Mới quen bạn gái 1 tháng thì bố mất, em về quê trực bên linh cữu 3 ngày 3 đêm, cảm động hỏi cưới thì em cười buồn: "Anh em không lấy nhau được đâu anh"

Mẹ Thắng thì cứ giục anh nói Hương đi nghỉ đi, không có bà sợ bạn gái của con quỵ mất: “Hiếm có đứa con gái nào được như nó con à. Mày cố gắng mà đối tốt để giữ lấy nó con nhé”.

Nhà có 3 anh em, 2 em gái đã lấy chồng chỉ còn mình Thắng đã 30 tuổi mà vẫn chưa chịu yêu ai nên bố mẹ lúc nào cũng mong ngóng con trai lấy vợ để ông bà có cháu bế. Bản thân Thắng lại chưa vội vàng vì con trai 30 tuổi đâu đã già, đàn ông thường phải lo sự nghiệp trước.

Nhưng gần đây sức khỏe của bố Thắng có vẻ yếu hơn. Thi thoảng mẹ anh gọi điện lên lại bảo nay phải đưa bố đi khám vì bố ho nhiều quá. Bà không quên giục con trai yêu đương để kiếm vợ nhanh, năm nay cưới hoặc sang năm đều đẹp…

Cũng rất lo cho sức khỏe của bố và thương mẹ mong ngóng con dâu nên Thắng quyết định kiếm vợ. Cô bạn đồng nghiệp cứ bóng gió muốn mối lái bạn của cô ấy cho Thắng từ lâu mà anh chưa xác định nên cũng không quan tâm lắm. Giờ thì Thắng lại chủ động tìm hỏi:

– Em bảo giới thiệu bạn cho anh mà lâu lắm rồi chẳng thấy thông tin gì vậy??

– Gớm anh có để ý gì đâu mà em dám giới thiệu. Bạn em vẫn chưa nhận lời yêu ai đâu, thế để em bắc cầu cho 2 người nhé.

– Ok em.

dong-nghiep-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

Vậy là 2 người đã có buổi gặp gỡ đầu tiên và không ngờ họ lại nói chuyện rất ăn ý vì có điểm tương đồng. Sau đó là những cuộc điện thoại và tin nhắn tìm hiểu, quan tâm tới nhau. Thấy bạn mình và anh đồng nghiệp có vẻ tiến triển thì cô bạn làm cùng của Thắng cũng vui lắm:

– Hai người mà thành một cặp thì tốt quá. Cái Hương bạn em nó ngoan, mẹ nó chỉ có mình nó lại cũng mong con yên bề gia thất.

– Anh cũng hi vọng thế. Bố mẹ anh cũng mong có con dâu lắm.

Cứ thế 2 người tìm hiểu nhau được gần 1 tháng thì Hương nhận lời làm bạn gái Thắng. Anh vui mừng kể với mẹ về cô bạn gái này và hứa tết sẽ đưa về ra mắt bố mẹ. Nhưng chẳng thể nào ngờ, chỉ 1 tuần sau đó anh nhận tin sét đánh:

– Con ơi, bố con bị tai biến mất rồi.

– Mẹ… mẹ nói gì…??????

Sốc và đau đớn vô cùng, Thắng gọi điện xin nghỉ làm để về quê lo hậu sự cho bố. Anh cũng báo với Hương cho cô biết chuyện buồn của gia đình không ngờ Hương nói sẽ cùng anh về lo việc cho bố. Thắng bất ngờ lắm, mới quen và yêu nhau 1 tháng mà Hương đã về nhà anh thì có nghĩa cô ấy đã xác định mối quan hệ nghiêm túc với anh rồi. Mẹ biết chắc mẹ mừng lắm, chỉ có bố là chưa kịp…

Suốt chặng đường ngồi ô tô, hầu như họ không nói gì với nhau. Thắng buồn, Hương cũng buồn…

Về tới nhà Hương đã cùng Thắng lo mọi việc cho bố anh và cùng anh trực bên linh cữu bố 3 ngày 3 đêm. Ai bảo cô ngủ chợp mắt cho đỡ mệt cô cũng không ngủ. Cả gia đình Thắng đều cảm động, giá như có một đám cưới sớm để bố Thắng được vui mừng thì tốt biết bao…

Cuối cùng thì bố Thắng cũng mồ yên mả đẹp. Con cái họ hàng ai cũng tiếc thương nhưng ông ra đi như thế là thanh thản, các con lo cho bố đâu vào đấy cả. Mẹ Thắng thì cứ giục anh nói Hương đi nghỉ đi, không có bà sợ bạn gái của con quỵ mất:

– Hiếm có đứa con gái nào được như nó con à. Mày cố gắng mà đối tốt để giữ lấy nó con nhé.

– Vâng ạ.

Cảm động trước những gì Hương đã làm trong đám tang của bố mình, tối đó Thắng quyết định ngỏ lời với cô:

– Em đồng ý lấy anh nhé. Mẹ nói sau giỗ bố là mẹ cho phép cưới được.

Hương mỉm cười nhưng lại trả lời anh bằng cái giọng buồn buồn:

cuoi-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

– Anh em không lấy nhau được đâu anh.

– Em nói thế là sao??

– Em với anh là anh em cùng cha khác mẹ. Em đã nhận ra chuyện đó ngay sau khi chúng ta trao đổi face book cho nhau. Em đã khóc rất nhiều khi biết bố anh chính là người đàn ông trong bức ảnh mẹ đưa cho em giữ và nói đó là bố đẻ của em.

– Không thể nào??

– Em đã mong 1 ngày được anh dẫn về nhà để gặp bố, nhưng chẳng thể nào ngờ ngày đó lại là ngày đau đớn này… Anh hãy hỏi mẹ về cô Thơm thì mẹ anh sẽ hiểu.

Thắng ngay lập tức đi tìm mẹ mình. 1 lúc sau bà xuất hiện trước mặt Hương:

– Cháu là con gái cô Thơm ư?? Ta đã ngờ ngợ nhưng không thể nào tin được chuyện lại như vậy…

– Cháu…

– Bố con và cô ấy đã gặp nhau trong chuyến bố con đi công tác đó. Bố đã thú nhận với mẹ nhưng ông nói cô ấy đã phá thai. Có lẽ cô ấy đã nói dối và bố con không hề biết có Hương trên đời này.

– Đúng như vậy bác ạ. Mẹ cháu không muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác khi đó, một mình bà chịu đựng tất cả.

– Người mất cũng đã mất rồi. Hãy bảo mẹ đến thắp cho ông ấy 1 nén nhang. Bác đã hi vọng 2 đứa, nhưng tiếc là…

Thắng đã hiểu mọi chuyện. Nhưng cũng vui là anh lại có thêm 1 cô em gái và thêm 1 người mẹ nữa. Vẫn còn nhiều thời gian để tìm vợ, anh đâu đã già…

Minh Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *