Lương tháng 50 triệu nhưng chồng nhất định không mua nhà mua xe, mở sổ tiết kiệm của anh ra xem, người vợ lập tức muốn ly hôn vì lý do không ngờ

Khi mới cưới, thu nhập của hai vợ chồng Hương còn thấp, mỗi tháng chỉ hơn chục triệu. Bởi thế, ngày đó hai người quyết tâm ở trọ, cô gắng làm việc chăm chỉ rồi sẽ mua nhà, mua xe sau cũng chưa muộn.

Chỉ hai năm sau, nhờ nỗ lực và khả năng làm việc tốt, chồng Hương được thăng chức không ngừng. Bây giờ, tiền lương cộng thêm tiền thưởng, tiền hoa hồng mỗi tháng anh cũng kiếm được 50 triệu. Hương hạnh phúc nghĩ, với tiền lương 1 tháng của anh như thế, cả hai cố gắng tiết kiệm thêm, sớm thôi sẽ mua được một căn nhà cho chính mình.

Ảnh minh họa.

Vốn là người rất thật thà, chồng Hương đối xử với vợ con rất tốt, nhưng chỉ có một điểm đó là anh ấy rất nghe lời cha mẹ và em trai. Lúc trước khi em chồng lấy vợ, bố mẹ chồng muốn anh bỏ tiền ra tổ chức đám cưới cho em trai, anh cũng đồng ý. Anh bỏ ra 100 triệu để lo liệu mọi việc khiến lúc ấy cả hai vợ chồng cãi nhau to. Hương buồn bã không hiểu tại sao chồng lại có thể bỏ ra số tiền lớn như thế, trong khi vợ chồng cô vẫn đang tiết kiệm từng ngày để mua nhà. Hơn nữa, em chồng cũng đi làm mấy năm nay.

Khi đó, chồng Hương giấu cô đem tiền đi lo cho đám cưới em chồng. Phải đến khi về quê cô mới biết. Khi đó, vì tức giận quá mức, cô cũng đã suýt đệ đơn ly hôn.

Nửa năm sau ngày chồng được thăng chức, tiền lương tích góp chắc cũng kha khá, cộng thêm tiền tiết kiệm của bản thân, Hương nghĩ vợ chồng cũng có đủ tiền để mua 1 ngôi nhà trả góp hoặc ít nhất là mua được 1 chiếc xe để tiện cho việc đi lại. Nhưng anh chỉ cười trừ rồi nói, lần này không mua nhà cũng chưa mua xe vội, cô cảm thấy rất kỳ lạ nhưng anh chỉ nói đang có dự tính riêng.

Chồng Hương có thói quen cất tiền ở nhà, anh nói như thế mới có cảm giác an toàn, còn cô thì tiết kiệm qua thẻ. Đợi anh ra ngoài cô liền tìm kiếm, mãi nửa ngày mới thấy cuốn sổ tiết kiệm trong đó chỉ có lèo tèo vài chục triệu. Tại sao mỗi tháng lương 50 triệu, chỗ này chỉ hơn 1 nửa lương của anh?

Ảnh minh họa.

Vừa thấy anh bước vào, Hương liền hỏi ngay. Cô không hiểu cảm xúc lúc này của mình như thế nào nữa:

– Tại sao sổ tiết kiệm của anh chỉ có như thế này? Anh nói đi…

– Tháng trước … thằng Hưng mua nhà (Hưng là em chồng Hương), nó nhờ cha mẹ gọi điện vay hơn 600 triệu, anh thấy dù gì vợ chồng mình cũng chưa dùng đến nên cho vay. Anh xin lỗi vì đã giấu em. Anh ấp úng.

Nước mắt chực trào, Hương lập tức muốn ly hôn, anh nghĩ cho gia đình thật tốt, nhưng cũng không thể không lo cho cô và con. Cô nghĩ mình đã chịu đựng và nhẫn nhịn quá đủ rồi.

Bài học cuộc sống: Cuộc sống hôn nhân cần phải có sự thấu hiểu, cố gắng từ hai bên. Nếu chỉ có một bên đơn độc, kết quả thu lại mãi mãi chỉ là thất vọng.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo methongthai

XEM THÊM
Thương tình nuôi dưỡng đứa trẻ cả người đóng vảy như quỷ lang thang bị cả làng hắt hủi, 5 năm sau thấy bọc tiền 2 tỷ trước nhà, đọc lá thư bên trong mới sốc nặng

Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến bà vô cùng hoang mang. Không ngờ, câu chuyện khó tin này lại xảy đến với bà.

Ngày đó, hôm nào mang gánh rau đi chợ bán bà Tư lại đến góc chợ quen thuộc cho cậu bé xấu số vài chiếc bánh, hay một hai thứ quả gì đó. Thằng bé không biết gia đình bố mẹ ở đâu mà suốt vài năm nay nó cứ coi xó chợ là nhà, dù mưa rét hay nắng nóng. Không chỉ vậy, cậu còn có một vẻ ngoài quái dị, da đóng vảy như da cá khiến nhiều người khiếp sợ xa lánh. Bọn trẻ con mỗi lần không ngoan đều bị bố mẹ dọa cho ra gặp ‘thằng quỷ’ ở góc chợ là đều thin thít nghe lời. Những đứa lớn hơn nhìn thấy thì chạy lại trêu đùa chế giễu ngoại hình của cậu.

Suốt vào năm như thế, một ngày mùa đông giá rét, bà Tư đem cho cậu bánh như bình thường thì thấy cậu nằm co ro một góc vì bị sốt. Thương tình hoàn cảnh của cậu, bà cũng có một thân một mình nên bà đã quyết định đưa cậu bé khốn khổ này về nuôi và chăm sóc. Bà coi cậu như con, và cậu cũng rất ngoan ngoãn nghe lời bà.

Ảnh mang tính chất minh họa

Xem thêm: Con trai 2 tháng tuổi vừa qua đời, 2 ngày sau con vật mang hình mặt người y hệt đứa bé xuất hiện trước cửa nhà, chạy ra ôm vội nghe nó thốt lên từ này mà sốc nặng

Chuyện bà mang cậu bé quỷ về nuôi khiến dân làng xôn xao. Những người hiểu biết thì chẳng nói làm gì, nhưng cũng có những kẻ tặc lưỡi cười nhạo:

– Đúng là điên, thân mình già cả không lo xong, lại còn đèo bòng.

Mặc cho người ta nói ra nói vào, mặc ai gọi cậu bé là quỷ thì bà vẫn yêu thương cậu như con của mình. Bà đặt tên cho cậu là Bin, mỗi bữa ăn bà đều ngồi cạnh nói chuyện thân mật với cậu. Bin còn bị chậm phát triển về trí tuệ và ngôn ngữ nên chỉ nói được những câu đơn giản. Ngày Bin gọi bà một tiếng ‘Mẹ’, bà đã bật khóc, một nửa vì thương anh quá một nửa vì vui mừng. Những lúc vui, bà cũng nghĩ tới chuyện lấy vợ cho con như bao người mẹ khác. Bà thủ thỉ:

– Bao giờ Bin lớn, mẹ sẽ tìm mối để lấy vợ cho Bin nhé. Bin có thích không?

Thế là cậu bé lại gật đầu cười một cách ngây thơ. Thực ra bà nói thế cũng là để an ủi chính bản thân mình. Bà biết chắc cũng chẳng có cô gái nào dám lấy anh làm chồng và khi bà mất đi thì cậu bé phải làm sao.

Ảnh mang tính chất minh họa

Nỗi lo Bin không có ai chăm sóc khi bà mất đi luôn canh cánh trong lòng bà. Thấm thoắt mà Bin đã về ở cùng với bà Tư được 5 năm. 5 năm qua, họ đã sống với nhau bằng tình cảm trân thành nhất của một người mẹ với đứa con thơ luôn cần bao bọc và bảo vệ. Hàng ngày bà gánh rau ra chợ bán vào buổi sáng, đến trưa lại về chăm sóc cho con. Hai mẹ con rau cháo qua ngày nhưng cũng chưa bao giờ phải quá khó khăn.

Thế nhưng, một việc có nằm mơ bà Tư cũng không bao giờ nghĩ đến đã xảy ra. Vào buổi sáng sớm, khi bà đang lấy quang gánh để chuẩn bị đi hái rau đem bán thì thấy bọc túi đen lạ ở trước cổng. Không biết là thứ gì nên bà đã tiền lại gần để xem. Bà giật mình đến đứng không vững khi nhìn thấy trong đó là rất nhiều tiền, cuộc đời bà chưa bao giờ nhìn thấy nhiều tiền đến như vậy. Bà không hiểu chuyện gì đang diễn ra nữa. Thế rồi, bà nhìn thấy trong túi còn một tờ giấy, là một bức thư. Hóa ra đó là người mẹ ruột của Bin, cô ấy nói mình đã rất hối hận vì trẻ người non dạ đã vứt bỏ đứa con do chính mình sinh ra. Bây giờ cô đã là một doanh nhân thành đạt nhưng vẫn day dứt về đứa con này. Đây là số tiền cô muốn cảm ơn bà đã chăm sóc cho Bin và cô quá xấu hổ không dám nhận lại con. Sau này, bà đã đem một phần đi làm từ thiện cho các trẻ em hoàn cảnh trong xã, và một phần để dành dụm cho cậu con trai yêu quý của bà.

BHCS: Cho đi bao nhiêu thì sẽ được nhận lại đầy đủ. Con người sống trên đời cần có tấm lòng bao dung, biết sẻ chia yêu thương đúng lúc bởi bất kì sinh mạng nào cũng đều quý giá cả.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo Thể Thao Xã Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *