Mẹ chồng bắt đợi ngày đẹp, chồng cãi lại cứu vợ, con chào đời tím tái, nhiễm trùng phổi

Loading...

Như các mẹ cũng biết, việc kiểm tra thai kỳ vô cùng quan trọng nhầm đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Vậy mà có rất nhiều mẹ mang thai vẫn chủ quan không đi khám vì một lý do rất đơn giản là sợ tốn tiền. Nhiều người cũng nghe theo lời của người lớn bảo là khám thai cũng có lợi ích gì đâu hay đi siêu âm nhiều còn gây hại cho con trong bụng thế là cũng bỏ qua luôn.

Nói gì thì nói, các mẹ bầu chớ chủ quan. Như câu chuyện của vợ chồng chị Xiaosha là một minh chứng rõ nhất. Mẹ cản ngăn chuyện đi khám thai dù cho con dâu quằn quại đau đớn. Ngày con dâu đến viện sinh con trong tình trạng nguy cấp, mẹ chồng nhất quyết ngăn không để đứa bé chào đời chỉ vì không phải ngày đẹp. Nhưng, con trai bà, là một người chồng, người cha không thể nhìn vợ đau đớn nên đã quyết cãi mẹ để cứu vợ con.

Vụ việc được trang Sohu đưa tin. Sau khi lập gia đình, chị Xiaosha sống ở Sơn Tây phát hiện mình có thai. Vợ chồng chị chia sẻ niềm hạnh phúc khi nhận được tin vui này. Để người vợ có một thai kỳ suôn sẻ, anh chồng khuyên vợ nên ở nhà để dưỡng thai. Vậy là, suốt thai kỳ, chị Xiaosha không phải đi làm. Khi đứa bé sắp chào đời, chị Xiaosha đã gặp phải một số vấn đề.

Khi đó, người chồng đã gọi mẹ đến nhà để giúp đỡ vợ. Tuy nhiên, đã quá ngày dự sinh đến nửa tháng, nhưng bụng Xiaosha vẫn không có cử động gì. Anh chồng lo lắng điều này có thể ảnh hưởng con trong bụng, vì vậy anh đã đề nghị đưa vợ đến viện kiểm tra. Thế nhưng, mẹ chồng đã ngăn lại.

Mẹ bảo với anh rằng không nên đưa vợ mình đến viện làm gì, bởi vì đến viện khám cũng chỉ vô ích mà thôi. Đứa trẻ được sinh ra khỏe mạnh hay không là nhờ vào thượng đế. Một phần, anh chồng không có kinh nghiệm, ngay từ nhỏ anh rất nghe lời mẹ, vì vậy anh đã không can thiệp, quyết định không đưa vợ đến viện.

Tuy nhiên, vài tuần sau đó, Xiaosha bị đau bụng dữ dội. Anh chồng đã lập tức đưa vợ mình đến viện. Mặc dù lúc đó mẹ chồng đã cố can ngăn, nhưng nhìn vợ ngày càng đau đớn, anh bất chấp sự phản đối của mẹ, vẫn quyết định đưa vợ đến viện.

Sau khi nhận định tình trạng của người mẹ, bác sĩ khuyên là phải nhanh chóng mổ nếu không sẽ gây nguy hiểm cho cả người mẹ và đứa bé.

Lúc này, mẹ chồng vẫn khăng khăng là không nên để đứa bé sinh ra, vì hôm đó là ngày lễ hội Chining Ming, không may mắn. Nếu được sinh ra vào ngày này, đứa bé sẽ mang đến tai họa cho gia đình. Người chồng đã phớt lờ tiếng khóc của mẹ chồng và quyết định ký vào giấy mổ.

Sau 2 giờ phẫu thuật, đứa bé được đưa ra khỏi bụng mẹ thành công trong tình trạng bầm tím, phổi bị nhiễm trùng nghiêm trọng. Cả gia đình đã khóc khi nhìn thấy đứa bé.

Rất may mắn, ca sinh suôn sẻ. Tuy nhiên, đứa bé gặp một số vấn đề sức khỏe sau sinh. Đây cũng là bài học đến tất cả các bà mẹ mang thai. Sự an toàn của chính mình và đứa bé là trên hết. Hãy lắng nghe vào bản năng người mẹ, hãy cố gắng làm những điều tốt nhất cho con. Đừng cả nể, tin lời người lớn nếu như nó không tốt cho đứa bé. Thêm nữa, các mẹ cũng đừng vì sợ tốn ít tiền mà bỏ qua những lần khám thai quan trọng. Nó không chỉ giúp mẹ theo dõi được tình trạng phát triển của thai nhi mà còn giúp phát hiện các dị tật, bất thường nếu có. Trong trường hợp đó, bác sĩ có thể kịp thời xử lý để không vụ việc đau lòng nào xảy ra.

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe thai kỳ, điều quan trọng các mẹ bầu cần lưu ý là việc kiểm soát, điều chỉnh tâm trạng. Cố gắng sống vui vẻ, suy nghĩ tích cực. Ngay khi gặp vấn đề phải chủ động tìm người chia sẻ.

Nguồn: http://www.sohu.com/a/340012743_9995…9675533iUil5cM

 

 

Loading...