác giàu có hơn. Cô ấy nói với tôi rằng còn yêu tôi nhưng cô ấy lại cần một cuộc sống tốt đẹp, được tiêu xài thoải mái mà không cần phải lo nghĩ tới chuyện kiếm tiền.
Là một thằng đàn ông, người yêu của mình chủ động chia tay như thế, còn nói thẳng lý do, tôi làm gì còn cơ hội gì để níu kéo chứ. Dù còn yêu, tôi vẫn quyết định buông tay.

Những ngày tháng đau khổ của tôi sau đó đã được bù đắp bởi một người phụ nữ sau này là vợ tôi. Vợ tôi là một người phụ nữ dịu dàng, đảm đang. Tôi trân trọng cô ấy và cũng trân trọng cuộc sống gia đình. Tưởng rằng gia đình chúng tôi cứ thế trải qua những tháng ngày bình yên như thế thì đâu ngờ được rằng người yêu cũ của tôi xuất hiện.

Khó tưởng thật, người yêu cũ của tôi vừa ôm thấy tôi liền khóc lóc ầm ĩ. Cô ấy nói rằng cô ấy thật bất hạnh, cô ấy đã sai khi bỏ rơi tôi. Và bây giờ cô ấy đang phải nhận sự trừng phạt. Cô ấy kéo ống tay lên cho tôi nhìn thấy những vết bầm tím.

Gã chồng của cô ấy, cho cô ấy tiền nhưng lại coi cô ấy như đồ chơi mà bạo hành. Bao nhiêu năm qua cô ấy vẫn cố gắng nhẫn nhịn, nhưng bây giờ, cô ấy không thể nhẫn nhịn được nữa. Nhất là sau lần bị hỏng thai. Cô ấy sợ hãi, lo lắng, ôm lấy tôi, tôi thực sự xót xa.

Tôi khó xử vô cùng. Dù sao thì cũng là người yêu cũ. Nhưng tôi đã có vợ rồi. Ai ngờ cô ấy vẫn cứ liên tục gọi điện, còn khóc lóc với tôi. Rồi một lần cô ấy uống say, gọi tôi đến. Tôi đành nói rằng thằng bạn thất tình đi an ủi, vợ tôi cũng tin để tôi đi.

Ai ngờ cái đêm đó, người yêu cũ lại trở thành người tình của tôi. Cảm giác tội lỗi nhưng cảm xúc yêu đương ngày xưa lại ùa về khiến cho tôi đã bị cuốn vào vòng tay người tình. Cả đêm đó, tôi nghĩ đến vợ mình, người vợ tần tảo, một lòng một dạ yêu thương tôi.

Ngay cả chuyện tôi nói rằng tôi ngủ ở nhà bạn qua đêm vợ tôi cũng không có ý kiến gì, chỉ nhắc tôi giữ gìn sức khỏe. Tôi thương cô ấy. Nếu như cô ấy biết chuyện tôi qua đêm với người tình là người yêu cũ thì chắc cô ấy sẽ không chỉ khóc thôi đâu mà còn oán hận tôi nữa. Tôi thật sự chỉ muốn thề với bản thân rằng đây là lần đầu tiên nhưng cũng sẽ là lần cuối cùng tôi làm chuyện sai trái này với người tình.

Nhưng người tình của tôi, khi cô ấy quay lưng lại, ngủ say vì khóc nhiều, vì mệt mỏi, tôi lại thấy tấm lưng trần của cô ấy chi chít những vết thâm tím. Đến khuôn mặt của cô ấy cũng có vài vết thâm, chân tay cũng có nhiều vết bầm. Tôi lại thực sự không đành lòng. Tôi và người tình của tôi cũng đã có một thời gian yêu thương nhau rất sâu đậm. Những lúc gần gũi nhau quá khứ lại ùa về, khiến tôi nhận ra mình vẫn chưa thực sự quên cô ấy. Mọi thứ bắt đầu xáo trộn hết cả lên, khiến tôi chẳng còn toàn tâm toàn ý với gia đình được nữa. Tôi khuyên người yêu cũ ly hôn, nhưng cô ấy bảo: Cô ấy sẽ chỉ ly hôn khi tôi cũng bỏ vợ vì như thế cô ấy mới dám chắc rằng mình có 1 chỗ dựa vững chắc.

Tôi bỗng đau đớn nghĩ đến chuyện ly hôn vợ để cứu cô ấy thoát khỏi cuộc hôn nhân địa ngục. Ly hôn, vợ tôi vẫn có thể dùng thời gian để làm lành vết thương. Nhưng còn người tình của tôi, cô ấy sẽ phải chịu đựng cuộc hôn nhân này cả một đời. Làm sao tôi đành lòng nhìn người tình của tôi, cô ấy phải chịu đựng những hành hạ, đau khổ đến như vậy. Có điều, quá bất công với vợ của tôi, còn cả những đứa con của chúng tôi nữa.

Tôi thực sự lo lắng, thực sự bế tắc trong chuyện này. Người tình của tôi ngày nào cũng gọi điện với tôi để khóc. Còn vợ tôi, cô ấy vẫn không hề hay biết chuyện gì. Đã 1 tháng trôi qua sau cái đêm tôi phản bội vợ ấy, mọi suy nghĩ cứ quấn lấy tôi. Tôi phải làm sao để mọi chuyện ổn thỏa nhất đây?

Bình

Loading...