Nhìn tờ hóa đơn thanh toán đi siêu thị của chồng tôi đau đớn phát hiện anh ngoại tình bấy lâu nay

Loading...

Nếu không vô tình đọc kỹ tờ hóa đơn hôm đó chồng để trên mặt bàn thì quả thật tôi sẽ không bao giờ biết được sự thật anh ngoại tình.

Vợ chồng tôi lấy nhau gần 5 năm nay, hiện con gái lớn 4 tuổi. Anh là kỹ sư thiết kế nội thất còn tôi là nhân viên văn phòng.

Công việc của anh thời gian thoải mái, ở công ty hay ở nhà làm việc đều được, miễn là hoàn thành kế hoạch. Còn tôi đi làm theo giờ hành chính. Sáng đưa con đi học mẹ đi làm, chiều về tiện đón con luôn.

Trước giờ vợ chồng tôi vẫn sống rất hòa thuận. Những lúc rảnh anh vẫn giúp vợ làm việc nhà, chơi với con. Anh không cờ bạc, nhậu nhẹt đàn đúm gì cả.

Trong mắt tôi, chồng là người tuyệt vời, tôi chỉ cần anh như thế là đủ. Chưa bao giờ tôi nghĩ đến viễn cảnh anh ngoại tình, yêu thương, gần gũi với người con gái khác ngoài mình.

Hôm trước bên nội tôi có giỗ cụ, tôi bận việc công ty không đến được, một mình chồng tôi đi đại diện.

Anh nói mua hoa quả mang đến thắp hương chứ không đi tiền. Hôm sau đang dọn nhà tôi thấy có tờ hóa đơn thanh toán ở siêu thị anh để trên đó.

Nhìn lướt qua thấy toàn mua hoa quả tôi nghĩ:

“À, chắc qua anh mua những quả này đến thắp hương cụ đây”.

Nhưng nghĩ kỹ lại tôi thấy hơi vô lý, Thanh long, Hồng giòn, Bưởi, Táo thì đúng rồi. Nhưng cóc với chanh leo, và nửa cân dưa hấu đỏ không hạt thì thấy hơi vô lý.

Tôi vội kiểm tra trong tủ lạnh xem anh có để hoa quả trong đó không nhưng không thấy gì cả.

Vội nhắn tin hỏi chồng:

“Chồng ơi, qua chồng mua hoa quả gì đến thắp hương cụ vậy?”.

“À, chồng mua Hồng, Bưởi, Táo, Thanh long, sao vợ?”.

“Chu đáo thế là được rồi. Vợ tưởng chồng mua mỗi loại đến thì xấu mặt lắm. Mà chồng mua có thế thôi hả, sao không mua thêm mấy loại nữa cho phong phú”.

“Thế là được rồi, chồng lúc nào chả chu đáo cơ chứ. Vợ cứ yên tâm mà đi làm”.

Thấy có mùi bất ổn, mấy loại hoa quả còn lại kia anh mua để làm gì? Sao không thấy trong tủ lạnh?.

Tôi bắt đầu lén kiểm tra tin nhắn, tài khoản ngân hàng của chồng và tất cả những thông tin trong điện thoại của anh.

Vì 4 năm nay tôi chưa bao giờ làm điều ấy nên chồng chủ quan. Nhiều sơ hở vẫn còn chưa kịp xóa, tôi cay đắng phát hiện anh ngoại tình với đứa cô gái đang là sinh viên năm 3.

Họ hẹn hò cùng nhau đi mua hoa quả cúng giỗ cụ chồng tôi, rồi tiện mua luôn hoa quả cho cô ấy nữa.

Không ngờ sau bao ngày tháng chồng che giấu cuối cùng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra.

Anh thừa nhận tất cả và mong tôi tha thứ cho anh lần đầu, coi như vì con. Nhưng tôi không thể tha thứ được cho con người tệ bạc ấy. Tôi đã đưa đơn rồi, giờ chỉ đang chờ tòa giải quyết thôi.

Các chị em có chồng dù tốt hay xấu cũng nên tỉnh táo và thận trọng. Chẳng biết ngày đẹp trời nào đấy các lão ấy lại cắm lên đầu chúng ta cái sừng dài cả ki-lo-met đâu.

 

Loading...