Mộ con trai đã xanh cỏ mà con dâu vẫn đẻ sòn sòn 2 đứa, giờ đang bầu đứa thứ 3

Người ta đang nói nhà này ngu, ngu tới mức để con dâu xỏ mũi hết lần này tới lần khác mà vẫn giả câm giả điếc đi nuôi cháu tu hú. Trời ơi là trời…

Cách đây 5 năm Hoàng con trai bà Hậu có dẫn về 1 cô gái ở tận miền núi xa xôi ra mắt ra đình. Trông cô ta cũng xinh xắn nhưng khi biết nơi sống và trình độ học vấn chỉ hết cấp 2 trong khi con mình học hành đàng hoàng thì bà Hậu tỏ ra không vui. Tối đó bà nói thẳng với con trai mình:

– Mẹ không đồng ý cho con lấy cái Hiền đâu, con tìm người khác đi.

– Con biết có thể mẹ thấy cô ấy ở xa lại học hành không đến nơi đến chốn nhưng là do hoàn cảnh thôi mẹ à. Quan trọng cô ấy là cô gái tốt, biết điều và con thương cô ấy thật lòng.

– Còn rất nhiều đứa con gái tốt ở cái thành phố này, mẹ nói không đồng ý là không đồng ý.

Bà Hậu cấm nhưng Hoàng vẫn nhất quyết yêu Hiền, gần 1 năm sau thì Hoàng đòi cưới vợ trước khi đi công tác dài ngày:

– Mẹ cưới vợ cho con đi, không chuyến này con đi công tác dài đấy. Mẹ không cưới thì con ở đó luôn khỏi về.

– Thế giờ mày định cưới ai để mẹ tính, mẹ lúc nào chẳng muốn con yên bề gia thất để mẹ có cháu.

– Con vẫn lấy Hiền thôi mẹ ạ.

– Trời, nó bỏ bùa cho mày à??

– Chẳng ai bỏ bùa con cả. Con yêu cô ấy nên muốn cưới cô ấy.

Con thì sắp đi công tác xa rồi lại chỉ khăng khăng lấy cô gái đó nên cuối cùng bà Hậu đành phải chấp nhận làm đám cưới. Cưới được 2 tháng thì Hoàng đi. Lúc đầu dự tính Hoàng đi 1 năm mới về.

Nơi anh công tác mãi ở trong rừng nên việc liên lạc về với gia đình cũng không thuận lợi. Sóng điện thoại không gọi được, nhiều lúc cả tháng không biết tin gì. Lúc anh ra ngoài mới gọi được về cho vợ và gia đình ở nhà.

Lúc đầu bà Hậu không cảm tình với con dâu nhưng sau thấy Hiền cũng ngoan, là cô gái chịu thương chịu khó. Đêm ngày sớm tối bà đau yếu lúc nào là sẵn sàng đưa mẹ chồng vào viện ngay. Dần dần bà cũng thương yêu quý mến Hiền chứ không có thành kiến như trước nữa. Con gái bà đi lấy chồng cũng chẳng có điều kiện chăm nom bà nhiều.

1 năm dài nhưng rồi cũng trôi qua, cuối cùng ngày Hoàng về cũng đã cận kề. Nhưng chẳng ai có thể ngờ cái tin dữ ấy lại có thể ập tới. Chỉ còn đúng 10 ngày nữa là con trai về theo như những gì cuộc điện thoại gần nhất Hoàng thông báo thì cả nhà bà Hậu nhận tin sét đánh. Hoàng bị tai nạn và qua đời cùng với 2 người đồng đội nữa.

Cái tin quá kinh khủng. Bà Hậu và Hiền vật vã trong sự đau đớn khi mất con, mất chồng. Chỉ có Hoàng là trụ vững để lo đám tang cho con trai. 1 tháng sau ngày Hoàng mất, bà Hậu cũng nguôi ngoai dần, bà thương con dâu lắm nên bảo Hiền:

– Thằng Hoàng yểu mệnh ch.ết sớm, con thì còn trẻ nên con có thể tính chuyện tìm hạnh phúc mới. Mẹ không trách con đâu.

– Không, đời này con chỉ làm con dâu mẹ thôi.

Hiền ôm chặt mẹ chồng, bà Hậu thương con dâu lắm. Ai khuyên thế nào Hiền cũng nhất định không chịu đến với người khác. Rồi thì đến giỗ đầu Hoàng, cả nhà soạn sửa mâm cơm cúng, mời họ hàng tới. Cô bác nhà chồng vẫn khuyên Hiền tìm hạnh phúc mới nhưng Hiền vẫn khẳng định chắc nịch:

– Cháu chỉ làm vợ anh Hoàng làm con dâu mẹ chồng cháu thôi.

con-dau-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

Nhưng 2 tháng sau thì cả khu xì xào bàn tán khi người ta phát hiện Hiền có bầu. Không khí gia đình nặng trĩu vì không ai nói chuyện với ai cả, những lời đồn đại ác ý bên ngoài ngày 1 nhiều khiến bà Hậu muốn nói chuyện cho ra nhẽ với con dâu. Nhưng rồi bố chồng Hiền đứng ra nói:

– Thôi thì nó cũng thiệt thòi nhiều khi về đây làm dâu bà ạ. Giờ nó có con với ai thì mình cũng cứ coi như cháu mình chăm sóc mẹ con nó chứ đuổi nó đi thì nó biết đi đâu, nhờ cậy ai bây giờ.

– Tôi cũng thương nó là đứa ngoan ngoãn, cưới mới 2 tháng đã xa chồng… Thôi thì chấp nhận.

Gia đình lại vui vẻ như trước, bà Hậu bỏ qua mọi lời nói bên ngoài, không chấp vấn con dâu gì cả. Hiền sinh đôi, 2 đứa con gái giống mẹ như đúc, rất xinh xắn. Một tay bà Hậu chăm con dâu sinh nở rồi chăm 2 cháu. Thôi thì ông bà làm phúc để Hiền sau này có chỗ dựa.

Nhưng Hiền khiến cả gia đình bà Hậu đi từ kinh hoàng này tới kinh hoàng khác. Khi mà 2 đứa con gái sinh đôi được 1 tuổi thì Hiền lại có bầu tiếp. Lần này thì bà Hậu không thể nào chịu đựng được những lời nói kinh khủng từ bên ngoài:

– Người ta đang nói nhà này ngu, ngu tới mức để con dâu xỏ mũi hết lần này tới lần khác mà vẫn giả câm giả điếc đi nuôi cháu tu hú. Trời ơi là trời…

– Mẹ… không phải như thế đâu mẹ ơi… Con không phải sinh con với người khác đâu, mà là với anh Hoàng đấy.

– Cô điên à. Cô nghĩ tôi là loại thần kinh hay sao mà nói vậy để tôi tin. Con tôi xanh cỏ từ lâu rồi mà cô nói sinh con với nó là sao??

– Là vì… Mẹ ơi hồi ấy trước khi đi công tác anh có nói nơi anh công tác sợ độc hại vì đồng nghiệp của anh đã từng đi về và có người không sinh con được rồi. Thế nên anh nói với con sẽ mang gửi tinh trùng để phòng bất trắc. Lúc anh ấy mất con cũng không nhớ tới chuyện anh đã gửi tinh trùng đâu mà sau đó chị bác sĩ biết tin và đã hỏi con nếu muốn sinh con với chồng thì tới gặp chị ấy. 2 bé đầu là gái nên con mới muốn sinh tiếp bé này để mẹ có cháu trai nối dõi mẹ à. Mẹ có thể tới gặp bác sĩ để hỏi, con không nói sai đâu.

Bà Hậu đơ người, lẽ nào bà đang mơ…

Sau khi vợ chồng bà đi xác minh thì biết Hiền hoàn toàn nói đúng. Bà chỉ biết ôm chặt lấy con dâu và đứa cháu trai trong bụng con, nhà bà vậy là có người nối dõi rồi.

Minh Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *