Ngày nào cũng thấy hàng xóm mang hoa quả, vàng mã ra sau vườn thắp hương vái lạy mấy cái chum, vội vàng báo cảnh sát liền tím mặt trước sự thật động trời

Nhà anh Long có một khu vườn rất rộng sau nhà. Bởi phía sau cây cối um tùm nên hàng xóm chẳng mấy ai biết phía sau nhà anh có gì. Nhưng dạo này, mọi người bỗng thấy nhà anh có điều kỳ lạ xảy ra. Thậm chí, một vài người tò mò đã cố ý lén theo dõi nhà anh Long.

Rồi một ngày, cuối cùng họ đã phát hiện ra bí mật ‘động trời’. Phía sau, giấu dưới lớp mái ngói lụp xụp là nhiều hộp sành sứ lớn, không biết bên trong chứa thứ gì. Hàng xóm phát hiện, chiều nào anh Long cũng mang hoa quả, vàng mã ra phía sau thắp hương. Thấy lạ, họ quyết định báo cảnh sát.

Ảnh minh họa.

Xem thêm: Loại cây được cả châu Á đang săn lùng để chữa dứt điểm ung thư, ai cũng sốc khi biết kết quả

Một lúc sau, cảnh sát bất ngờ ập đến khiến anh Long hoảng hốt. Khi đang bất ngờ chưa hiểu chuyện gì xảy ra, cảnh sát đã quát lớn:

– Đứng yên không được cử động. Có người báo gia đình anh có nhiều hành động khả nghi. Đề nghị anh cho chúng tôi lục soát.

Ảnh minh họa.

Long ngơ ngác, cảnh sát đã tiến gần mấy gái chum kiểm tra. Cảnh tượng bên trong khiến nhiều người không dám thở mạnh. Đó là hàng loạt hài cốt chỉ còn lại đầu lâu và xương trắng. Bên trong có khoảng 30 bộ hài cốt khiến người xem rét run. Khi ai cũng nghĩ rằng Long không thể thoát khỏi tội thì liền bủn rủn khi biết được sự thật phía sau.

Ảnh minh họa.

Thì ra, bố Long từng là chiến sĩ tham gia kháng chiến cứu nước. Mấy tháng trước, anh mới tìm được hài cốt của cha ở mãi miền Trung xa xôi. Bên cạnh là 30 đồng đội khác chôn cùng. Những người này cũng đã mất nhiều năm nhưng không ai tới nhận. Lọng thương xót liền mang tất cả hài cốt về thờ cúng, nếu con cháu họ tới tìm sẽ trả lại họ về quê nhà.

Ảnh minh họa.

Nghe xong, mọi người đều rơi nước mắt vì cảm động, đồng thời cảm thấy áy náy vì đã hiểu lầm anh.

Bài học cuộc sống: Khi chưa hiểu rõ mọi chuyện, đừng vội trách lầm người khác vô căn cứ. Việc gì xảy ra đều có nguyên nhân của nó.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Tiểu Long/Theo Thethaoxahoi.vn

XEM THÊM
Vợ chết chôn 3 ngày trời, chồng ngày nào ra ôm mộ cũng nghe tiếng trẻ em khóc mới lật nắp quan tài, tá hỏa phát hiện xác vợ đẻ đứa con, nghe bác sĩ tiết lộ bí mật bàng hoàng

Mấy ngày hôm nay, Vương lúc nào cũng như người mất hồn. Cái chết bất ngờ của Vân – vợ anh vẫn khiến anh khó lòng tin nổi. Cặp vợ chồng son mới cưới nhau được hơn một năm, Vân đã mãi mãi ra đi sau một vụ tai nạn thảm khốc. Kinh khủng hơn, lúc đó, cô đang mang bầu 9 tháng rồi.

Nỗi đau mất đi người vợ thương yêu nhất cũng đứa con chưa kịp chào đời khiến Vương tan nát. Ba ngày qua, lúc nào anh cũng ngập tràn trong bia rượu, chẳng khi nào tỉnh. Anh cứ ngồi thất thần trước bia mộ vợ khiến gia đình ai nấy đều xót xa.

Ảnh minh họa.

Nhưng sợ hãi hơn, mỗi khi đêm đến, ngồi trước nấm mộ, Vương lại nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Tiếng khóc yếu ớt rất nhỏ nhưng Vương vẫn nghe thấy. Vợ anh qua đời khi mang thai 9 tháng, vậy tiếng khóc trẻ con này? Vừa nghĩ xong, Vương dường như tỉnh táo hơn nhiều. Anh đứng dậy băng băng đi tìm cuốc xẻng.

Nghĩ là làm, trong màn đêm, Vương một mình đào tung ngôi mộ của vợ lên. Có lẽ lúc này nếu có người nhìn thấy sẽ nói anh bị điên hay ma nhập. Nhưng thực sự, Vương lại tỉnh hơn bao giờ hết. Sau nửa tiếng đào bới, cuối cùng, nắp quan tài cũng được mở ra.

Cảnh tượng bên trong khiến Vương hít ngụm khí lạnh. Đứa trẻ mới sinh vẫn còn đỏ hỏn, hơi thở thoi thóp. Có lẽ, nó được sinh ra bằng những nỗ lực cuối cùng của vợ anh. Tay run run bế đứa trẻ lên, cẩn thận quấn chặt quần áo, Vương bỗng nhìn sang tay vợ đang nắm một mẩu giấy nhỏ. Cầm lên, Vương nhìn rõ dòng chữ bên trong như sét đánh giữa ban ngày: ‘Con anh, Lâm’.

Ảnh minh họa.

Vương lảo đảo suýt ngã. Anh biết Lâm là ai. Lâm là người yêu cũ của vợ anh, nhưng hai năm trước đã lấy vợ trên thành phố. Người yêu phản bội khiến Vân đau lòng, lúc đó Vương luôn bên cạnh an ủi cô. Tấm lòng chân tình của chàng trai đã theo đuổi 5 năm đã khiến Vân cảm động, nửa năm sau cô quyết định lấy anh. Vương cứ ngỡ tháng ngày hạnh phúc đã đến, ai ngờ, vợ anh vẫn lén lút qua lại với tình cũ.

Anh đau đớn nhớ lại những lần vợ đi khám thai, nhất quyết đòi đi một mình. Cũng có nhiều lần, có người nói nhìn thấy vợ anh cùng Lâm đi trên đường, nhưng khi nghe cô nói chỉ tình cờ gặp, anh lại hoàn toàn tin tưởng. Đến bây giờ, khi sự thật đã phơi bày, Vương không biết phải làm sao?

Nhìn đứa trẻ, anh thực sự đau đớn đến mức chỉ muốn chôn xuống mộ. Đứa con anh chờ đợi bao lâu lại là con của người khác. Tuy nhiên, sau một lúc giày vò, nhìn tấm bia mộ của vợ, anh bỗng trùng xuống. Cô ấy đã đi rồi, có trách cũng chẳng được. Do đó, anh quyết định mang đứa trẻ về, nhận làm con nuôi, cũng như chôn kín bí mật này mãi mãi.

Bài học cuộc sống: Quá khứ dù dối trá và đau đớn thế nào cũng đã qua, trong cuộc sống cần mạnh mẽ hướng về phía trước.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Xem thêm: Khó mấy cũng phải tìm ra 4 loại cây vàng ngọc này đặt lên bàn thờ để tài lộc may mắn đua nhau về

Tiểu Long/theo Thethaoxahoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *