Mẹ chồng dụ dâu mới đổi 5 cây vàng lấy 200 triệu, dâu xử cao tay khiến mẹ cứng họng, chồng tán thưởng

Loading...

Có lẽ những câu chuyện xung quanh vấn đề có nên đưa của hồi môn cho mẹ chồng giữ hay không luôn là khiến các nàng dâu mới vô cùng đau đầu. Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện câu chuyện về cô dâu mới vừa làm dâu được 1 tuần đã bị mẹ chồng đòi đổi 5 cây vàng lấy 200 triệu được chia sẻ đã khiến cư dân mạng xôn xao, chú ý.

Câu chuyện có viết:

“Em kể cho các mẹ nghe, em vừa trải qua vòng ‘sát hạch’, sợ hú vía các mẹ ạ. Ngày em đi lấy chồng bố mẹ với người thân nhà em không trao vàng gì cả mà xỏ luôn vào tay em. Tính sơ sơ cũng được 2 cái kiềng cổ, 3 cái lắc tay với 5 cái nhẫn.

Em sang nhà chồng thì bố chồng trao cho 2 vợ chồng 2 cái nhẫn khoảng 6 chỉ và chị chồng cho thêm cái lắc tay 3 chỉ nữa. Tổng cộng bọn em có gần 5 cây vàng. Mà các mẹ tính vàng bây giờ thì số tài sản ấy có phải ngót nghét 200 triệu không.

Lúc đầu em có hỏi qua ý chồng về chuyện vàng cưới, ông chồng em bảo 1 là bán hết làm sổ tiết kiệm gửi, 2 là cất két sắt. Nhưng chồng em vẫn muốn làm sổ tiết kiệm cho gọn mà không bị trượt giá.

Vừa cưới được 3 ngày mẹ chồng gọi riêng em bảo vợ chồng trẻ có tí tài sản phải cẩn thận. Đoạn này chưa bảo mẹ giữ cho hay gì nhé. Em thấy thế cũng vâng dạ cho xong thôi chứ em cũng sợ tình trạng giống mấy chị chỗ làm, lúc gửi thì dễ lúc lấy lại khó.

Đến hôm thứ 4 thì mẹ chồng em sang phòng bọn em bảo ‘mẹ muốn trao đổi với 2 đứa 1 chuyện rất có lợi cho 2 đứa’. Chồng em nghe thế hào hứng lắm. Xong các chị biết như nào không. Bà đưa cho bọn em quyển sổ tiết kiệm trị giá 200 triệu rồi bảo đổi vàng.

Mẹ chồng dụ dâu mới đổi 5 cây vàng lấy 200 triệu, con dâu cao tay khiến mẹ cứng họng, chồng tán thưởng. Ảnh minh họa: Internet.

Nguyên văn như này: ‘Mẹ biết chỗ vàng là kỉ niệm mọi người tặng các con. Nói bán hết cũng không đành. Mẹ tính cho 2 đứa nhé, cứ cầm quyển sổ này của mẹ rồi đưa chỗ vàng đây mẹ giữ cho yên tâm. Mẹ là mẹ nghĩ cho chúng mày nên mới chịu thiệt thế đấy’.

Vâng, chịu thiệt thật sự ấy ạ. Vì cái sổ ấy để tên mẹ chồng em mà em nhìn còn những hơn nửa năm nữa mới đến hạn được rút, chẳng hiểu mẹ chồng em làm thế để làm cái gì. Hiện tại em chưa trả lời, em bảo suy nghĩ thêm với chồng em cũng không thích như thế.

Edit 1: Em điều tra ra rồi các mẹ ạ. Lúc chiều nghe trộm mẹ chồng nói chuyện với con gái. Có vẻ như chị ấy cần vốn kinh doanh nhưng mẹ chồng tiếc tiền lãi không nỡ rút sổ tiết kiệm của mình mà lấy vàng của em để đi bán. Sợ thật luôn.

Edit 2: Cũng khó đấy các mẹ, vì em mới về làm dâu, cũng không thể vỗ mặt hay gây mâu thuẫn với mẹ chồng được. Nhưng em quyết đoán luôn vụ này. Trước mặt cả nhà vừa rồi em phát biểu không vấp tí nào, xong mới run bần bật.

Em bảo: ‘Con biết mẹ muốn cẩn thận cho chúng con. Theo ý chồng con từ trước và giờ giá vàng đang được nên con bán hết rồi. Vợ chồng con chẳng có việc gì dùng đến nên con gửi luôn sổ tiết kiệm 2 năm.

Con giữ lại một món bố mẹ tặng con để làm kỉ niệm. Còn chỗ tiền mặt này con biếu bố mẹ đi du lịch xả hơi mấy ngày vất vả vừa qua’. Chồng em chả biết gì nên hài lòng với vợ lắm”.

Cách giải quyết của cô vợ trẻ ngay sau khi được đăng tải đã khiến hội chị em gật đồng tán thưởng. Cách này không chỉ hợp tình, mà còn vô cùng hợp lý nữa chứ và đâu phải người vợ nào cũng đủ thông minh để nghĩ ra cách giải quyết này.

Cuộc đời chẳng ai nói trước được điều gì cả, tốt nhất của mình thì cứ để mình tự giữ, chẳng may sau này xảy ra chuyện gì lại khó xử. Thậm chí, việc lấy lại số tiền của mình cũng rất khó khăn.

Thôi thì thà mất lòng trước mà được lòng sau còn hơn được lòng trước và sau này lại không thể nhìn thấy mặt nhau. Đến thời điểm hiện tại, câu chuyện vẫn đang nhận được sự quan tâm, chú ý từ đông đảo cư dân mạng.

Nguồn tham khảo: Facebook.

 

Loading...