Nhận đứa bé sơ sinh từ tay mẹ chồng, tối hôm đó tài khoản của tôi có thêm 3 tỷ

Loading...

Tôi thực sự hoang mang, càng không hiểu mẹ chồng đang nói gì. Nhưng đứa trẻ thực sự đáng thương. Hơn nữa lời mẹ chồng nói khiến tôi không ngừng suy nghĩ.

Cuộc sống vốn dĩ có nhiều chuyện đâu phải một hai lời mà nói hết ra được. Tôi về nhà anh làm dâu cũng là được mai mối. Bố mẹ tôi khi đó bệnh nặng, anh trai cũng như bản thân tôi dù đã cố gắng hết sức cũng không đủ khả năng để chữa bệnh cho bố mẹ mình. Nhà anh giàu, bố mẹ anh lại muốn có con dâu gia đình nề nếp, ngoan ngoãn nên họ đồng ý chọn tôi. Có lẽ nghe những lời tôi nói vừa rồi, ai đọc được cũng sẽ nghĩ tôi đang bịa chuyện. Nhưng có ai đi hết được cuộc đời này để khẳng định rằng mình đã gặp tất cả những câu chuyện kì lạ trên đời chưa. Tôi, không có lựa chọn mà cũng chẳng có người yêu, chấp nhận lấy một người chồng xa lạ có thể giúp được gia đình mình thì đâu có gì là không được.

Ngày đầu tiên về làm dâu tôi đã thấy căn nhà mà cả gia đình chồng mình đang sống có gì đó rất kì lạ. Người uy quyền nhất trong nhà chính là bố chồng, sau đó tới chồng tôi. Mẹ chồng tôi nhìn thì quý phái, sang trọng nhưng thực chất lại không có tiếng nói trong nhà. Chỉ khi nào có người ngoài thì mẹ chồng tôi mới được sắm vai một quý bà quyền uy mà thôi. Và tôi cũng có cảm giác mình đang đi trên chính con đường mà mẹ chồng mình đang đi.

trao-tay

(Ảnh minh họa)

Chồng tôi hình như không có bất cứ cảm xúc nào với tôi. Tôi nhớ cái ngày mà anh đến nhà để đón tôi còn niềm nở khẳng định với người thân của tôi rằng anh sẽ dùng cả cuộc đời này để chăm sóc và bảo vệ cho tôi. Vậy mà sau khi cưới, anh đối xử với tôi không khác gì một người xa lạ. Ngoài những buổi tiệc tôi phải ra ngoài cùng anh ra thì anh không hề đưa tôi đi bất cứ đâu hết. Có lẽ lý do anh lấy tôi là gì tôi cũng đã hiểu. Anh chỉ cần một người phụ nữ với các mác ngoan hiền làm vợ để có một lý lịch, một cuộc sống trong sạch tốt đẹp thực sự cho việc kinh doanh của anh mà thôi. Lẽ nào, mẹ chồng tôi cũng từng giống như tôi. Vì tôi chẳng khi nào thấy bố gọi mẹ thân mật hay dùng những cử chỉ tình cảm dành cho mẹ.

Mẹ chồng tôi hàng ngày ít nói chuyện nhưng cứ mỗi khi màn đêm buông xuống, tôi lại thấy bà ngồi thẫn thờ ngoài cửa, hình như trong tay bà có thứ gì đó. Chồng tôi cũng ít khi về nhà và nói rằng bận công việc, tôi không biết rằng liệu sau này tôi sẽ giống như mẹ chồng tôi hay không.

Một chiều mẹ chồng tôi bất ngờ gõ cửa phòng tôi. Mở cửa, tôi chưa kịp chào hỏi thì mẹ chồng tôi đã dúi vào tay tôi một cái bọc. Mở ra, tôi sốc nặng khi đó chính là một đứa trẻ sơ sinh.

-Mẹ ơi, đây là…

-Đây là con của chồng con.

-Mẹ… Mẹ đang nói gì vậy ạ?? Con… Con không hiểu.

Tôi bàng hoàng trước sự thật gây sốc tột độ cho mình khi chồng tôi ngoại tình, rồi còn có cả con riêng với người phụ nữ khác.

-Mẹ biết con sốc nhưng con hãy trấn tĩnh lại nghe mẹ nói đây. Dù chồng con là con trai mẹ nhưng mẹ không tán thành cách sống của nó. Nó kiếm tiền và coi phụ nữ chỉ là trò đùa. Đứa trẻ này, nó đã khiến cho một cô gái có thai rồi bỏ rơi cô gái ấy. Cô gái đó đã tới tìm và cầu xin mẹ. Mẹ không đành lòng nên đã chu cấp tiền để cô ấy sinh con. Ai ngờ cô ấy vừa sinh xong đã bỏ rơi đứa trẻ ngay. Mẹ chỉ còn cách mang đứa trẻ này về. Giờ nếu mọi chuyện lộ ra thì mẹ sẽ không sống yên mất thôi. Với lại, mẹ không muốn cuộc đời con rơi vào hoàn cảnh giống như cuộc đời mẹ. Con còn trẻ, con có thể làm lại. Mẹ sẽ chuyển cho con 3 tỷ, số tiền đó đủ để con chăm sóc cho gia đình của mình và thay mẹ chăm sóc cả đứa trẻ này nữa. Mẹ cầu xin con, đừng bỏ rơi đứa trẻ, sẽ tội nghiệp lắm.

Tôi thực sự hoang mang, càng không hiểu mẹ chồng đang nói gì. Nhưng đứa trẻ thực sự đáng thương. Hơn nữa lời mẹ chồng nói khiến tôi không ngừng suy nghĩ. Không phải tôi tham tiền nhưng những gì mẹ chồng tôi nói cũng khiến tôi băn khoăn vô cùng. Tôi chỉ nhận lời chăm sóc đứa trẻ 1 vài hôm thôi mà mẹ chồng đã chuyển ngay cho tôi 3 tỷ vào tối hôm đó. Tôi thực sự không hiểu chuyện gì đang xảy ra với cuộc sống của mình nữa. Băn khoăn, hoang mang, làm lại từ đầu hay tiếp tục cuộc sống này để gia đình mình không bị ảnh hưởng đây.

 

Loading...