Nghe tiếng rên rỉ như tiếng ma gọi, thanh niên đánh liều đi theo, vừa đi vào hẻm hét lên: Cảm ơn ông trời

 Trẻ em là để yêu thương nhưng có những người làm cha mẹ nhẫn tâm vứt bỏ con mình. Mới đây, một bé trai mới hai tháng tuổi đã bị mẹ ruột bỏ lại nghĩa địa với đầy thú hoang gặm nhấm gây phẫn nộ cho những người làm cha mẹ.

Video: bé trai bị bỏ rơi ở nghĩa địa

Có những người mong ước được làm cha mẹ dù chỉ một lần. Nhưng lại có những người đã được làm cha mẹ nhưng lại nhẫn tâm vứt bỏ con mình. Mới đây, vào ngày 28/5, một bé trai hai tháng tuổi đã được người dân giải cứu tại nghĩa trang Quezon, Philippnes khi họ vô tình nghe được tiếng trẻ em khóc. Cậu bé đáng thương mới chỉ hai tuổi nhưng đã bị bỏ lại nghĩa trang với đầy động vật gặm nhấm và chó hoang.

be tra 1

Bé trai đáng thương bị bỏ lại nghĩa trang

Ngay lập tức, người dân giải cứu và vội vã đưa em đến bệnh viện địa phương bằng xe tuk-tuk để chữa trị. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ nói rằng cậu bé đã bị bỏ lại nghĩa trang trong nhiều giờ đồng hồ.

Tiếng khóc xé lòng của bé sẽ khiến những ai chứng kiến cũng phải đau lòng và phẫn nộ cho hành vi của người làm cha mẹ của bé. Đứa trẻ còn quá bé như vậy nhưng lại nhẫn tâm bỏ rơi. Nếu như không có người nghe thấy tiếng khóc của con, không biết điều đau lòng gì sẽ xảy ra. Chính những tiếng khóc đau lòng đó đã cứu sống con.

be trai 6

Nằm trong vòng tay ấm áp sau 2 tiếng ở nghĩa trang một mình

be trai 2

Bé được người dân đưa đi bệnh viện để kiểm tra

Vì không biết thông tin về đứa trẻ, chính quyền địa phương đã nhận trách nhiệm chăm sóc và đặt tên cho em là Louis.

Cảnh sát và chính quyền địa phương  nhanh chóng vào cuộc điều tra sự việc tàn nhẫn này. Sau đó không lâu, cảnh sát đã bắt giữ Lara Sentillas – người được cho là mẹ bé vì tội danh bỏ rơi con đẻ của mình. Người mẹ vô tâm cũng đã lên tiếng xác nhận.

Cảnh sát trưởng quận Candelaria, cho biết:

Chúng tôi đang phối hợp với bộ phận phúc lợi xã hội để đệ đơn kiện người mẹ tàn nhẫn này. Cô ta đã vi phạm Đạo luật Cộng hòa số 7610 và luật Ngược đãi trẻ em.

Hiện tại, bé Louis đang được đưa đến Phòng Y tế Nông thôn Cadelaria để khám sức khỏe sau khi tạm trú vài ngày nhà người dân có tên Nelson Punzalan”. 

Hiện nay, tình trạng bỏ rơi con cái không còn là điều quá xa lạ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hành vi này. Nhưng dù với bất cứ lý do gi, những người làm cha mẹ nhẫn tâm vứt bỏ con cái là điều xã hội không thể chấp nhận. Hãy yêu thương con trẻ vì đó là một sinh mệnh, con trẻ có quyền được sống.

Sưu tầm

Cỏ Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *