Mất con đau đớn do vỡ ối nhưng nhà chồng nhốt trong phòng không cho đi đẻ vì chưa được giờ đẹp

Loading...

Con cô bị mất 1 cách đau đớn vì cạn ối nên chết ngạt, cả nhà chồng vì mê tin mà hại chết cháu mình. Còn gã chồng nhu nhược vô dụng chẳng giúp gì được.

– Mẹ ơi, nhịn gì chứ sao nhịn đẻ được cơ chứ? Mẹ cũng từng mang thai, đau đẻ, mẹ hiểu cảm giác đau đớn như nào mà. Mẹ thả con ra, con vỡ ối rồi…cứ thế này thì đứa con của con sẽ nguy hiểm mất.

Đã hơn 2 tháng trôi qua, thế nhưng với Hạnh cô không tài quên nổi những gì đã xảy ra với mình và đứa con bé bỏng. Mỗi khi nhớ lại vì nhà chồng mà đứa con của mình chết tức tưởi là Hạnh không tài nào bình tĩnh nổi. Cô chỉ ước giá như ngày đó mình không về làm dâu nhà này thì có lẽ mọi sự đã khác.

Vốn dĩ ngày xưa khi Hạnh theo Tuấn về ra mắt nhà chồng tương lai thì cô đã bị mẹ chồng phản đối, lý do thì Hạnh là gái nhà quê, không xứng với trai thành phố, giỏi giang, giàu có như Tuấn. Lúc đó Hạnh nghĩ mình đã không được lòng mẹ chồng thì có về làm dâu cũng sẽ khổ cực mà thôi, nên cô cũng ý định là buông tay bạn trai. Nhưng rồi lúc đó cô phát hiện ra mình mang thai đứa con của Tuấn.

Thế là nhà chồng đành cho Hạnh và Tuấn làm đám cưới, Hạnh nghĩ có đứa con rồi chắc chắn bố mẹ chồng sẽ đối xử với mình tốt hơn. Nhưng khi về làm dâu Hạnh mới biết ngoài vẻ cao sang, giàu có của mẹ chồng thì bà mắc chứng bệnh đó là quá mê tín. Bà luôn đay nghiến việc Hạnh ‘ăn cơm trước kẻng”.

sinh con đau đớn
(Nguồn Internet)

– Nhà này bao đời tôn ti trật tự, vì cô mà phá nát hết cả. Chửa trước khi cưới là mang nhiều vận xui lắm.

Thế là những ngày tháng mang thai của Hạnh khổ cực vô cùng, mẹ chồng thường xuyên bắt Hạnh phải uống cái thứ nước gì đó mà bà xin được của thầy bói. Hạnh vốn không mê tín, nhưng sợ mẹ chồng lại gây khó dễ thế là cô giả vờ uống nhưng sau đó lén nhổ đi. Bởi Hạnh biết, nếu cứ nghe theo lời mẹ chồng thì đứa con trong bụng của mình sẽ gặp nguy hiểm.

Hạnh thường xuyên trấn an mình rồi cố bồi bổ cơ thể để làm sao cho thai nhi khỏe mạnh nhất. Mẹ chồng đã khó tính với cô thì cô càng phải tự yêu thương lấy mình và đứa con trong bụng. Tuấn thì cũng quan tâm vợ con, nhưng khổ nỗi anh được nuông chiều từ bé, nhất là quá tôn sùng mẹ mình. Thế nên dù yêu vợ thương con nhưng mẹ bắt làm gì thì anh cũng không dám trái lời.

Vốn dĩ Hạnh sự sinh là 15 ngày nữa, ấy thế nhưng mới có 10 ngày thì cô đã thấy khó chịu ở bụng. Hạnh biết là mình sắp sinh sớm nên cô xin mẹ chồng bắt taxi để đến viện sinh nở. Ai dè lúc đó mẹ chồng quát:

mẹ chồng quát con dâu
(Nguồn Internet)
– Không được đi, rõ ràng là chưa đến ngày sinh cơ mà. Chắc cô lại giở quẻ nữa hả?

– Con không có mẹ ơi, con đau bụng lắm. Chắc con sinh sớm. Mẹ để chồng con đưa con đi viện…con sắp không chịu nổi nữa rồi.

– Không được, cô mà đẻ giờ này xui lắm. Đứa bé sẽ mang tai họa nghèo khó 3 đời cho cái nhà này. Thầy đã phán rõ ràng rồi, chưa phải giờ đẹp, cô nhịn đi.

– Mẹ ơi, nhịn gì chứ sao nhịn đẻ được cơ chứ? Mẹ cũng từng mang thai, đau đẻ, mẹ hiểu cảm giác đau đớn như nào mà.

– Tao mặc kệ, tao nói không được đi là không đi.

Nói rồi mẹ chồng Hạnh bắt Tuấn nhốt vợ vào phòng, lúc đó Hạnh đau đớn không tài nào kháng cự được. Đến khi vỡ ối cô xin mẹ chồng nhưng mà vẫn dửng dưng

– Mẹ thả con ra, con vỡ ối rồi…cứ thế này thì đứa con của con sẽ nguy hiểm mất.

– Chưa chết được đâu mà lo.

Thế là trong khi Hạnh đau đớn còn nhà chồng thì vẫn mặc kệ vì chưa chọn được giờ đẹp để sinh đứa bé ra. Kết quả là Hạnh đau hơn 3 tiếng khiến cô ngất đi vì kiệt sức, điện thoại cô bị tịch thu nên không thể gọi cho ai được. Tuấn lo sợ run rẩy xin mẹ nhưng bà nhất quyết không đồng ý. Đến lúc nghe vợ không gào khóc nữa thì lúc này Tuấn mới mở cửa vào phòng và thấy vợ bất tỉnh thì mới vội vàng đưa đi cấp cứu. Khi Hạnh tỉnh lại thì cô đau đớn nghe tin đứa con trai của mình đã không thể sống, do vỡ ối nhưng không kịp đến viện khiến đứa bé bị ngạt và không qua khỏi. Lúc đến viện con cô đã lòi đầu ra được 1 nửa, nhưng vì mẹ yếu quá không có sức rạn cũng không có ai giúp đỡ nên em bé đã mất.

vợ khóc vì chồng nhu nhược
Ảnh minh họa – Nguồn internet
Lúc đó Hạnh căm phẫn nhà chồng, nếu như mẹ chồng không mê tín thì mọi chuyện đã không đến nước này. Nhìn thấy mẹ chồng Hạnh gào lên:

– Bà hả dạ chưa? Giờ thì con tôi, cháu bà đã chết rồi. Tất cả là tại bà đấy, bà đúng là độc ác.

– Còn anh nữa, anh là kẻ hèn hạ, mỗi việc bảo vệ vợ con cũng không làm được. Đồ bám váy mẹ, tại sao tôi lại lấy anh cơ chứ, đồ khốn nạn.

Hạnh kiên quyết không muốn quay trở lại gia đình chồng, với cô đó là địa ngục chứ không phải cuộc sống. Hạnh kiên quyết ly hôn chồng và chấm dứt hôn nhân với anh ta. Bởi cô đã hết chịu nổi sự nhu nhược của gã chồng và sự độc ác của bà mẹ chồng. Hạnh chỉ có một ân hận đó là đáng ra cô nên rời khỏi nhà chồng sớm hơn, như vậy thì đứa con của cô chắc chắn sẽ không chết…

Hạ Bối

 

Loading...