Người yêu nhận lời cưới dù biết nhà mình chỉ cấp 4 nhưng kèm điều kiện: “3 năm nữa anh phải đổi nhà cho em” và kết quả

Một người con gái sẵn sàng chờ người đàn ông của mình suốt những năm nghèo khó luôn là một người con gái hết lòng yêu thương người đàn ông ấy và đáng nhận được sự trân trọng từ người bên cạnh mình.

Quả thực đi cùng nhau hết những năm tháng thanh xuân luôn không phải điều dễ dàng đối với bất cứ cặp đôi nào. Sau bao sóng gió vẫn có thể ở bên cạnh nhau, vẫn có thể hạnh phúc đó chính là một tình yêu ngọt ngào, đẹp đẽ.

Chỉ khi tình cảm của chúng ta thực sự trao đi cho một người và nhận lại được sự toàn tâm toàn ý từ họ thì chúng ta mới có thể hiểu rõ rằng chúng ta đã chọn đúng người để ở bên cạnh suốt phần đời về sau.

Anh và Ngọc quen rồi yêu nhau cũng được 4 năm. Suốt 4 năm đại học cả hai đã cùng nhau trải qua những khó khăn nhất, những vất vả mà bất cứ cặp đôi nào cũng phải trải qua.

Có khi giận nhau, cũng có những khoảng hạnh phúc, những khoảng bình yên. Tất cả gói gọn trong hai người và hy vọng đối phương sẽ trân trọng điều ấy. Ngày vừa tốt nghiệp ra trường cả hai đã mong ước rằng sẽ sớm tìm được việc rồi lo lắng cho gia đình mình thật tốt.

Chỉ có điều không phải cứ cố gắng là người ta có thể dễ dàng nhận được thành công. Sự cố gắng của anh và cô gần như vô nghĩa khi suốt mấy tháng trời cô mới tìm được việc còn anh vẫn chưa tìm được một công việc cho mình.

Anh định đi làm nghề phục vụ, cô kiên quyết ngăn cản với câu an ủi rằng:

-Em muốn chúng ta tìm được công việc đúng với những gì chúng ta đã học. Giờ anh hãy dành thời gian tìm đi, em sẽ đi làm trước để lo cho anh.

hanh-phuc

(Ảnh minh họa)

Anh khóc, bật khóc thực sự bởi vì anh hạnh phúc khi bên cạnh mình có một người con gái yêu thương mình đến thế. Rồi anh tiếp tục tìm kiếm mất thêm vài tháng sau cuối cùng anh cũng tìm được công việc ưng ý với mức lương khá.

Khi đã ổn định công việc hơn anh ngỏ lời cầu hôn với Ngọc. Ngọc cùng anh về căn nhà cấp 4 tồi tàn. Anh lo sợ cô sẽ không đồng ý bên cạnh anh nữa. Nào ngờ Ngọc ôm anh đáp:

-Em đồng ý nhưng với một điều kiện. – anh vội vã:

-Điều kiện gì em nói đi.

-3 năm nữa anh phải đổi nhà cho em.

-Anh… anh… – anh ngập ngừng:

– Anh không tự tin hả.

-Vì giờ giá nhà đất càng ngày càng tăng nên anh…

-Chỉ cần anh tin tưởng vào bản thân mình là được. Vì em sẽ ở bên cạnh anh.

-Cảm ơn em, anh sẽ cố gắng hết mình.

-Em tin ở anh.

Cả hai tổ chức một đám cưới nho nhỏ ở quê rồi tiếp tục lên thành phố để làm việc. Vì lời hứa của mình với vợ anh thực sự cần phải thực hiện được nó cho vợ mình.

Sự cố gắng của anh, đêm ngày anh cặm cụi làm việc nhưng vẫn không quên dành thời gian của mình quan tâm vợ. Thế là chỉ sau 3 năm vất vả đúng là anh đã mua được cho vợ một căn nhà mới thay vì phải sống trong căn nhà cấp 4 cũ.

Thế mới biết ý chí của con người, sự cố gắng của con người có sức mạnh đến thế nào. Chỉ cần nhận được sự quan tâm, nhận được lời cổ vũ đúng lúc thì bất cứ khó khăn nào chúng ta cũng có thể vượt qua để chờ đón một hạnh phúc ở phía trước.

Nắng Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *