Nhân quả báo ứng: Con cái bất hiếu với mẹ, gặp quả báo hiện tiền. Làm người phải biết hiếu thuận

Quả báo quá mức kinh hoàng dành cho đứa con xấu tính, lười nhác và bất hiếu, cả ngày chỉ biết ăn chơi, bỏ mặc mẹ già giữa lúc ốm đau, bệnh tật.

Xem video: Nhân quả báo ứng: Con cái bất hiếu với mẹ, gặp quả báo hiện tiền. Làm người phải biết hiếu thuận

Sự tôn kính, quý trọng của con cái đối với ông bà, cha mẹ không chỉ là tình cảm tự nhiên, mà đó còn là bổn phận và trách nhiệm của những người làm con, làm cháu. Thậm chí, lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ còn được coi là một trong những thước đo phẩm chất đạo đức, sự thành công cũng như hậu vận trong cuộc đời mỗi con người

Screenshot_12

Tuy nhiên, xã hội hiện này vẫn còn vô số những câu chuyện về đứa con, đứa cháu bất hiếu, sẵn sàng phủ nhận mọi công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ và đối xử với ông bà, cha mẹ bạc bẽo, vô ơn.

Screenshot_13

Một cô gái lười biếng, tối ngày chẳng chịu làm gì. Mặc dù đã lớn tuổi nhưng ngay cả một bữa cơm cũng chẳng tự nấu được để ăn. Mẹ bảo làm gì thì lấy cớ là không tìm thấy đồ để chối. Thậm chí khi người mẹ mệt mỏi không thể nấu cơm, cô gái còn cằn nhằn sao khi nãy mẹ vẫn khỏe mà đến giờ nấu cơm lại mệt.

Rồi đến khi người mẹ già ngã bệnh, nửa đêm nhờ cậy con gái đi tìm người giúp đỡ, cô gái không những bỏ ra phòng khách nằm ngủ, còn viện cớ trời mưa to, không tìm thấy mũ nên không đi, rồi bảo mẹ chờ đến sáng mai.

Screenshot_14

Gieo nhân nào gặt quả ấy, cô con gái bất hiếu trong clip cuối cùng đã nhận được một kế cục kinh hoàng. Bởi vậy mới nói, hiếu thảo với ông bà cha mẹ không chỉ là truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam, là phẩm chất đạo đức quý báu của mỗi con người, mà nó còn có ảnh hưởng trực tiếp đến hậu vận về sau. Mỗi con người, nếu biết tôn kính, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, thì cũng tức là đang làm gương cho con cháu sau này biết tôn trọng, yêu thương và hiếu thảo với chúng ta.

Nguồn Sưu Tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *