Mẹ trẻ gây tranh cãi "nếu con gái tôi là nạn nhân ấ.u d.âm, tôi sẽ không tố giác"

Vụ việc ấ.u d.âm em bé 8 tuổi trong thang máy của quan chức cấp cao vẫn chưa lắng xuống, một người phụ nữ đã lên tiếng nói lên quan điểm của mình một cách thẳng thắn.

Mạng xã hội mấy ngày gần đây có lẽ vẫn chưa hết xôn xao với sự việc em bé gái 8 tuổi bị một quan chức cấp cao ôm hôn hay dùng từ một cách chính xác là “ấ.u dâ.m” trong thang máy chung cư. Sự việc xảy ra khiến ai nấy đều bất bình vì dường như ấ.u d.âm đang trở thành vấn nạn, thế nhưng quy định xử phạt vẫn chưa được nghiêm minh nên nó vẫn đang xảy ra mỗi ngày. Vụ việc bé gái 8 tuổi bị lạm dụng đang dấy lên luồng tranh cãi lớn trong dư luận. Dù tất cả đều phẫn nộ nhưng mỗi người lại có cách giải quyết vấn đề khác nhau về cả lý và tình. Vậy nên, cách giải quyết như nào là hay nhất vẫn đang là một câu hỏi lớn. Có nên biến nạn nhân nhỏ tuổi trở thành công cụ cho pháp luật để dân tình bàn luận? Hay tốt hơn là để mọi chuyện lắng xuống trong thầm lặng và kẻ thú tính vẫn ngông nghênh?

Mới đây, một người phụ nữ đã có những chia sẻ thẳng thắn và chân thành về vấn đề này thông qua bài đăng của mình trên mạng xã hội:

“Nếu con mình bị dâ.m ô, đặc biệt khi thủ phạm là một quan chức cao cấp, mình cũng không kiện.

Mấy hôm nay dư luận cứ sôi sùng sục lên, “tại sao gia đình không kiện?” “Nạn nhân là ai?” Tôi mà là mẹ nó, tôi sẽ phủ nhận con mình là nạn nhân, với cả cư dân chung cư, trường lớp, cơ quan, bạn bè. Ai không tin thì kệ. Con tôi không phải nạn nhân, chả liên quan gì.

Phải nói nhiều người có tính tọc mạch, muốn xới câu chuyện lên để thoả mãn tính tò mò của bản thân, chứ không thật sự quan tâm đến bản chất vấn đề.

Tiếp đến, nhiều người kêu gọi gia đình phải kiện vì họ lo lắng cho quyền lợi của con em họ, chứ không phải lo cho nạn nhân thật sự. Nạn nhân thì đã là nạn nhân, còn bắt con bé có 8 tuổi đi hầu bao nhiêu phiên toà, đi lấy lời khai… chỉ để con cháu nhà người khác có tương lai có thể an toàn hơn? Trong khi cách thức lấy lời khai của nạn nhân nhỏ tuổi ở Việt Nam thì đang rất hãm. Muốn người ta khai, đầu tiên là những vị cán bộ lấy lời khai phải thực sự am hiểu tâm lý trẻ nhỏ, có trực giác tốt về đúng sai, phải tạo một môi trường khiến nạn nhân cảm thấy an toàn và sẵn sàng chia sẻ. Chứ không phải cứ làm theo đúng quy trình hiện hành – cái quy trình vốn được tạo ra để trước tiên bảo vệ cho người làm luật và thi hành luật.

Chưa kể đến, sau bao nhiêu lần lấy lời khai như thế, liệu thủ phạm có chịu trách nhiệm đúng như tội trạng hay không? Ôi giời ơi, còn khướt nhé! Luật pháp nhà mình chả mấy khi đứng về người bị hại đâu ạ. Hôn phụ nữ trong thang máy bị phạt 200k. Ấ.u dâ.m trẻ em ở Vũng Tàu vẫn nhơn nhơn dạo phố. Có điểm gì giống nhau? Thủ phạm là người có quyền, có tiền. Chứ không có tiền hay quyền á, đi ăn cắp cái bánh mì vì quá đói sẽ bị bỏ tù ngay.

Những ai tự tin rằng “gia đình phải kiện, cho chết thằng đấy đi”. Các vị ngây thơ về pháp luật quá.

Mẹ con chị Trương Nam Thi đã mất mấy năm kiện cáo lão già Vũ Khắc Thuỷ. Tại sao họ có thể kiện? Tại chị ấy có cơ định cư ở nước ngoài – nơi cách ly em bé khỏi dư luận Việt Nam – với số người thực sự đấu tranh còn ít hơn số người a dua và tọc mạch. Còn với gia đình không có cơ sang nước ngoài sống – cứ giơ mặt ra thử xem, số người thương thật hơi bị ít, số người cố nhòm cháy mặt con mình và xì xào sau lưng thì áp đảo. “Xấu thế mà cũng…”, “xinh thế cho nên…” Chịu nổi không?

Nếu các vị muốn thay đổi luật pháp, các vị hãy tự làm, và hãy hiểu rằng đó là một chặng đường đằng đẵng gian truân. Cho nên đừng lôi một đứa trẻ còn chưa hết kinh hãi để làm công cụ cho các vị, mà hỏng cả cuộc đời con bé”.

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận sau lời chia sẻ của người mẹ này:

Đây là suy nghĩ cá nhân của người mẹ này, bên cạnh đó cũng có những ý kiến phản đối vì họ cho rằng nếu lép vế như vậy thì người làm nên tội vẫn ngoài vòng pháp luật và không bị trừng trị thích đáng. Quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào?

Nguồn: Facebook

Minh Chi

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *