Người ta kể cụ ngấu nghiến nhét miếng THỊT SỐNG vào miệng rồi nuốt chửng không kịp nhai nhưng sự thật lại khiến tất cả rơi nước mắt

Suốt một thời gian dài, bà cụ đáng thương phải chịu những lời đồn ác ý cho rằng bà là “quỷ đội lốt người”, ăn thịt trẻ nhỏ,… khiến bà luôn bị xua đuổi, bị đánh đập và phải lang thang đi nhặt ve chai kiếm miếng ăn.

Cuộc sống luôn tồn tại hai mặt song song tốt và xấu. Vẫn còn đó những câu chuyện đẹp giữ người với người, sự sẻ chia, đùm bọc đồng loại, nhưng không thiếu những câu chuyện đau lòng cũng về cách đối xử giữa con người với nhau.

Người ta vẫn thường nói, không có gì đáng sợ bằng miệng lưỡi người đời. Đúng là như vậy! Miệng đời, nghe thật trừu tượng, nhưng nó lại là thứ có thể hủy hoại, thậm chí là giết chết cuộc sống của một ai đó.

Mới đây, một tài khoản facebook đã chia sẻ câu chuyện về bà cụ đáng thương là nạn nhân của những lời đồn vô căn cứ. Theo lời kể, bà cụ bị mọi người gọi với biệt danh là “kẻ ăn thịt sống” và buông những lời đồn ác ý về cụ. Những người dân ở đây đều truyền tai nhau rằng bà cụ có thể đi xuyên tường, ăn thịt người và ban đêm sẽ biến thành ma quỷ hớp hồn trẻ nhỏ.

Đau lòng hơn, những người đó còn tung tin đồi độc ác rằng chính bà đã ăn thịt hai đứa cháu của mình và có “bàn chân dê” rất khủng khiếp, khiến cho tất cả những đứa trẻ đều sợ hãi và tránh xa bà.

Bà cụ bị đồn với biệt danh “ăn thịt người sống”

Tuy nhiên, sự thật đã xác minh được tất cả những điều đó chỉ là tin đồn độc miệng của người khác. Cụ già tội nghiệp này đang sống ở Buôn Luốt – Cư Suê – Cưmgar – Đắc Lắc. Hàng ngày, cụ hay đi quanh quẩn nhiều nơi để nhặt ve chai và ngủ vật vạ qua đêm ở trước nhà những cư dân bên đường.

Chỉ vì những tin đồn thất thiệt, chẳng có ai giúp đỡ và cưu mang bà cụ. Thậm chí, còn có người xua đuổi và đánh cụ đến thâm tím mặt mày.

Rất nhiều lời đồn ác ý khiến cụ rơi vào cảnh đáng thương, mọi người xua đuổi

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ lên mạng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Đa phần ai cũng rất bức xúc vì những lời đồn vô căn cứ đã đẩy bà cụ vào cảnh ngộ đáng thương và lên án những người dân mê tín dị đoan, tung tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của cụ và những người xung quanh.

Thành viên K.N bình luận: “Nhìn cụ đếm đếm mấy đồng bạc lẻ mà rớt nước mắt. Tại sao thời buổi này rồi vẫn có kẻ mê tin dị đoan, tin vào ma quỷ để hại người khác rơi vào cảnh đáng thương như vậy chứ!”

Hàng ngày, cụ đi lung tung lượm lặt ve chai để kiếm miếng ăn

Bên cạnh đó, một bộ phận dân mạng khác lại cho rằng, câu chuyện này có thể là bịa đặt vì nhiều tình tiết trong lời kể quá phi lý và khó xảy ra trong cuộc sống hiện nay như việc tất cả người dân đều tin vào lời đồn ma quỷ. Hơn nữa, trên mạng xã hội bây giờ rất nhiều người bất chấp bịa chuyện để câu like nên không biết thật giả ra sao.

Hàng ngày, cụ đi lung tung lượm lặt ve chai để kiếm miếng ăn

Tuy nhiên, dù câu chuyện này là thật hay không, chúng ta đều nhìn nhận được từ nó một điều rằng đôi khi chỉ vì những lời nói không suy nghĩ, có thể thay đổi cuộc sống của cả một con người.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

XEM THÊM
Bí ẩn những trường hợp phụ nữ vẫn có thể sinh con sau khi chết vài ngày

Chẳng ai có thể phủ nhận được rằng cơ thể con người là những bộ máy vô cùng tuyệt vời với những khả năng thực hiện những điều không tưởng. Mọi tri thức mà loài người khám phá ra đều đưa ta từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Thậm chí, ngay cả khi sự sống đã không còn nữa, cơ thể con người vẫn có thể làm nên những kì tích. Đó là hiện tượng “coffin birth” – khi phụ nữ đã qua đời vẫn sinh con.


Coffin birth – hiện tượng kỳ lạ, khi sản phụ chết rồi mà con vẫn ra đời

Những tài liệu sớm nhất đã từng ghi chép về hiện tượng kì lạ này, và đa phần nó đều tìm thấy ở Châu Âu. Chẳng hạn như vào năm 1551, một phạm nhân nữ của Tòa án dị giáo Tây Ban Nha đã sinh con vào thời điểm… 4 tiếng sau khi bị tử hình bằng thòng lọng treo cổ.

Năm 1663 tại Bỉ, một sản phụ qua đời do sản giật cũng trải qua hiện tượng tương tự. 3 hôm sau ngày đó, con của cô ra đời trong sự sửng sốt của tất cả những người chứng kiến.

Rất nhiều trường hợp khác cũng đã được ghi nhận về việc sản phụ sinh con sau một khoảng thời gian nhất định khi họ đã chết.

Bí ẩn rùng rợn đằng sau sự kỳ diệu của tạo hóa

Tuy nhiên, điều đáng phải nói ở đây là việc sinh đẻ phải cần đến sự phối hợp co thắt, giãn nở… nhịp nhàng của các bó tử cung, hình thành những cơn rặn là lực đẩy chính em bé có thể chào đời. trong cả quá trình sinh đẻ hai nhi chỉ làm các động tác một cách thụ động giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng và thuận lợi hơn. Tuy nhiên, những động tác đó không thể giúp em bé có thể tự di chuyển ra ngoài được. Vậy thì trong điều kiện không có thêm bất kì sự can thiệp nào từ bên ngoài, làm sao mà em bé “chui ra” được nhỉ?


Hóa ra cơ chế kì diệu đằng sau hiện tượng này là một hệ quả của quá trình phân hủy xác

Các bà mẹ đã tử vong đúng là không thể sinh ngay sau khi mới mất, vì toàn bộ cơ thể đã ngừng hoạt động. Hệ nội tiết ngừng bơm hormone, phổi ngừng thở không còn cung cấp dưỡng khí để chuyển hóa thành năng lượng và cơ tử cung, cũng như tất cả các bộ phận khác đã tê liệt chẳng còn vai trò gì trong quá trình “chuyển dạ” đặc biệt này.

Nhưng cơ thể chết đi, đổi lại là sự sinh sôi của vương quốc các vi khuẩn kị khí. Chúng phân hủy xác, tạo ra các loại khí như CO2, metan, amoniac, hidro sunfit… Thể tích khí ngày càng tăng lên phía trong tử thi, tạo ra áp lực đến nội tạng, trong đó có tử cung.

Lực đẩy của khí khá mạnh, tương đương như những cơn co bóp tử cung ở các ca sinh đẻ bình thường. Đó chính là lý do vì sao các em bé có thể ra đời ngay cả khi mẹ của chúng đã chết.

Tuy nhiên, trên thực tế thì rất hiếm em bé nào thực sự sống sót được nếu dựa vào hiện tượng này. Các bé phải ở trong tử cung mẹ quá lâu (thường từ 4 tiếng đến vài ngày), dẫn đến ngạt, nhiễm độc máu, hết dinh dưỡng…

Đặc biệt, theo các nhà khoa học thì với tốc độ phát triển của xã hội, hiện tượng coffin birth này sẽ ngày càng hiếm hơn. Lý do là vì các xác chết thường được đem hỏa thiêu, hoặc được ướp chất bảo quản (đối với xác chết hiến tặng cho khoa học) trước khi có thể phân hủy và tạo khí.

Xem thêm:

Mộc Hiên/Theo thethaovaxahoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *