Mẹ bé gái bỏng nặng nhất vụ cô giáo đốt cồn: Tôi ngất tại chỗ, giờ chăm con mà khóc cạn nước mắt

Loading...

Giờ đây việc duy nhất quan trọng với những gia đình có con bị bỏng lúc này là luôn túc trực bên con và cầu mong con sớm qua cơn nguy kịch.

Ngày 9/8 vừa qua, một cô giáo dạy kỹ năng sống khiến 3 trẻ bị bỏng cồn, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ, xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Đứng trước biến cố lớn, các phụ huynh của 3 bé bị bỏng đều quá mệt mỏi. Có lẽ điều duy nhấtduy nhất quan trọng với họ lúc này là chăm con và hy vọng con sớm qua cơn nguy kịch.

Không nhận ra con, khi biết đó là con thì cũng là lúc mẹ ngất đi

Ngày Chủ nhật, tức ngày 11/8, người nhà của 3 bé vẫn đang túc trực ngoài phòng Hồi sức cấp cứu. Vừa đổi ca cho mẹ chồng vào chăm cháu, chị Tạ Thị Mai (mẹ bé T.) ngồi bệt xuống dưới ghế chờ ở viện, gương mặt chị tiều tụy và đầy đau buồn.

Chị Mai kể:“Từ hôm qua đến giờ cũng có nhiều cơ quan báo đài hỏi, nhưng nói thật nhìn con thế tôi cũng chẳng còn tâm trạng nào mà nói nhiều, chỉ nói câu được câu chăng”.

Ngày hôm nay, được mẹ chồng chăm con thay chị một chút, ngồi nghỉ ngoài hành lang chị Mai mới có thêm chút thời gian hồi tưởng lại để kể về sự việc hôm đó.

QY4BtqicYXWyoiSM08pFFXw6itUus9ZXrumrEtk3yyld7pG4ABmtmcAOyS_9YasTlkDZ27SZ8_rGu-ejSTDygosSe1Az0A

Các bé đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia

Chị Mai cho biết chị hiện đang làm cho một công ty gần nhà, còn chồng của chị đang làm tại Hà Nội. Bé T. là con đầu lòng và là con duy nhất của vợ chồng anh chị. Sinh con ra quá trình chăm sóc con cũng đã quá nhiều vất vả vì bé thường hay ốm vặt. Vậy mà không ngờ khi con có thể đến lớp học được thì sự việc đau lòng lại ập đến.

“Cách đây khoảng 2 tháng, tôi có cho con đi học tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ ai ngờ đâu cho con đi học ở đây lại xảy ra việc tày trời này…

Vào lúc 16h chiều ngày 9/8, tôi đang làm thì có cô giáo gọi điện bảo bây giờ đến gấp, con gái bị bỏng. Lúc đó, tôi đang làm cũng vội chạy đến trường, khi đến nơi thì thấy các cháu nằm la liệt trong phòng tắm chắc các cô dội nước lạnh cho các cháu. Lúc ấy, tôi cũng không nhận ra con gái mình vì tóc, lông mi cháy rụi, da thì lột hết. Tôi ngất luôn tại chỗ. Anh trai họ làm cùng công ty đưa tôi đến trường mới vội đưa con gái đi cấp cứu. Trong 3 bé thì con gái tôi bị nặng nhất”.

yrOy2LPLsE_mmRYjNY44n2kqpJmjBMCUGRKwC21HJnYO-jMcmF0oQT77RuEe0r3Dx1TOREB3mb7-HxhYB9GTNjMAG0Q-8g

Phụ huynh muốn con bị bỏng thế nào nhưng nhà trường đã tắt hết camera

“Ngày 9/8 học kỹ năng sống nhưng hôm trước, khi chúng tôi đến đón con thì các cô cũng không hề nói với chúng tôi là học phòng cháy chữa cháy, đến khi cô giáo gọi báo con bị bỏng tôi mới biết lớp học về kỹ năng sống”, chị Mai bày tỏ sự bất ngờ của mình về tiết học khiến con gái bị bỏng.

Không riêng gì chị Mai mà phụ huynh của 3 đứa trẻ bị bỏng dù rất muốn biết nguyên nhân cụ thể cũng như diễn biến sự việc ngay lúc đó, dẫn đến việc 3 trẻ bị bỏng, nhưng không một ai có tâm trạng để nghe giải thích sự việc từ cô giáo này vì họ chỉ còn biết mong mỏi con mình mau tai qua nạn khỏi.

Chị Mai bày tỏ: “Chúng tôi chỉ đặt ra duy nhất một câu hỏi là, như con gái tôi 3 tuổi, vậy những bé 2-3 tuổi đút cơm ăn còn chẳng xong nữa là học kỹ năng sống những thứ đó sao các bé biết được. Đến bây giờ, tôi cũng như các phụ huynh vẫn chưa hiểu nguyên nhân con bỏng và bỏng như thế nào, chúng tôi chưa biết. Nhà trường chưa kể gì hết. Tôi có mở lại camera để xem con bị bỏng thế nào nhưng nhà trường đã tắt hết camera và không xem được”.

Theo lời chị Mai, từ hôm xảy ra sự việc, có đại diện của nhà trường cũng có mặt ở viện. Ngày 10/8, bà Nguyễn Thị Khoát hiệu trưởng của trường đã lên thăm hỏi.

“Còn cô giáo trực tiếp dạy tiết học đó, từ hôm xảy ra sự việc tôi cũng không thấy cô Nết nói gì, và cũng không thấy cô xuất hiện. Có thấy chồng của cô Nết ở đây”, chị Mai cho hay.

sGDjXbVenRyOXYXqUW10sbGwsMMDwq5TGA-8EjmG34T7z-vkzrxQsoqBjifVqHGtk0__iZs9_m_WVDx6_dLgAgy6UN3YRA

Chị Mai ngồi chờ ở bệnh viện

Tôi chăm con chảy hết nước mắt, đứt từng khúc ruột

Như đã nói, trong 3 bé bị bỏng thì con gái của chị Mai là nạn nhân bị bỏng nặng nhất và được các bác sĩ tiên lượng xấu “không nói trước được gì”. Là người túc trực thường xuyên bên con, theo dõi tình hình sức khỏe của con, chị Mai nghẹn ngào: “Con gái tôi suốt từ hôm qua đến giờ chưa tỉnh táo mở mắt ra nhìn mẹ, vẫn còn hôn mê. Tôi sốt ruột, chăm con chảy hết nước mắt, đứt từng khúc ruột. Con đến trường chẳng biết học được cái gì mà giờ xảy ra cơ sự này”.

Nghe những lời xót xa, cạn nước mắt này của chị Mai những ai làm cha, làm mẹ hẳn cũng khó có thể cầm được mắt. Bao giờ cũng thế, tình cảm người cha, người mẹ đặt trọng hết lên đứa con mình sinh thành, dưỡng dục. Quá trình nuôi con cũng lắm nhọc nhằn, lo toan. Đối với nhiều gia đình việc gởi con đi học, trang trải học phí hàng tháng cũng đã là một lo toan nặng gánh. Vậy mà đôi khi điều họ nhận được lại không phải là sự an toàn, niềm vui của con khi đến lớp như lời hứa hẹn từ trường, từ các các cô mà có khi phải đổi lại bằng chính sự an nguy từng giờ của con như trường hợp của chị Mai.

Về phía cô Nguyễn Thị Nết, cô giáo trực tiếp dạy tiết học kỹ năng sống, được biết, chiều ngày 11/8, khi liên lạc với cô Nết qua điện thoại, giọng nói của cô tỏ rõ sự mệt mỏi, đồng thời cô từ chối chia sẻ bất cứ điều gì vào lúc này.

“Bây giờ tôi không có tâm trạng để nói lại, thông cảm giúp tôi, tôi sẽ trả lời sau”, cô Nết nói.

Theo lời của ông Trần Quang Tuyến, Trưởng Phòng GD & ĐT huyện Duy Tiên, cô Nết còn khá trẻ và tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm mầm non.

 

Loading...