MC vừa thông báo của hồi môn của cô dâu là căn biệt thự chục tỷ thì nhà trai vội vàng mang hết số vàng giả đi đổi sang vàng thật nhưng không kịp và cái kết

Trời ơi, là sổ đỏ căn biệt thự thật. Bà thông gia lấy đâu ra tiền mà giàu có đến như vậy chứ? Vội vã định mang số vàng giả đã chuyển bị trước đó đi đổi thành vàng thật cho đỡ quê mặt, thế nhưng…

Biết gia cảnh nhà Liên chẳng môn đăng hộ đối gì bà Lê phản đối kịch liệt. Bà là người có địa vị xã hội, nhà thuộc dạng khá giả ai lại đi thông gia với hạng nhà quê vừa nghèo vừa câm điếc chứ?? Đúng là mất mặt với mọi người mà. Khuyên can con trai hết lời như nó vẫn kiên quyết đòi cưới Liên bằng được, chịu thua con trai bà Lê đành miễn cưỡng đồng ý.

Ngày cưới, bà nói thẳng sẽ không đi rước dâu vì sợ mất mặt vả lại khinh thông gia. Dâu về, thấy bà thông gia nghèo cũng tới bà Lê lườm nguýt ra vẻ khó chịu rồi nhắc khéo MC đọc to phần trao của hồi môn của 2 bên lên để bên thông gia nghèo kia bẽ mặt. Gì chứ, bà đã chuẩn bị sẵn hẳn 30 cây vàng giả để lấy oai cho nhà mình. Trao xong tối bà sẽ thu lại số vàng đó thì ai biết bà trao vàng giả hay thật đâu chứ??
Nháy mắt gã MC đọc thông gia trao của hồi môn trước, bà thông gia nghèo bước lên tay run rẩy lôi ra từ trong túi chiếc sổ đỏ khiến ai cũng choáng váng và nhờ MC đọc hộ.

– Bố mẹ cô dâu có món quà là ngôi biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng trao cho cô dâu chú rể ạ. Sổ đỏ đã sang tên cô dâu rồi, chúc mừng 2 bạn nhé. Có mẹ vợ thế này là nhất chàng rể rồi.

Không tin vào mắt mình, sợ cuốn sổ đỏ đó là giả bà Lê chạy lên giật nó xem. Trời ơi, là sổ đỏ căn biệt thự thật. Bà thông gia lấy đâu ra tiền mà giàu có đến như vậy chứ?? Vội vã định mang số vàng giả đã chuyển bị trước đó đi đổi thành vàng thật cho đỡ quê mặt, thế nhưng tay MC đã nhanh nhảu đọc đến tiết mục trao quà của mẹ chồng. Không kịp bà Lê đành phải diễn.

dam-cuoi-blogtamsu

(ảnh minh họa)

– Mẹ có 30 cây vàng cho 2 con làm của hồi môn làm ăn sau này. Các con giữ lấy nhé.

– Dạ, con cảm ơn.

– Ơ, hình như là vàng giả sao ấy mọi người ạ. Để tôi lên kiểm tra xem sao?? – 1 người bán vàng họ nhà gái đã phát hiện, vội lên kiểm tra khiến bà Lê tái mặt, luống cuống không biết làm gì.

– Ơ, đúng là vàng giả thật. Tưởng thông gia đằng ấy giàu có thế nào, hóa ra muốn lấy oai lại chơi vàng giả thế này. Chán quá, ấy vậy mà trước cứ coi thường nhà tôi. Chắc bà thông gia không biết, mẹ cô dâu là đại gia ngầm đó, chị ấy giàu nhưng lại sống giản dị già muốn về ở nhà cũ của ông bà, trồng rau cấy hái lấy vui thôi. Vậy mà chị lại coi thường. Cơ mà không ai biết được chữ ngờ rằng thông gia giàu có bên ấy lại chơi vàng giả cơ đấy.

– Anh nói nhỏ tiếng được không?? Tôi xấu mặt lắm rồi. Nếu tôi biết trước thông gia có gia thế giàu có như vậy tôi đã không cư xử như thế. Là tôi sai, bà thông gia ạ, tôi xin lỗi vì thái độ của mình.

Bà thông gia chỉ mỉm cười lắc đầu bỏ qua nhưng bà Lê xấu hổ vô cùng. Cuộc đời bà chưa bao giờ nhục nhã, ê chề như lúc này. Muốn ra oai, coi thường thông gia ấy vậy kẻ bị biến thành trò cười cho thiên hạ lại chính là bà chứ không phải ai khác. Hóa ra những gì bà thấy chưa chắc đã là sự thật. Giàu nghèo đâu đánh giá được con người, còn bà bây giờ đi đâu cũng xấu hổ, chỉ sợ người ta chê cười mà thôi.

Mẫn Mẫn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *