Ly hôn xong chồng sang đòi từ cái nồi cơm điện: “Không còn là vợ chồng thì cô lấy tư cách gì dùng đồ tôi mua”

Loading...

Ấy thế mà đơn ly hôn ký xong, trong khi chờ ngày ra tòa thì mình đã thuê được phòng trọ nên tranh thủ sắp xếp cuộc sống mới thì chồng mình lại tìm đến.
Ký vào lá đơn ly hôn mình cũng phần nào hiểu được rằng cuộc sống của mình ở những tháng ngày sau này sẽ rất khó khăn chứ không được dư giả như hiện tại. Cô bạn thân biết câu chuyện của mình đã bảo với mình rằng:

– Mày dại thế, việc gì phải ly hôn. Bây giờ mà ly hôn thì ra đi với hai bàn tay trắng. Cứ mặc kệ tất cả, nó thích cặp bồ với ai thì cặp, mình cứ sống sung sướng, hưởng thụ cuộc sống của mình.

Ngay cả chồng mình, anh ta cũng đã đề nghị với mình rằng: “Nếu như cô đồng ý thì tôi sẽ chu cấp cho cô đầy đủ, chỉ cần cô yên phận ở nhà chờ đợi tôi”. Một cuộc sống như thế, tuy rằng có sung sướng về vật chất thật đấy thế nhưng chẳng khác nào mình đang tự bán rẻ hạnh phúc của bản thân mình.

Chấp nhận một người chồng ngoại tình, chấp nhận tổn thương chỉ để được sống một cuộc sống có tiền, điều đó mình không làm được. Ly hôn rồi tự bản thân mình sẽ lo tốt được cho cuộc sống của mình mà chẳng cần bất cứ ai khác.

Ly hôn xong, chồng sang phòng trọ đòi từ cái nồi cơm điện: “Không còn là vợ chồng thì cô lấy tư cách gì dùng đồ tôi mua” – Ảnh 1
Nguồn Internet
Mình nói thêm ra điều này chắc mọi người sẽ nghĩ mình điên nhưng quả thật lúc quyết định ký vào lá đơn ly hôn mình đã nghĩ mình may mắn khi chưa có con với người chồng tệ bạc này nên mình vẫn còn có cơ hội làm lại. Bởi nếu có con rồi, mình sẽ chẳng thể nào đành lòng nhìn con đi theo mình chịu khổ mà bỏ con lại thì cũng không thể được.

Vợ chồng mình kết hôn đã được gần 2 năm. Thời gian đầu thì khá mặn nồng, nhưng kết hôn được khoảng 8 tháng mình đã phát hiện chồng nhắn tin cho gái, họ còn hẹn nhau đi nhà nghỉ đó là lý do vì sao mình chưa muốn có con ngay. Vợ chồng mình cãi vã to về vụ đó, anh ta hứa sẽ thay đổi. Nhưng 2 tháng sau bạn mình lại gửi ảnh anh ta vào nhà nghỉ với 1 cô gái làm cùng công ty. Mình như phát điên, mất niềm tin thật sự. Ban đầu chồng còn xin lỗi nhưng sau đó anh ta tỏ ra mặc kệ vợ buồn vợ khóc. Anh ta đi sớm về hôm, 1 tháng vẫn cho mình 7 triệu chi tiêu nhưng ngoại tình vẫn cứ ngoại tình. Mình cũng có công việc chỉ là lương không quá cao, nó chỉ 6 triệu nhưng dù sao mình vẫn thích đi làm không muốn mang tiếng ăn bám.

Giọt nước tràn ly là khi mình thấy ảnh 1 cô gái chụp ôm hôn chồng mình gửi đến điện thoại anh ta. Mình đau đớn quá nên chấp nhận ly hôn dù nhà chồng khuyên ngăn phản đối. Ông bà rất quý mình, còn chồng mình cũng không muốn mang tiếng bỏ vợ. Nhưng mặc kệ tất cả mình vẫn quyết định làm tới cùng. Mình ly hôn và sẽ biết trước mình chẳng có được gì vì tài sản đều được tính là có trước khi kết hôn, chính vì lẽ đó sẽ không phải chia đôi theo luật.

Nhưng mình cũng chẳng ham hố gì, mình còn sức khỏe, mình sẽ tự lao động được. Mình xếp đồ đạc, chỉ mang theo vài món đồ dùng cần thiết để đỡ phải mua nhiều cho tốn tiền như cái nồi cơm điện, ít bát đũa, xoong chảo. Cái này cũng đều do mình sắm thì chồng mình ở một mình trước khi cưới mình nên trong nhà chẳng có đồ bếp gì vì có để anh ta cũng chẳng dùng.
Ấy thế mà đơn ly hôn ký xong, trong khi chờ ngày ra tòa thì mình đã thuê được phòng trọ nên tranh thủ sắp xếp cuộc sống mới thì chồng mình lại tìm đến. Anh ngó vào nhà rồi cười đầy mỉa mai trước căn phòng trọ so với căn hộ chung cư của anh thì quá tồi tàn:

– Đồ ngu, sung sướng không muốn lại muốn về đây mà chịu khổ.

– Cảm ơn anh, tôi xin nhường lại cái sự sung sướng ấy cho người khác có phúc hơn tôi.

Chồng cũ của mình, anh ta đỏ gằn mắt nhìn mình giận dữ rồi liếc nhanh vào nhà, thấy chiếc nồi cơm điện, thứ giá trị nhất trong nhà lúc này, anh ta xông thẳng vào lôi nó ra:

– Không còn là vợ chồng thì cô lấy tư cách gì dùng đồ tôi mua.

– Đây là đồ tôi mua. Anh yên tâm, tôi chỉ mang đi những đồ thuộc về quyền sở hữu của tôi mà thôi.

– Chẳng có cái gì là của cô hết. Tất cả đều là tiền do tôi kiếm được đưa cô tiêu thì có lý do gì mà cô đòi nó là cô mua.

– Thôi được rồi, tôi cũng không cần đâu, của anh tất, anh cứ việc mang đi.

Anh ta cầm nồi cơm điện ra khỏi phòng rồi đập nát ngay trước mặt mình. Mình thực sự không thể nào người được rằng gã chồng cũ của mình lại có thể bỉ ổi, đê tiện đến thế. Nhưng không sao, dứt được kẻ tồi như gã thì tự bản thân mình cũng vẫn cảm thấy mình là một người may mắn. Từ nay cuộc sống của mình sẽ chỉ là tự do, tự mình bước đi trên đôi chân của mình, dù nghèo nhưng vẫn là sống cho bản thân mình mà không phải chịu bất cứ tổn thương nào hết. Mình đang làm đúng phải không mọi người?

Hương Linh

Loading...