Loạt quy định nghiêm ngặt trong đám tang Mai Phương: Đo thân nhiệt, rửa tay, không được vái lạy

Loading...

Lễ tang diễn viên Mai Phương diễn ra kín đáo. Khách đến viếng cố nghệ sĩ được đo thân nhiệt và yêu cầu rửa tay cực kỳ cẩn thận.
Diễn viên Mai Phương qua đời ở tuổi 35 vào tối ngày 28/3 trong sự tiếc thương, xót xa của đồng nghiệp và khán giả.

Lễ nhập quan cho nữ diễn viên được tổ chức theo nghi thức Hội thánh Tin Lành vào lúc 16h ngày 29/3, lễ cầu nguyện lúc 15h ngày 30/03, lễ hỏa táng được tổ chức lúc 8h ngày 31/3.

Do dịch bệnh, đám tang của diễn viên Mai Phương được giữ kín, hạn chế số người tới viếng. Theo quan sát của PV Zing.vn, tại cổng ra vào của nhà tang lễ bệnh viện ở quận 5 (TP.HCM) có đội ngũ bảo vệ và nhiều dân phòng đứng gác. Nhiều nghệ sĩ có mặt tại đây đều đứng sắp xếp theo hàng, nghiêm túc thực hiện những yêu cầu của cơ quan chức năng.

Bảo vệ đo thân nhiệt các khách đến viếng tại lễ tang Mai Phương. Ảnh: Xuân Thanh.
Khách đến viếng nữ diễn viên được bảo vệ đo thân nhiệt và yêu cầu rửa tay kỹ lưỡng trước khi bước vào lễ tang. Bảo vệ tại nhà tang lễ đeo nón chống dịch và khẩu trang y tế cẩn thận.

“Những người có triệu chứng ho, nhiệt độ cao đều được yêu cầu ra ngoài. Khách đến viếng chỉ được phép 10 người/lượt. Nếu thấy quá đông, chúng tôi sẽ ngay lập tức yêu cầu ra ngoài”, một bảo vệ tại đây cho hay.

Các nghệ sĩ nói chuyện trong lúc xếp hàng đến viếng cố nghệ sĩ.

Trong suốt buổi lễ tang diễn ra, công an địa phương, dân phòng và bảo vệ đều đi kiểm tra kỹ lưỡng. Cơ quan chức năng yêu cầu những người có mặt tại đây phải bịt khẩu trang đúng quy trình và hạn chế tiếp xúc gần.

Mai Phương sinh năm 1985, là diễn viên quen thuộc của màn ảnh Việt. Cô còn đảm nhận vai trò MC, ca sĩ.

Nữ diễn viên bị hiện tượng ho kéo dài và đau người trước khi phát hiện mắc bệnh ung thư phổi. Nữ diễn viên nhập viện vào tháng 8/2018 sau khi phát hiện mắc bệnh ung thư phổi. Cô điều trị tại Bệnh viện Quân y 175.

Link nguồn : https://news.zing.vn/nguoi-den-vieng-mai-phuong-duoc-do-than-nhiet-bat-buoc-rua-tay-post1066489.html?

 

Loading...