Người mẹ đèo con cả chục cây số nhưng cậu bé cứ ngửa mặt về đằng sau, lại gần định lên tiếng thì bất ngờ sụp đổ ‘Mất con rồi chị ơi!

Nhà ở ngoại thành lại cách trường học khá xa vì thế mà ngày nào chị Lan cũng đèo con đi học từ rất sớm. Cậu bé năm nay vào lớp 5, rất ngoan ngoãn và học giỏi. Ngày còn ở trường cũ bé Tuấn luôn đứng nhất trường về thành tích học tập, chính vì vậy hết cấp 1, chị Lan dù có khó khăn đến mấy cũng tạo điều kiện cho con lên trường chuyển ở thành phố.

Quãng đường từ nhà tới trường 30 cây số, nhưng đều đặn từ thứ 2 đến thứ 6, chị Lan đều lai con đi học trên chiếc xe ga đời cũ.Vất vả là vậy, vì lai con đến trường chị lại phóng nhanh về xí nghiệp làm việc cho kịp giời. Nếu trước kia đường chưa mở rộng và nâng cấp, người đi lại ít hơn thì giờ khu công nghiệp mọc lên, đường rộng và phương tiện qua lại nhiều hơn. Đường đẹp hơn, không còn ổ voi, chuột như trước, nhưng khói bụi nhiều, thậm chí các phương tiện ô tô tải khối lượng lớn di chuyển lên tục, nhiều người còn phóng nhanh vượt ẩu.

So với ngày trước, việc lai con đến trường đơn giản và an toàn bấy nhiêu thì giờ chỉ cần nhìn xe cộ chạy ngoài đường cũng thấy sợ, có khi còn không dám sang đường.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Xem thêm: Con vật đầu khỉ mình người bỗng dưng xuất hiện trong sân đúng ngày vợ đẻ, chó trong nhà nhìn thấy liền chạy mất, khiến người vợ ngất lịm không dám nhìn mặt đứa con vừa chào đời

Cũng như mọi ngày lai con đi học, hôm nay bé Tuấn đến trường vào sáng thứ 7 vì có buổi ngoại khóa, chị Lan cũng tranh thủ đưa con đến trường rồi về làm vì chỊ chỉ được nghỉ ngày chủ nhật. Khác với mọi ngày khi hôm nay cả 2 mẹ con đều ngủ dậy muộn và quên báo thức, bởi mọi lần bé Tuấn vẫn ngủ nướng vào cuối tuần chứ không quen dậy sớm như mọi ngày. Qúa vội và sợ muộn giờ của con, chị Lan tức tưởi dắt xe ra cổng rồi liên tục dục con:

– Nhanh lên con muộn giờrồi, mẹ còn về làm nữa!

Bé Tuấn mãi không tìm thấy mũ bảo hiểm đâu cứ loay hoay chạy hết tầng trên tầng dưới, thấy con chuẩn bị quá lâu lại muộn giờ:

– Không cần mũ đâu con, đi luôn cũng được!

Bé Tuấn nghe mẹ ngồi lên xe đến trường cho kịp giờ. Nhưng vì chưa qua cơn buồn ngủ vừa đi 2 mắt cậu bé lim dim rồi ngủ gật trên xe. Trong khi chị Lan vẫn đi với vận tốc nhanh mà không để ý bé Tuấn ngủ gật gù trên chiếc xe. Đi được nửa đường, chị thấy mọi người đi qua ai cũng quay lại nhìn 2 mẹ con, mãi sau có bác trung tuổi đi ngang hàng mới quát lớn:

Ảnh mang tính chất minh họa.

– Thằng bé ngủ gật sắp ngã rồi kia kìa, chị đi phải để ý con chứ không thì ngã xuống là tai nạn chết người đấy!

Sợ hãi, chị Lan dừng xe lại thì bé Tuấn suýt lăn từ trên yên xe xuống. Vì qúa buồn ngủ, cậu bé nằm ngửa ra phía sau mà không có gì che chắn, thậm chí không đội cả mũ bảo hiểm. May sao phát hiện kịp thời, mẹ con chị phải ghé quán nước bên đường cho bé Tuấn tỉnh ngủ và mua thêm chiếc mũ bảo hiểm cho con.

Bài học cuộc sống: Đã có nhiều trường hợp trẻ em ngồi sau xe và ngủ gật gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc. Mặc dù nhận biết được nguy hiểm đó, nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn không đề cao cảnh giác, thậm chí không cho trẻ đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe máy dù trước hay sau. Chính vì thế, cha mẹ nhất định phải đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ như việc đội mũ bảo hiểm, thắt dây an toàn để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

Sam/Theo Thethaoxahoi.vn

XEM THÊM
Dùng tay đỡ đẻ cho rắn đâu ngờ bị rắn mẹ cắn lòi thịt mắt, vừa đưa vào cấp cứu bác sĩ đã phủ chăn kín mặt rồi hét “Chuyển phòng ngay”

Liêm là một chàng trai hiền lành, rất yêu thích kinh doanh. Chính bởi vậy ngay sau khi ra trường, Liêm không xin vào công ty như các bạn mà tự mình mở một trang trại nuôi rắn ở nhà. Do làm việc chăm chỉ nên công việc kinh doanh của Liêm phát triển khá tốt. Một hôm, như bao ngày khác Liêm chạy ra khu nuôi rắn để kiểm tra thì bất ngờ phát hiện một con rắn đang chuẩn bị sinh, Liêm liền nhanh chóng đỡ đẻ giúp rắn. Nhưng ai ngờ, con rắn mẹ bất ngờ quay sang và cắn mạnh vào mắt Liêm.

Thấy con rắn mẹ đang chuẩn bị đẻ. Liêm vội vàng giúp đỡ (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Nhưng ai ngờ con rắn mẹ bất ngờ tấn công ngược lại, cắn vào mắt Liêm khiến anh đau đớn hét lên (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Quá đau, Liêm hét thất thanh. Nghe tiếng hét của Liêm, bố mẹ anh vội vàng chạy vào khi nuôi rắn. Khi trông thấy sự việc, mẹ Liêm vội vàng gọi thêm người ra để cứu anh. Nhưng không ngờ khi ngỡ con rắn ra thì mắt Liêm sưng phồng và lòi cả phần thịt mắt ra ngoài. Nhìn thấy vậy, mọi người vội vàng đưa Liêm đến bệnh viện.

Vết cắn của con rắn khiến mắt Liêm sưng phồng và lòi cả phần thịt mắt ra (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Nhưng “người tính không bằng trời tính”, ngay khi vừa nhìn thấy Liêm bác sĩ đã ngay lập tức phủ chăn kín mặt anh rồi hét về phía các y tá:

– Chuyển phòng gấp. Nhanh lên.

Thấy cảnh tượng như vậy, mẹ Liêm nước mắt đầm đìa, níu tay bác sĩ hỏi:

– Bác sĩ, sao tự nhiên lại phủ kín mặt con trai tôi như thế. Nó vẫn đang sống mà.

– Xin bác hãy bình tĩnh, chúng tôi làm gì cũng có lý do của nó.

Bố Liêm thấy vậy vội đỡ vợ rồi nói:

– Thôi bà, để bác sĩ cứu con trai chúng ta. Thằng bé sẽ không sao đâu.

Suốt hơn 1 tiếng đồng hồ, bố mẹ Liêm ngồi chờ ở sảnh bệnh viện, nhưng chờ mãi vẫn không thấy con trai mình đâu. Đến lúc bố Liêm đứng lên để đi hỏi thăm thì bất ngờ có cô y tá lại gần nói:

– Hai bác là mẹ của bệnh nhân Liêm phải không? Mời hai bác đi theo chúng tôi, bác sĩ đang chờ ở phòng bệnh.

Nghe thấy thế, bố mẹ Liêm vội vàng đi theo cô y tá. Vào đến nơi con trai nằm, nhìn thấy con trai vẫn đang ngủ, bố mẹ Liêm vội hỏi bác sĩ:

– Bác sĩ, con trai tôi như thế nào rồi.

– Giờ bệnh nhân đang nghỉ, mời hai bác vào phòng tôi chúng ta nói chuyện.

Khi vào đến phòng, bác sĩ nói:

– Như thế này hai bác ạ, con trai hai bác bị mắc bệnh ung thư mắt ở những giai đoạn đầu tiên, nhưng rất may nhờ vết rắn cắn mà phát hiện sớm nên chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra phương pháp điều trị cho con trai hai bác.

– Ung…ung thư mắt sao?

– Phải, nhưng do phát hiện sớm nên có lẽ sẽ chữa được. Mà hai bác cũng phải cảm ơn con rắn đã cắn cậu nhà, nếu không sẽ không phát hiện được sớm thế đâu.

Nghe bác sĩ nói vậy, bố mẹ Liêm không biết nên vui hay nên buồn. Đúng là trên đời này chuyện kì lạ nào cũng có thể xảy ra.

Bài học cuộc sống: Trên đời không thiếu gì những việc bề ngoài tưởng chừng có hại nhưng cuối cùng hóa ra lại đó lại là việc có lợi. Chính vì thế, khi nhìn nhận 1 điều gì đó hãy cố gắng quan sát thật kỹ, suy ngẫm thật sâu để rồi đừng chỉ vì những góc nhìn phiến diện bên ngoài mà biến việc tốt thành việc xấu.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Nhà quá nghèo bán trinh cho đại gia lấy tiền XKLĐ nhưng yêu cầu 3 năm sau mới dùng, cô gái mang 1 tỷ sau 3 năm thì đại gia đã mất và sự thật sau bản hợp đồng

Đêm nào cũng thấy ảnh con trai đã mất bị đổ, bố tưởng gió nên đóng kín cửa nào ngờ tới nửa đêm thì….

Tiểu Ngô/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *