Mẹ chồng người phụ nữ ôm con nhảy cầu ở Hải Phòng: “T. tốt tính lắm, nó coi vợ chồng tôi như bố mẹ đẻ”

Loading...

Mẹ chồng chị T. cho biết con dâu mình là người sống rất ngoan ngoãn và biết điều. Xảy ra sự việc đau lòng nhưng gia đình bà không trách con dâu mà chỉ thương cho 2 người cháu nội còn quá nhỏ.

Vào tối 5/11, chị Lã Thị T. (34 tuổi) đã dắt 2 con lên cầu Khuể (nối 2 huyện An Lão và Tiên Lãng, Hải Phòng). Tại đây chị T. ôm cả 2 con nhảy cầu tự tử, cháu nhỏ mới khoảng 1 tuổi theo mẹ rơi xuống sông, còn cháu lớn (7 tuổi) vùng vẫy chạy thoát nên thoát nạn.

Sự việc thương tâm trên xảy ra khiến người dân hết sức bàng hoàng và đau xót. Đọc lá thư tuyệt mệnh mà chị T. để lại trong cốp xe máy ai nấy đều quá đau lòng, đặc biệt với chi tiết chị T. cho biết mình từng bị hãm hại vào năm 4 tuổi.

Mẹ chồng người phụ nữ ôm con nhảy cầu ở Hải Phòng: T. tốt tính lắm, nó coi vợ chồng tôi như bố mẹ đẻ - Ảnh 1.Hiện trường vụ việc. Ảnh: Zing News

Chị T. “lúc nào cũng kêu chán nản”, gia đình chồng không biết chuyện con dâu từng bị hãm hại

Liên quan đến sự việc trên, bà Trần Thị Thuận (trú thôn Duyên Hải, xã Tiên Hưng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) – mẹ chồng chị T. – chia sẻ, trước đây bà không hề biết đến chuyện con dâu mình bị hại khi còn nhỏ.

Cụ thể chia sẻ trên báo Đất Việt, bà Thuận nói: “Trước đây, tôi chưa nghe T. kể chuyện này bao giờ, cũng không nghe chồng T. nói là đã biết chuyện. Có thể do T. suy nghĩ nhiều quá về việc này nên mới có quyết định dại dột như thế. Ở nhà, Th. (anh Vũ Văn Th., chồng chị T. – PV) thương yêu vợ con lắm.

T. đi làm công nhân tối mới về đến nhà, Th. đi làm về sớm hơn thì ở nhà cơm nước, giặt giũ quần áo cho vợ chứ không bao giờ bỏ bê việc nhà. Nhiều khi tôi thấy T. trêu chọc chồng nhưng Th. cũng không nói gì, chỉ cười rồi bảo đừng nói mấy câu khó nghe, không đâu vào đâu như thế. Tôi cũng không biết T. có bệnh tật gì trong người mà lúc nào cũng kêu chán nản”.

Mẹ chồng người phụ nữ ôm con nhảy cầu ở Hải Phòng: T. tốt tính lắm, nó coi vợ chồng tôi như bố mẹ đẻ - Ảnh 2.Nội dung lá thư tuyệt mệnh được tìm thấy trong cốp xe nạn nhân sau khi ôm con gieo mình xuống sông

Bà Thuận cũng cho biết với nguồn trên, vào những ngày trước khi xảy ra sự việc, chị T. ở nhà cũng đã có nhiều biểu hiện bất thường.

“Ngày hôm xảy ra sự việc cũng là ngày gia đình bên ngoại nhà tôi có đám tang, vậy mà T. cũng không sang thắp hương cho cụ được. T. kêu mệt và bảo chồng sang một mình. Cả ngày hôm đấy, T. chỉ có nằm ở nhà, cũng không muốn đứng dậy.

Thời gian gần đây, tôi còn nghe hàng xóm nói, T. đi gặp mọi người cũng không muốn chào hỏi ai, chỉ phóng xe vù vù, trong khi trước đó thì mau mồm mau miệng lắm”, bà Thuận kể.

Chị T. sống “ngoan ngoãn, biết điều” với gia đình chồng

Bà Thuận tiếp tục chia sẻ trên báo Đất Việt rằng vợ chồng bà luôn coi chị T. như con ruột trong nhà. Chị T. sống với ông bà cũng rất ngoan ngoãn, biết điều. Cách hôm xảy ra sự việc 2 ngày, chị T. còn biếu bà Thuận 1 triệu đồng để bà mua thức ăn, không phải bán thóc nữa.

“T. đi làm công nhân không biết lương có cao không mà tháng nào cũng thấy biếu tôi 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng để tôi mua thức ăn. T. tốt tính lắm, nó coi vợ chồng tôi như bố mẹ đẻ. Hai đứa con của vợ chồng T. chủ yếu do mình tay tôi chăm sóc đến bây giờ” – bà Thuận chia sẻ trong nước mắt.

Mẹ chồng người phụ nữ ôm con nhảy cầu ở Hải Phòng: T. tốt tính lắm, nó coi vợ chồng tôi như bố mẹ đẻ - Ảnh 3.Người dân tìm thấy thư tuyệt mệnh trong cốp xe chưa đồ đạc cá nhân

Cũng theo bà Thuận, sự việc thương tâm xảy ra như gia đình bà không trách con dâu mà chỉ thương 2 đứa cháu nhỏ. Từ hôm xảy ra sự việc, anh Th. chồng chị T. cũng nằm suốt ngày, không ăn, không muốn tiếp xúc với ai. Gia đình bà phải thuê tàu để tìm kiếm hai mẹ con chị T. nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

“Xảy ra sự việc như này, tôi không trách con dâu nhưng thấy thương cho hai đứa cháu quá. Không hiểu sao T. lại hành động như vậy, các con có tội tình gì đâu.

Con trai lớn của T. cũng may mà vũng vẫy chạy thoát được chứ không thì cả 3 mẹ con đều ch.ết. Tuy nhiên, đến ngày nay, cháu vẫn nhắc đến mẹ và em nhiều lắm. Cháu vẫn còn nhớ tiếng khóc thét của em trai cháu và hình ảnh mẹ và em cùng chìm xuống sông như nào”, bà Thuận cho biết thêm.

Trước đó theo thông tin trên báo Thanh Niên, tối 5/11 chị Lã Thị T. dắt 2 con lên cầu Khuể. Sau khi cho con nhỏ (khoảng hơn 1 tuổi) ăn cháo xong thì người phụ nữ ôm 2 con nhảy xuống sông, nhưng con trai lớn (hơn 7 tuổi) may mắn vùng vẫy thoát được khỏi tay mẹ.

Người phụ nữ đã để lại xe máy BS 15B1 – 858.22, trong cốp xe có 1 bức thư tuyệt mệnh. Trong thư, người phụ nữ xin lỗi bố mẹ, ông bà, chồng và các con vì đã làm mọi người khổ. Người phụ nữ nhảy cầu cũng nhắc đến việc mình bị bệnh và bị hãm hại khi còn nhỏ.

Có 1 số người nhìn thấy người phụ nữ ôm con nhảy sông nhưng do sự việc xảy ra quá nhanh nên không ai kịp ứng cứu

 

Loading...