Mẹ mót khoai, cha làm thuê, cơ hội sống mong manh của con gái 3 tuổi bị ung thư

Nhìn con gái 3 tuổi đau đớn lăn qua lăn lại, lúc thì chỉ đau ở bụng, lúc ở đầu rồi lại xuống chân. Người mẹ xót xa khóc cạn nước mắt, bất lực vì không thể làm gì giúp cho con bớt đau chưa kể là có thể sẽ mất con vĩnh viễn vì nhà đã cạn tiền chữa trị.Con càng ngày càng yếu,…

Nhìn cảnh cô bé khóc sưng đôi mắt, mồ hôi vã ra như tắm, có lẽ không ai cầm lòng nổi. Con đã phải chịu cảnh như vậy suốt một thời gian khá dài. Bác sĩ đang cố gắng tìm mọi cách để cứu con, nhưng nếu như cha mẹ không có đủ tiền thì cơ hội ấy sẽ vụt mất.

Bé gái tên là Nguyễn Thanh Tuyền, sinh năm 2016 ở tổ 19 ấp Tân Lộc, xã Tân Lược, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long bị mắc bệnh bướu nguyên bào thần kinh.

Lúc mới phát bệnh không có triệu chứng rõ ràng, giống như bị cảm sốt thông thường. Chị Đinh Thị Luôn, mẹ của bé đã đưa con đi khám bác sĩ tư nhiều lần nhưng cứ dừng thuốc là bé lại sốt trở lại và mỗi lúc mỗi nặng thêm.

Bé Tuyền bị căn bệnh ung thư hành hạ đau đớn

Sau đó, bé hay bị đau bụng nên chị Luôn đưa con đến BV Cần Thơ siêu âm mới phát hiện trong gan có áp se, thận có khối u. Đồng thời, bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy trên đầu bé có một u nhỏ bằng đầu ngón tay. Các bác sĩ tại BV cần thơ đã chuyển bé đến BV Ung Bướu để được thăm khám kỹ hơn.

Sau một tuần nằm viện kiểm tra, bác sĩ cho biết bé Thanh Tuyền bị u nguyên bào thần kinh.

Trong thời gian chờ đợi làm xét nghiệm để có phác đồ điều trị, sức khỏe của bé Tuyền ngày càng suy giảm nhanh chóng. Để cứu nguy tính mạng của bé Tuyền, bác sĩ đã cho truyền rất nhiều thuốc. Tuy nhiên, tình trạng hiện tại của bé vẫn còn khá nặng, trong khi gia đình đã kiệt quệ.

Khối u trên đầu cũng ngày một to lên

… cha mẹ ngày càng bất lực

Mỗi lần nhìn thấy bác sĩ là cô bé lại khóc thét lên vì sợ phải truyền thuốc. Bé Tuyền đã quá ám ảnh bởi những mũi kim và thuốc uống hằng ngày. Ngày 3 lần uống thuốc và kim truyền thì hầu như lúc nào cũng phải gắn ở tay.

“Có những hôm bé sợ quá cứ nằng nặc đòi về nhà. Nhìn con khóc ngặt nghẽo không hợp tác với bác sĩ mẹ cũng đau lòng. Có ai muốn ở bệnh viện đâu, nhưng con còn nhỏ không hiểu được về nhà là có thể chết”, chị Đinh Thị Luôn nói.

Vợ chồng anh Nguyễn Thanh Toàn và chị Đinh Thị Luôn đều lao động chân tay, thu nhập thấp nên chỉ có một mình bé Tuyền. Chị Luôn ở nhà nhận lục bình khô về đan giỏ đựng trái cây, bình hoa. Mỗi cái tiền công được trả 13 ngàn, làm cật lực chị cũng chỉ kiếm được 70-80 ngàn đồng mỗi ngày. Ngày nào không có việc thì chị lại ra đồng mót khoai về luộc rồi đem bán. Hôm nào may mắn bán được 100 ngàn đồng, không thì ăn khoai trừ cơm.

Cha làm đủ thứ việc vẫn không đủ tiền cho con chữa bệnh

Anh Toàn chồng chị thì làm thuê đủ thứ việc từ đào mương, bón phân, vác mướn nhưng không phải lúc nào cũng có việc. Thấy hoàn cảnh gia đình anh chị khó khăn nên thỉnh thoảng địa phương có gửi gạo, đường, bột ngọt hỗ trợ.

“Chúng tôi đuối quá rồi. Đi bệnh viện miết tiền đâu ra chữa cho đủ. Lúc con khỏe mạnh cũng còn lấy chỗ nọ đắp chỗ kia, từ ngày cháu bệnh đến nay vay đủ chỗ. Giờ tôi ngồi đây chăm con, chồng làm chẳng được bao nhiêu, biết lấy tiền đâu mà cứu con”, chị Đinh Thị Luôn chia sẻ trong tuyệt vọng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *