Mẹ chồng tương lai ngon ngọt gạ con dâu bỏ vốn xây nhà tầng, tôi đáp: Cháu chưa thừa tiền

Tôi là đứa con gái có hình thức ổn, công việc kinh doanh khá tốt. Tôi lại biết cách cư xử nên trong mắt mọi người bên nhà Quân thì tôi không có điểm gì phải chê cả. Nhà tôi và nhà anh ở cùng 1 khu phố nên biết khá rõ về nhau. Một vài lần về chơi nhà anh, thấy bố mẹ Quân cũng có ý khen tôi sau này sẽ là con dâu ngoan hiền, là người vợ tốt nên tôi mừng lắm. Với tính cách của mẹ Quân, tôi không nghĩ ngày chính thức ra mắt
mẹ chồng tương lai đã gạ con dâu bỏ tiền ra xây nhà cho bà.

Hai đứa dự tính cuối năm nay sẽ làm đám cưới nên Quân dẫn tôi về nhà ra mắt. Không giống như những lần trước. Lần này anh đưa tôi về với mục đích thưa chuyện với bố mẹ để tính chuyện cưới xin. Hôm đó, mẹ anh xưng hô “mẹ – con” với tôi rất tự nhiên.

– Thế mới đúng chứ con, lẽ ra phải cưới lâu rồi. Nhưng thôi, cuối năm nay cũng được, còn có thời gian chuẩn bị.

– Dạ, con cảm ơn bác.

– Này, này… sao lại là bác, phải gọi mẹ chứ. Mà mẹ bảo này, cưới con là dâu đầu cháu trưởng nên mẹ muốn tươm tất 1 chút ấy mà. Mẹ chưa có áo dài, tóc cũng muốn làm mới, giày cũng nên có vài đôi. Con thấy có đúng không?

– Vâng, để con sắp xếp thời gian rồi đưa bác đi mua ạ.

– Thôi. Con làm gì có thời gian, cứ đưa tiền mẹ tự đi, khỏi cần phiền đến con.

Chuyện cũng chẳng có gì nếu như hôm qua tôi tới nhà anh đã nhận ngay đã được mẹ chồng tương lai đề nghị con dâu bỏ tiền ra xây nhà 4 tầng trên mảnh đất của bà. Suốt bữa cơm hôm ấy, đầu tôi cứ ong ong chuyện tiền nong, nhà cửa, thực sự rất mệt mỏi.

Mẹ Quân mở lời.

– Bố mẹ có 100m2 đất trống, đằng nào cuối năm hai đứa cũng cưới nhau thì sẽ về ở với nhau. Giờ con có chút vốn liếng nào thì bỏ ra để xây nhà trước rồi cho thuê, sau hai đứa cưới thì chỉ việc về đó mà ở. Mẹ cho 2 đứa ở riêng luôn, thoải mái chưa?

Mới nghe thì có vẻ ổn, nhưng càng nghĩ tôi lại càng thấy sai sai. Nhà Quân có 3 anh em trai, Quân là anh trai cả. Bây giờ kể cả bố mẹ không lo được cho anh để ra ở riêng, nếu tôi có về làm dâu cũng chẳng vấn đề gì. Còn như bà nói là tôi tự bỏ tiền ra xây nhà thì chẳng có gì chắc chắn cả. Nhỡ sau này bà phật ý không cho thì tôi mất hết.

– Thưa bác, cháu chưa tích cóp được nhiều tiền để đủ xây cái nhà 3 tầng. Hơn nữa, giờ mảnh đất ấy vẫn đứng tên bác trai nên cháu cũng không dám bạo gan đi vay mượn về xây nhà đâu ạ.

– Ý cháu là sao?

– Dạ, cưới rồi bố mẹ cho gì thì chúng con xin ạ. Nếu bố mẹ cho đất thì chúng con sẽ cố gắng kiếm tiền xây nhà, tuyệt đối không ngửa tay xin sự giúp đỡ nữa ạ.

– Con nói vậy là rõ rồi. Ý con là không tin tưởng bố mẹ. Nếu muốn con bỏ tiền ra xây nhà thì phải sang tên sổ đỏ cho con đúng không? Được lắm, chưa về làm dâu mà đã đòi hỏi rồi.

Mẹ Quân thay đổi thái độ, mặt đỏ bừng nói tôi. Ăn cơm xong, Quân đưa tôi về nhà, trên đường đi anh hỏi với giọng bực tức:

– Em nghĩ sao mà chưa gì đã đòi quyền lợi rồi. Nói như em chẳng phải bố mẹ anh là người lật lọng không ra gì sao?

– Em nói không đúng sao mà anh cáu. Dưới anh còn có 1 chú, lỡ sau này bố mẹ đổi ý không cho anh nhà và đất đó nữa thì mình trắng tay còn gì?

– Đúng là phải động đến đồng tiền thì mới biết lòng dạ nhau. Con người em sống quá thực tế. Chưa về nhà chồng mà đã đòi quyền lợi, rồi tính toán sợ bị thiệt về mình. Anh thật thất vọng về em, có lẽ mình nên suy nghĩ lại chuyện kết hôn đi.

Từ thời điểm đó, tôi và Quân không liên lạc, cũng không ai chủ động nói lời xin lỗi. Tôi giận anh vì chưa gì mẹ chồng đã gạ con dâu bỏ tiền ra xây nhà tầng. Còn Quân lại giận tôi vì không tin tưởng anh và bố mẹ anh, tôi không biết giải thích làm sao cho anh hiểu. Bây giờ tôi rất khó nghĩ, liệu tôi có nên đưa tiền cho bố mẹ chồng tương lai xây nhà trên mảnh đất chưa rõ thực hư có thuộc về mình hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *