Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Nên hợp tác làm ăn, xây dựng gia đình với người mệnh nào?

Loading...

Dựa vào Ngũ hành tương sinh tương khắc, những người mệnh Thổ nên kết hôn hay hợp tác làm ăn với mệnh nào thì sẽ được đại cát đại lợi, phúc lộc viên mãn?

Mệnh Thổ nên kết hôn với mệnh nào?

Mệnh Thổ – Thổ

Nếu cặp vợ chồng đều mang cùng mệnh Thổ thì sẽ là điều vô cùng tốt, người ta thường nói “lưỡng Thổ tương sinh” rất tốt cho cả hai. Ban đầu cuộc sống gia đình khá khó khăn nhưng về lâu về dài thì đều vượt qua và hưởng phúc lâu dài. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng hòa hợp, con cái đông đủ, của ăn của để chẳng phải lo thiếu thốn…

Mệnh Thổ – Kim

Trong Ngũ hành, Kim và Thổ là hai hành tương hợp nhau chính vì thế mà nếu cả hai kết hôn thì là điều vô cùng tốt. Cả hai hòa hợp trong tính cách tới lối sống chính vì thế mà cuộc sống gia đình lúc nào cũng được ấm êm hạnh phúc. Vì là hai hành tương hợp nên tài lộc cũng trở nên vượng phát, sinh con cái đều là cát khí, cả đời hưởng phúc hưởng lạc.

Mệnh Thổ – Hỏa

Trong Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ thế nên người mệnh Thổ hợp nhất khi kết hôn chính là với người mệnh Hỏa. Khi hai mệnh này kết hợp với nhau sẽ giúp cho hôn nhân phát tài, phúc lộc dư dả, vượng con cháu, gia đình hạnh phúc viên mãn. Chẳng những vậy tài chính sự nghiệp của cả hai cũng đều đi lên, tăng cao nhanh chóng, vợ chồng đồng lòng nên khó khăn nào cũng có thể vượt qua dễ dàng.

Mệnh Thổ – Thủy

Theo quy luật ngũ hành, Thổ khắc Thủy thế nên nếu hai vợ chồng thuộc mệnh này được coi là sẽ tương khắc dễ xảy ra nhiều sự xung đột, cãi vã. Vợ chồng mệnh Thổ kết hợp với mệnh Thủy thì khó mà hạnh phúc bền lâu. Cuộc sống hôn nhân thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi cọ, ảnh hưởng tới con cái và gia đình hai bên.

Mệnh Thổ – Mộc

Mệnh Thổ đại kỵ với người mệnh Mộc, nếu vợ chồng thuộc hai mệnh này sẽ tạo thành “lưỡng hành bất dung”, được coi là tương khắc vô cùng. Chẳng những khiến gia trạch bất ân, con cái hiếm muộn mà tài lộc cũng bị tiêu tán. Đôi bên thường phát sinh tranh chấp cãi vã, ảnh hưởng tới hòa khí của hai gia đình.

Xem mệnh làm ăn cho người mệnh Thổ

Những người làm ăn kinh doanh lại càng có xu hướng xem xét vấn đề hợp tuổi hợp mệnh. Mục đích chính là để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi thu về lợi nhuận lớn, tránh thất bại thua lỗ trong kinh doanh.

Nhìn về góc độ ngũ hành hợp – khắc thì người mệnh Thổ khi làm ăn kinh doanh nên chọn người mệnh Hỏa hoặc Kim. Đối với người Hỏa thì Hỏa sinh Thổ và Thổ lại sinh Kim. Ngoài ra bản mệnh vẫn có thể lựa chọn những người cùng mệnh Thổ với mình. Sự kết hợp của mệnh Hỏa và Kim sẽ mang lại sự cân bằng bổ trợ cho người mệnh Thổ nhờ đó mà việc làm ăn thuận lợi và đạt hiệu quả cao hơn.

Nếu mệnh Thổ muốn công việc suôn sẻ, luôn có người ở bên phù trợ thì người mệnh Hỏa và Thổ là những người phù hợp nhất để kết giao và giúp ích cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Nếu người mệnh Thổ kết hợp với mệnh Kim thì bạn sẽ luôn là người đồng hành trượng nghĩa của người mệnh Kim, giúp đỡ nhau bất kể hoạn nạn hay khó khăn.

Người mệnh Thổ cũng nên lưu ý, thận trọng khi làm ăn với hai mệnh tương xung chính là mệnh Mộc và Thủy. Không những gây ra những bất hòa trong hợp tác mà thậm chí còn dẫn tới hao tài tốn của, tổn thất tài chính nặng nề.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm!

T.H

Loading...