“เหงียน ตุ๊ก ตุย เตียน” คว้ามง “มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2021” คนแรกของประเทศ

Loading...

มงลงแล้ว “Nguyễn Thúc Thùy Tiên” สาวงามวัย 23 ปี จากประเทศเวียดนาม คว้ามงกุฎ Miss Grand International 2021 เป็นคนแรกของประเทศ สวยปังสมมงมาก ส่วน “อินดี้ อินดี จอห์นสัน” มิสแกรนด์ไทยแลนด์ คว้ารางวัล Best Evening Gown (ชุดราตรียอดเยี่ยม)

Miss Grand International 2021

กระหึ่มไทยแลนด์ สะใจกองเชียร์อย่างที่สุด เมื่อนักธุรกิจสาวสวยวัย 23 ปี ชาวเวียดนาม “เหงียน ตุ๊ก ตุย เตียน” (Nguyen Thuc Thuy Tien) คว้ามงกุฎ มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2021 หรือ ควีน MGI คนที่ 9 ของโลก สร้างประวัติหน้าใหม่ให้เวียดนาม เฉือนขนะตัวเต็ง มิสแกรนด์เอกวาดอร์ และ มิสแกรนด์บราซิล

สำหรับบรรยากาศการประกวดในโค้งสุดท้าย เต็มไปด้วยความคึกคัก แฟนนางงามแห่มาเชียร์กันแน่น SHOW DC HALL ท่ามกลางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 มีการตรวจคัดกรอง วัดอุณหภูมิร่างกาย ซึ่งผู้ที่ผ่านเข้าชมงานได้ต้องมีประวัติรับวัคซีนเป็นที่เรียบร้อยแล้วเท่านั้น ซึ่งกองเชียร์ทุกคนต่างเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี วัคซีนพร้อม ป้ายไฟพร้อม ธงประเทศพร้อม เสียงกรี๊ด เสียงปรบมือพร้อมต้อนรับผู้เข้าประกวดทั้ง 60 ประเทศ ในค่ำคืนสุดพิเศษนี้อย่างเต็มที่

แมทธิว ดีน ยังคงรับหน้าที่พิธีกร เปิดเวทีด้วย Opening Show ที่เรียกเสียงฮือฮาของ อาบีน่า แอพเพียร์ มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 “โน ลิปซิงค์ โน สแตนด์อิน” โหนสลิง เพื่อถ่ายทอดคอนเซ็ปต์ Rise Up ที่มีความหมายสื่อถึงโลกที่ต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ทำให้ทุกคนมีสภาพเหมือนจมดิ่งอยู่ในโลกใต้น้ำมาตลอด 2 ปี แต่วันนี้แสงสว่างกลับมาอีกครั้ง อาบีน่า ร้องเต้นร่วมกับสาวงามผู้เข้าประกวด ท่ามกลาง แสง สี เสียง กระหึ่มเวที ให้ซีนแนะนำตัวทุกคนได้อย่างสุดประทับใจผู้ชมในฮอลด์ และที่กำลังรับชมการถ่ายทอดสดผ่าน Youtube Channel : Grand TV พลังเสียง We Are Grand The One and Only กระหี่มโลก ยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี “ประเทศเจ้าของลิขสิทธิ์” และประเทศเจ้าภาพในปีนี้

ก่อนจะได้ทราบผลนางงามผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย แมทธิว ดีน ประกาศผลผู้ชนะ Best National Costume (ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม) 3 รางวัล ได้แก่ มิสแกรนด์มาเลเซีย ,มิสแกรนด์เปรู ,มิสแกรนด์แองโกล่า จากนั้นประกาศผลผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ได้แก่ มิสแกรนด์ คอสตาริก้า เอกวาดอร์ ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย มาเลเซีย บราซิล อินเดีย โคลัมเบีย เมียนมาร์ เนเธอร์แลนด์ ไนจีเรีย เยอรมนี อินโดนีเซีย สเปน โดมินิกัน รีพับบลิค เวียดนาม เปอร์โตริโก้ เวเนซูเอล่า เซาท์ แอฟริกา แองโกล่า ออกมาอวดโฉมและรูปร่างที่งดงามในชุดว่ายน้ำทู-พีซ สีสันสดใสแบรนด์ MGI SWIMWEAR

จากนั้นประกาศผลผู้คว้ารางวัล Best in swimsuit (ชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม) ได้แก่ วิเวียนนี่ ดิแอซ อาโรโย (Vivianie Diaz Arroyo) มิสแกรนด์ เปอร์โตริโก

กองเชียร์ลุ้นระทึกเมื่อพิธีกรเปิดผลและประกาศผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ได้แก่ มิสแกรนด์เวเนซุเอล่า คอสตาริก้า อินโดนีเชีย สเปน เซาท์แอฟริกา บราซิล เอกวาดอร์ เปอร์โตริโก้ เวียดนาม ซึ่ง 9 สาวงาม มาจากคณะกรรมการ และอีก 1 นางงาม มิสแกรนด์กัมพูชา เข้ารอบมาจากโหวตทื่ท่วมท้น ขึ้นกล่าว Speech หรือสุนทรพจน์ รณรงค์แคมเปญ “stop the war and violence” ยุติสงครามและความรุนแรงทุกรูปแบบ อันเป็นหัวใจหลักของเวที มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ซึ่ง มิสแกรนด์เวียดนาม ได้กล่าวสุนทรพจน์ว่า “สงคราม คือความดี ความเลว ที่อยู่ข้างในของเรา และพวกเรานี่แหละที่ทำให้มันเกิดขึ้น พวกเราต้องควบคุมมันซิ พ่อแม่ฉันสอนฉันว่าความรักนั้นสำคัญมาก ฉันอยู่ตรงนี้สำหรับทุกคนที่ถูกทอดทิ้ง อย่าปล่อยความเจ็บปวดไปถึงคนอื่น ให้ความเห็นใจ ความใจดี เกิดขึ้นมาเพื่อเราจะได้ไม่ต้องมีความรุนแรงกันเถอะ ฉันอาจจะถูกทอดทิ้งมาก่อนแต่ว่าพวกเราคือส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด พวกเราแหละคือฮีโร่ของตัวเอง เราต้องทำให้โลกมีสันติภาพ”

มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ อินดี้ อินดี จอห์นสัน

การประกวดเดินทางมาถึงช่วงเวลาสำคัญกับการอำลาตำแหน่งของ อาบีน่า อาคูบา แอพเพียร์ มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 ซึ่งตลอดเวลาที่ครองตำแหน่ง เธอทำหน้าที่ได้อย่างสมมง จากนั้น อาบีน่า มอบมงกุฎให้แก่ คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล เพื่อส่งต่อให้กับ มิสแกรนด์คนใหม่ แม้จะเป็นซีนบีบหัวใจแต่ทุกคนปรบมือให้ อาบีน่า จากนั้นสาวงามได้เพิ่มความอลังการให้กับเวทีในการประกวดรอบชุดราตรียาว สวยงามวิบวับระยับตา พร้อมประกาศรางวัล Best Evening Gown (ชุดราตรียอดเยี่ยม) ได้แก่ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ อินดี้ อินดี จอห์นสัน

Miss Grand International 2021

ต่อด้วยการประกาศสาวงามผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ได้แก่ เปอร์โตริโก เอกวาดอร์ บราซิล เวียดนาม เซาท์ แอฟริกา สู่ช่วงการตอบคำถาม ซึ่งจะเป็นผลชี้วัดว่านอกจากความสวยพร้อม รูปร่าง หน้าตาแล้ว “สมอง และ ไหวพริบ” ของพวกเธอก็ไม่เป็นรอง แมทธิว คำถาม ด้วยสถานการณ์โลกปัจจุบันมีปัญหามากมาย เช่นสิทธิมนุษยชน เศรษฐกิจ ถ้าคุณสามารถเลือกคนเพียงคนเดียว ทีจะหารือเกี่ยวกับปัญหาเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง คุณจะเลือกคุยกับใครและทำไม??

มิสแกรนด์เวียดนาม ตอบว่า “ฉันอยากขอบคุณผู้ที่ผลิตวัคซีนต่างๆ และวัคซีน Astra Zeneca เพราะว่าเธอไม่ต้องการเงินจากการผลิตวัคซีนเพื่อคนทั้งโลก ฉันขอขอบคุณและซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก รู้สึกเป็นหนี้บุญคุณมากกับคนอย่างนี้ บางทีคนเราต้องทำในสิ่งที่ดีโดยไม่ต้องรับเครดิตจากมันค่ะ”

แล้ววินาทีที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เสียงกองเชียร์ดังกระหึ่มฮอลล์ พิธีกรประกาศรางวัล

รองอันดับ 4 ได้แก่ “มิสแกรนด์เซาท์ แอฟริกา Jeanè van Dam (จีน แวน แดม)
รองอันดับ 3 ได้แก่ มิสแกรนด์ เปอร์โตริโก Vivianie Diaz Arroyo (วิเวียนนี่ ดิแอซ อาโรโย)
รองอันดับ 2 ได้แก่ มิสแกรนด์ บราซิล Lorena Rodrigues (ลอรีน่า โรดดิเกส)

Miss Grand International 2021

เหลือสาวงามเพียง 2 คนยืนจับมือลุ้นระทึก พิธีกรประกาศตำแหน่งรองอันดับ 1 ตกเป็นของ มิสแกรนด์เอกวาดอร์ Andrea Victoria Aguilera (แอนเดรีย วิกตอเรีย อะคูเลร่า)

Miss Grand International 2021

และต้อนรับ มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2021 หรือ “ควีน MGI คนที่ 9 ของโลก” ตกเป็นของ มิสแกรนด์เวียดนาม Nguyen Thuc Thuy Tien (เหงียน ตุ๊ก ตุย เตียน) สวมมงกุฎ สายสะพาย และต้อนรับชีวิตที่ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลของเธอ โดย มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล และรองทั้ง 4 จะปฏิบัติภาระกิจร่วมกับองค์กร มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ตลอด 1 ปีเต็ม

Miss Grand International 2021

ขอแสดงความยินดีกับสาวงามทุกคนด้วยค่ะ

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :FB Miss Grand International

ภาพ :FB : Miss Grand Thailand

Loading...