Nghẹn đắng khoảnh khắc bé Lavie nhìn mẹ trong linh cữu rồi hỏi: Mẹ lên thiên đường bao giờ về

Loading...

Nhiều nghệ sĩ đã xúc động, bật khóc khi thấy hình ảnh con gái Lavie ngơ ngác nhìn di ảnh Mai Phương, bé còn quá nhỏ đã mồ côi mẹ.
Nữ diễn viên Mai Phương qua đời ở tuổi đời 35 khiến bao người đau xót, thương cảm. Lễ viếng cố nghệ sĩ được tổ chức theo Hội giáo tin lành, vì dịch bệnh nên gia đình cũng hạn chế số người đến tham dự. Trong tang lễ, xót xa nhất là hình ảnh bé Lavie – con gái Mai Phương được ông ngoại bế, cô bé nhìn ngơ ngác về phía quan tài mẹ đang nằm.

Suốt từ ngày Mai Phương ra đi, con gái liên tục hỏi về sự vắng mặt của mẹ. Khi nghe ông ngoại nói: “Mẹ lên thiên đàng rồi”, Lavie lại hỏi: “Mẹ lên thiên đàng mấy ngày? Khi nào mẹ về?”. Nghe đến đây, nhiều nghệ sĩ đã xúc động, bật khóc. Nữ ca sĩ Hải Băng đau xót viết: “Nhìn ánh mắt con bé ngây thơ không biết rằng sẽ chẳng còn được ôm mẹ mỗi ngày nữa mà thắt lòng”.

Quang cảnh tang lễ.
Di ảnh cố nghệ sĩ Mai Phương.
Bé Lavie đứng nhìn di ảnh của mẹ, liên tục hỏi khi nào mẹ về.
Bé Lavie và ông ngoại thẫn thờ nhìn quan tài nơi mẹ đang nằm.

Mẹ Mai Phương – bà ngoại của bé Lavie cũng cho biết, từ lúc nữ diễn viên qua đời cho tới trưa ngày 29/3, Lavie không biết thông tin gì, cũng thường hay hỏi ông bà về sự vắng mặt của mẹ.

Tới tối, khi đứng bên quan tài mẹ, bé cũng chưa thể hình dung được sự mất mát này. Mẹ Mai Phương kể: “Chúng tôi vẫn chưa nói gì cho bé hết, kể cả chuyện của ba nó, không muốn gieo gì vào trong đầu nó. Trong nhận thức của bé, ba vẫn là người đi công tác xa. Đứa trẻ ấy chỉ hiểu một điều là: Sao ba lâu về quá vậy? Về mẹ, Lavie chỉ biết mẹ bị bệnh nhưng không biết bệnh gì. Người thân có sự ‘cách ly’ với bé về câu chuyện của mẹ, cho bé đi chơi để có sự vui vẻ, nếu có biết chăng nữa thì sẽ là sau này từ từ cảm nhận”.

Con gái Mai Phương vẫn còn nhỏ, chưa hiểu hết được sự ra đi vĩnh viễn của mẹ.

Gia đình, người thân nước mắt nhạt nhòa vì quá đau buồn.
L.T.A

Nguồn TH

 

Loading...